Nhịp cầu kinh doanh
T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với tỉnh Đồng Tháp
Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, tài chính, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ và logistics.
Theo thỏa thuận được ký kết, T&T Group sẽ đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp trong việc xây dựng quy hoạch khu vực phát triển đô thị, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.
Tập đoàn sẽ nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tiềm năng, đề xuất ý tưởng đầu tư và chiến lược phát triển đối với những dự án trọng điểm, có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, trong đó có các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển ngành công nghiệp chế biến lúa gạo chất lượng cao; đề xuất bảo tồn, phát huy giá trị và khai thác lợi thế của Vườn Quốc gia Tràm Chim, đưa vườn quốc gia này thành khu du lịch xanh và bảo tồn thiên nhiên quốc tế; hợp tác phát triển hệ thống đào tạo bóng đá trẻ…
UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group thống nhất sẽ tiến hành trao đổi thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để T&T Group nghiên cứu, triển khai thực hiện đầu tư các dự án tại thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc, huyện Lấp Vò và huyện Tam Nông, huyện Cao Lãnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã trao đổi về đề xuất sơ bộ một số dự án đầu tư của Tập đoàn T&T Group tại địa bàn tỉnh.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, trong đó có sự quan tâm đối với doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, thu hút các nguồn lực cho sản xuất, kinh doanh và thương mại dịch vụ trên địa bàn.
Với môi trường đầu tư thông thoáng, quỹ đất còn khá lớn, có nhiều sản vật địa phương, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, ông Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ phát huy thế mạnh và tiềm năng của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông cũng mong muốn Tập đoàn T&T Group sớm khởi công một dự án có điểm nhấn tại Đồng Tháp để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao năng lực, uy tín, thương hiệu và những thành quả đạt được của Tập đoàn T&T Group và mong muốn được hợp tác chiến lược trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực.
Theo Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, các dự án mà T&T Group đề xuất đầu tư vào tỉnh là hoàn toàn phù hợp với đề án tái cơ cấu nông nghiệp, và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
“Tôi tin rằng, khởi đầu tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group sẽ mang đến thành công trong tương lai”, ông Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh.
Lãnh đạo tỉnh thống nhất rằng, hai bên sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ làm việc để có thể khởi công 2 dự án (tại trung tâm đô thị thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc) trước tháng 10/2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan kỳ vọng những dự án của Tập đoàn T&T Group đề xuất đầu tư sẽ là cú hích để Đồng Tháp phát triển mạnh mẽ hơn và đề nghị tập đoàn nghiên cứu thêm mô hình đầu tư theo cụm liên kết ngành để tạo ra giá trị gia tăng, gắn kết công nghiệp với nông nghiệp.
Nhân dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Vững tin Việt Nam” do Tập đoàn T&T Group đang triển khai, hỗ trợ trên 20 tỷ đồng cho người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cũng trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.
T&T Group tạo dấu ấn trên thị trường nông nghiệp giữa đại dịch Covid-19
T&T Group tạo dấu ấn trên thị trường nông nghiệp giữa đại dịch Covid-19
Giữa cao điểm dịch Covid-19, doanh nghiệp nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi trong nước thi nhau “kêu khó” thì T&T Group vẫn tạo đột biến với thương vụ hơn 115 triệu USD ký kết với đối tác Mỹ. Tập đoàn của “bầu Hiển” có một pha “phản công nhanh ghi bàn” trong lúc ngành nông nghiệp “phòng thủ chặt”.
T&T Group nhập nông sản Mỹ trị giá 115 triệu USD giữa dịch Covid-19
Phần lớn số nông sản này là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, một mặt hàng đang bị đội giá trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.
CEO T&T Mỹ Đỗ Quang Vinh: Sẵn sàng cho thử thách mới
Ở tuổi “tam thập nhi lập”, Đỗ Quang Vinh - con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group cho thấy bản thân đã trưởng thành và đủ sức đón nhận những thử thách trong vai trò một trong những người kế nghiệp T&T Group
T&T Group đề xuất dự án điện khí LNG 4,4 tỷ USD tại Quảng Trị
Dự án điện khí LNG Hải Lăng dự kiến đi vào vận hành giai đoạn 1 với công suất 1.200 - 1500 MW từ năm 2028.
