Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến ưa thích của khách quốc tế

Phương Anh - 09:00, 27/09/2023

TheLEADERTheo dữ liệu từ Agoda, Việt Nam đứng đầu danh sách điểm đến được du khách châu Á – Thái Bình Dương ưu tiên lựa chọn.

Du khách quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt đối với Việt Nam, đặc biệt là từ thị trường Thái Lan, Úc, Hàn Quốc, và Singapore, theo thống kê mới nhất dựa trên dữ liệu đặt vé máy bay từ Agoda.

Cụ thể, ba vị trí đầu tiên trong danh sách các điểm đến quốc tế yêu thích mà du khách Thái Lan lựa chọn đều thuộc Việt Nam, bao gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM.

Với du khách Hàn Quốc – một trong những nguồn khách trọng điểm của du lịch Việt Nam, đất nước hình chữ S cũng đứng đầu bảng danh sách điểm đến du lịch quốc tế. Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích nhất, theo sau là TP.HCM ở vị trí thứ ba.

Đối với khách du lịch Úc, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến nổi bật, giữ vị trí thứ hai sau Bali – điểm đến quốc tế ưa thích của thị trường khách này. Theo Agoda, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của Việt Nam, khi đem lại những trải nghiệm độc đáo và phiêu lưu đặc trưng trong khu vực Đông Nam Á.

Sự quan tâm của khách quốc tế với Việt Nam gia tăng mạnh mẽ nhờ sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, nền ẩm thực phong phú, thiên nhiên tuyệt đẹp, và sự hiếu khách nồng hậu của con người.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam đánh giá, Việt Nam có tiềm năng "đáng kinh ngạc" để thu hút được nhiều tệp khách khác nhau, mang đến trải nghiệm độc đáo và chân thực nhất. Điều này xuất phát từ nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp, và lòng hiếu khách xuất sắc.

Cùng với đó, những chính sách của Chính phủ trong thời gian vừa qua đã tạo điều kiện cho khách nước ngoài vào Việt Nam thuận lợi hơn, là đòn bẩy để đẩy mạnh du lịch Việt Nam phát triển tăng tốc trong thời gian tới.

Đơn cử, từ giữa tháng 8/2023, Việt Nam đã nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày đối với công dân 13 nước được đơn phương miễn thị thực và thực hiện cấp thị thực điện tử đối với tất cả các nước/vùng lãnh thổ, thời hạn tạm trú lên đến 90 ngày, có giá trị xuất, nhập cảnh nhiều lần.

Cuối tháng trước, Việt Nam và Kazakhstan đã ký kết hiệp định miễn thị thực song phương cho công dân mang hộ chiếu phổ thông.

Các chính sách mới này được đánh giá sẽ là động lực quan trọng để đẩy mạnh thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tháng 8/2023, Việt Nam đón trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 17% so với tháng trước. Đây là tháng đón lượng khách quốc tế cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Tính chung 8 tháng, tổng lượng khách quốc tế đạt trên 7,8 triệu lượt, gần đạt kế hoạch cả năm.