Thaiholdings bắt tay thành viên của Samsung Group triển khai dự án khách sạn Kim Liên

Trần Anh - 12:06, 18/01/2021

TheLEADERThaiholdings cho biết sẽ bắt tay với The Shilla Hotels & Resorts - tập đoàn khách sạn của Samsung để triển khai dự án khách sạn Kim Liên

Thaiholdings bắt tay thành viên của Samsung Group triển khai dự án khách sạn Kim Liên
Khách sạn Kim Liên, Hà Nội hiện nay.

Thông tin từ Công ty Thaiholdings cho biết, ngày 11/1/2021, Công ty đã nhận được bản Hợp đồng dịch vụ kỹ thuật của The Shilla Hotels & Resorts thuộc Tập đoàn Samsung gửi đến về việc hợp tác xây dựng Khu phức hợp cao cấp trên khu "đất vàng" khách sạn Kim Liên tại số 5 - 7 Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội). Khu phức hợp trên sẽ bao gồm: Trung tâm thương mại và shophouse, Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế, Khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi, Khu Khách sạn và Căn hộ cao cấp.

The Shilla Hotels & Resorts ra đời vào năm 1979, là công ty hoạt động trong lĩnh vực khách sạn của Samsung và được mệnh danh là “khách sạn tiêu biểu cho Hàn Quốc”, là “gương mặt thương hiệu của Samsung Group”. The Shilla hiện sở hữu khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng siêu sang như The Shilla Seoul và The Shilla Jeju cùng 12 khách sạn dòng cao cấp Shilla Stay.

Mới đây, The Shilla Hotels & Resorts cho ra mắt Shilla Monogram. Đây vừa là thương hiệu mới nhất vừa là cái tên hoàn thiện chuỗi 3 dòng thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng của tập đoàn, bao gồm: The Shilla (dòng siêu sang – luxury), Shilla Monogram (dòng hạng sang – upper upscale) và Shilla Stay (dòng cao cấp – upscale).

Tập đoàn Shilla hiện có 16 khách sạn đang hoạt động (Hàn Quốc - 4.662 phòng, Trung Quốc - 307 phòng) và 12 khách sạn đang trong quá trình phát triển trên thế giới (Châu Á Thái Bình Dương - 3.937 phòng, Mỹ - 500 phòng).

Khách sạn Kim Liên là khu đất vàng có vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Công ty Du lịch Kim Liên được chuyển đổi thành mô hình công ty cổ phần vào năm 2008 nhưng mức lãi hằng năm không cao.

Cuối năm 2015, ông bầu Nguyễn Đức Thụy (Cổ đông sáng lập Công ty Thaiholdings) đã chi hơn 1.000 tỷ đồng để sở hữu 52,43% cổ phần Công ty Du lịch Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu làm Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Theo định hướng, khu "đất vàng" khách sạn Kim Liên sẽ được phát triển thành một điểm nhấn của Hà Nội với khu phức hợp gồm các tiện ích 5 sao.