Trung tâm Triển lãm Việt Nam: Thủ phủ mới của ngành công nghiệp giải trí
V-Concert và V-Fest với 50.000 khán giả đã mở đầu cho chuỗi siêu sự kiện sẽ diễn ra liên tiếp tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội), là nền móng để Hà Nội ghi dấu trên bản đồ các “kinh đô concert” của khu vực.
Vietravel Airlines lên kế hoạch tăng đội tầu bay
Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Vietravel Airlines tiếp tục lên kế hoạch tăng quy mô đội tàu bay và mở rộng mạng lưới đường bay.
'Đổi xăng lấy điện' gây bão tại TP.HCM, có khách hàng chốt tới 12 xe máy VinFast
Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” tiếp tục mang cơ hội chuyển đổi xanh tới người dân TP.HCM và Thanh Hóa. Nhiều khách hàng đã tranh thủ cơ hội lên đời xe điện ngay tại sự kiện, thậm chí có trường hợp chốt tới 12 chiếc xe máy VinFast.
Đặc khu Vân Đồn: Đường băng mới cho nhà đầu tư dài hạn
Trong làn sóng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, Vân Đồn đang nổi lên như một “tọa độ vàng” mới với tiềm năng tăng trưởng dài hạn.
'Chảo lửa' V-Concert: Biển người 2,5 vạn khán giả khuấy đảo trung tâm triển lãm Top 10 thế giới
Dàn sao hạng A cùng hơn 2,5 vạn khán giả biến Trung tâm Triển lãm Việt Nam (TTTLVN) - công trình Top 10 thế giới - thành “chảo lửa” cảm xúc với “V-Concert rạng rỡ Việt Nam”. Sự kiện bom tấn mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng 80 năm Quốc khánh như lời khẳng định Trung tâm Triển lãm Việt Nam đã sẵn sàng trở thành điểm đến xứng tầm cho những sự kiện quốc gia và quốc tế, khai mở nền kinh tế Expo tỷ đô cho Việt Nam.
Lời giải cho bài toán nông nghiệp của The PAN Group
Đứng trước những bài toán khó trong nông nghiệp, dù là những biến động bất thường, đòi hỏi phản ứng nhanh nhẹn hay những thay đổi dài hạn, đòi hỏi đầu tư theo chiều sâu, The PAN Group vẫn thể hiện bản lĩnh.
Trung tâm Triển lãm Việt Nam: Thủ phủ mới của ngành công nghiệp giải trí
V-Concert và V-Fest với 50.000 khán giả đã mở đầu cho chuỗi siêu sự kiện sẽ diễn ra liên tiếp tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội), là nền móng để Hà Nội ghi dấu trên bản đồ các “kinh đô concert” của khu vực.
Điều gì đứng sau phiên bứt phá lịch sử của cổ phiếu MSN?
Mảng khoáng sản từng là gánh nặng tài chính của Masan (mã chứng khoán: MSN) đã chuyển mình tích cực, thoát lỗ nhờ giá đầu ra tăng mạnh giữa bối cảnh thương mại toàn cầu có nhiều biến động.
Techcombank vào Top 20 doanh nghiệp phát triển bền vững theo rổ chỉ số VNSI
Vừa qua, Techcombank chính thức được đưa vào rổ Chỉ số phát triển bền vững Việt Nam (Vietnam Sustainability Index - VNSI), theo công bố từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).
Vingroup công bố 2 trụ cột hoạt động mới là hạ tầng và năng lượng xanh
Ngày 11/08/2025, nhân dịp 32 năm ngày thành lập, Tập đoàn Vingroup công bố mở rộng thêm hai trụ cột mới là hạ tầng và năng lượng xanh. Đây là bước đi chiến lược, khẳng định tinh thần cống hiến và phụng sự của Vingroup, góp phần đưa khu vực tư nhân trở thành động lực phát triển mới của Việt Nam.
Vietravel Airlines lên kế hoạch tăng đội tầu bay
Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Vietravel Airlines tiếp tục lên kế hoạch tăng quy mô đội tàu bay và mở rộng mạng lưới đường bay.
'Đổi xăng lấy điện' gây bão tại TP.HCM, có khách hàng chốt tới 12 xe máy VinFast
Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” tiếp tục mang cơ hội chuyển đổi xanh tới người dân TP.HCM và Thanh Hóa. Nhiều khách hàng đã tranh thủ cơ hội lên đời xe điện ngay tại sự kiện, thậm chí có trường hợp chốt tới 12 chiếc xe máy VinFast.