Tìm lại nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ

Việt Hưng - 17:30, 29/08/2023

TheLEADERTổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP. HCM thực hiện đợt phẫu thuật nhân đạo cho 72 trẻ em bị dị tật hàm mặt.

Ngân sách thực hiện chương trình lần này đến từ sự ủng hộ của cộng đồng nhà hảo tâm MoMo trong năm 2023. Tính từ 2019 đến nay, cộng đồng nhà hảo tâm MoMo (cộng đồng Heo Đất MoMo) đã hỗ trợ chi phí giúp 1.233 em nhỏ dị tật hàm mặt tìm được nụ cười trọn vẹn, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo kế hoạch 4 tháng cuối năm 2023, trung bình mỗi tháng, cộng đồng nhà hảo tâm MoMo sẽ quyên góp bằng tiền mặt trên Trái Tim MoMo 20 nụ cười và bằng nuôi Heo Đất quyên góp Heo Vàng để các nhà tài trợ quy đổi thành tiền mặt tương đương 80 nụ cười cho các chương trình phẫu thuật nhân ái của Operation Smile Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Phương - Đại Diện Operation Smile tại Việt Nam chia sẻ: "Những con số mà các chương trình gây quỹ thông qua nền tảng thiện nguyện MoMo là rất ấn tượng và ý nghĩa vì sẽ có nhiều hơn nữa các nụ cười được trao tặng cho các em nhỏ kém may mắn. Chúng tôi vui mừng và lấy làm niềm vinh dự khi cùng đồng hành với MoMo trong những năm vừa qua để đem lại những đóng góp có giá trị nhân văn cho cộng đồng".

Ngay từ khi ra đời, các nhà sáng lập MoMo tin rằng những điều nhỏ bé vĩ đại khi đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những điều kì diệu. Với niềm tin này, MoMo giúp người dùng tham gia vào hành trình phát triển bản thân với việc cung cấp thông tin và công cụ để họ quản lý tài chính cá nhân tốt hơn với các sản phẩm quản lý chi tiêu.

MoMo cũng cung cấp công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ lòng nhân ái và giúp đỡ người khác qua nền tảng quyên góp lớn nhất Việt Nam.

Tìm lại nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ
Tìm lại nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ

Qua nền tảng MoMo, mọi người có thể quyên góp bằng hành động hay bằng tiền từ những số tiền rất nhỏ như 1.000 đồng. MoMo tin rằng sự đóng góp của hàng chục triệu người sẽ có sức mạnh thay đổi to lớn đến cuộc sống của các em nhỏ kém may mắn.

Ông Nguyễn Hoành Tiến - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao tại MoMo chia sẻ: "Một lần nữa chúng ta thấy được sự gắn kết giữa công nghệ và cộng đồng. Thông qua nền tảng công nghệ của MoMo, rất nhiều nhà hảo tâm đã tham gia chương trình. Một điều thú vị là những nhà hảo tâm của MoMo cũng là những người rất đặc biệt. Họ là những chị nội trợ, những cô 60-70 tuổi, đều tham gia nuôi Heo Đất để có Heo Vàng quyên góp cho các chương trình thiện nguyện.

Riêng trong chương trình lần này, đã có hơn 100.000 nhà hảo tâm đóng góp. Mỗi lượt đóng góp dù có thể rất nhỏ nhưng kết hợp tất cả sự quyên góp đó lại làm nên điều kỳ diệu, giúp được rất nhiều trẻ em tìm lại nụ cười trọn vẹn".

Bằng công nghệ tin cậy, minh bạch, Heo Đất MoMo hiện nay là nền tảng thiện nguyện trực tuyến thu hút đông đảo nhà hảo tâm nhất Việt Nam với gần 9 triệu người dùng.

Cộng đồng Heo Đất cũng đã có nhiều năm cộng tác và làm việc với những đối tác gây quỹ uy tín trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như Operation Smile, VinaCapital Foundation, Quỹ Thiện Nhân và những người bạn, Saigon Children Charity, Sức Mạnh 2000, Nuôi Em…

Điều này giúp kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia tạo tác động tích cực cho Việt Nam thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày, đúng theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.