Yếu tố nào tạo nên thành công của một dự án bất động sản?

Lam Giang - 08:00, 22/05/2018

TheLEADERTheo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh dự án “như nấm sau mưa” hiện nay, chỉ những dự án nào sở hữu lợi thế vượt trội mới đủ sức cạnh tranh và thu hút khách hàng. Trong số đó, vị trí thuận lợi, pháp lý rõ ràng, đảm bảo tiến độ như cam kết và giá trị gia tăng trong tương lai vẫn luôn được coi là 4 yếu tố hàng đầu quyết định thành công của một dự án.

Vị trí thuận lợi

Phần lớn các chuyên gia bất động sản đều có chung nhận định rằng vị trí luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của một dự án bất động sản. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, những dự án sở hữu vị trí khu trung tâm, giao thông thuận lợi, đặc biệt nếu lại có tuyến đường sắt trên cao, metro chạy qua, đảm bảo khả năng tăng giá sẽ lớn và bền vững.

“Quả thực, thị trường Hà Nội thời gian qua đã ghi nhận lương giao dịch đột phá tại một số dự án như Khu đô thị mới Văn Phú, FLC Star Tower, TNR GoldSeason… đều có một phần nguyên nhân do nằm gần tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông”, một chuyên gia cho biết.

Yếu tố nào tạo nên thành công của một dự án?
The Terra – Hào Nam thu hút thị trường hơn bởi tiếp giáp các tuyến đường sắt trên cao quan trọng

Do đó, cái tên The Terra – Hào Nam gần đây đã “hâm nóng” thị trường vì không chỉ nằm ở ngay trung tâm quận Đống Đa mà còn có lợi thế lớn về giao thông thương mại do cách chưa đến 100m là đến điểm đầu ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, gần kề ga metro tuyến Lê Duẩn - Nhổn.

Được biết, dự án này hiện tại đang được các nhà đầu tư và khách hàng săn đón do tọa lạc tại 83 Hào Nam, nằm kề các tuyến đường huyết mạch trọng điểm của Hà Nội, thừa hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội sẵn có của các khu phố thuộc trung tâm Thủ đô.

Pháp lý rõ ràng

Thực tế, dù hệ thống văn bản pháp luật của các dự án bất động sản khá chặt chẽ nhưng những rủi ro trong giao dịch địa ốc vẫn diễn ra thường xuyên. Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ khủng hoảng liên quan đến những chủ đầu tư chụp giật, cầm cố căn hộ đã bán, tình trạng dự án không phép, sai phép... cũng không phải hiếm trên thị trường, khiến người mua nhà càng thêm thận trọng.

Cũng theo vị chuyên gia trên, trong bối cảnh ấy, những dự án đảm bảo tính pháp lý minh bạch như The Terra – Hào Nam chắc chắn sẽ trở thành một “điểm sáng” đáng lưu tâm. Theo tìm hiểu, The Terra – Hào Nam hiện tại đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, giấy phép quy định như các giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp, hồ sơ dự án đấu thầu, giấy phép xây dựng…

Theo đó, dự án đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư và được Sở Xây dựng thành phố Hà Nội chính thức chấp thuận cho chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo luật quy định (Giấy phép số 06/GPXD). 

Ngoài ra, kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án cũng đã được UBND quận Đống Đa xác nhận và kết quả kiểm tra định kỳ các dự án trên địa bàn quận cũng cho thấy, việc chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại dự án The Terra – Hào Nam được chủ đầu tư thực hiện đầy đủ .

Tiến độ đảm bảo

Thực tế hiện nay, tình trạng chủ đầu tư chậm tiến độ không còn là tình trạng xa lạ. Không ít dự án khách hàng đã đóng tiền tới 2-3 năm mà vẫn chưa xong móng do chưa hoàn thiện xong thủ tục pháp lý.

Giám đốc một công ty phân phối bất động sản lớn cho biết, trong bối cảnh liên tiếp những vụ khủng hoảng liên quan đến những chủ đầu tư chụp giật, xây nhà không phép, khiến người mua nhà ngày càng thận trọng thì những dự án vừa đảm bảo về tính pháp lý lẫn tiến độ thi công như The Terra – Hào Nam sẽ được khách hàng hào hứng đón nhận.

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày chính thức khởi công, hiện tại, tiến độ thi công dự án Terra Hào Nam diễn ra đúng như kế hoạch đề ra ban đầu, đảm bảo cả về thời gian và chất lượng. Theo chủ đầu tư dự án, ở khu vực thấp tầng, toàn bộ phần móng cơ bản đã hoàn thành. Khu cao tầng cũng được đổ xong toàn bộ tường vây.

Gia tăng giá trị

Theo nhận định, trong nhiều năm tới, bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư nắm giữ nhiều lợi thế để đột phá về lợi nhuận. Trong đó, triển vọng lớn thuộc về phân khúc nhà phố tại khu vực trung tâm.

Các chuyên gia đều cho biết hiện nay, do nguồn cung mới rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn ở mức cao nên các dự án nhà phố khu vực trung tâm càng trở nên đắt giá, đặc biệt là những dự án chất lượng, có vị trí đẹp và có mức giá phù hợp như The Terra – Hào Nam.

Yếu tố nào tạo nên thành công của một dự án? 1
The Terra – Hào Nam chỉ có 25 căn shophouse lẫn liền kề và được coi là “của hiếm” ở trung tâm Thành phố

Là dự án hiếm hoi giữa trung tâm có đủ chủng loại sản phẩm như căn hộ chung cư, nhà liền kề, shophouse và với số lượng ít ỏi (72 căn chung cư và 25 căn shophouse lẫn liền kề), sở hữu một căn nhà tại The Terra – Hào Nam trở thành một điều không dễ dàng bởi nguồn cung loại hình sản phẩm này ở trung tâm không nhiều.

“Là một nhà đầu tư, cá nhân tôi nhận thấy The Terra – Hào Nam cùng với vị trí gần kề điểm đầu ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sắp đi vào vận hành và ga Metro tuyến Lê Duẩn - Nhổn sắp khởi công sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai”, một nhà đầu tư lâu năm cho hay.

Dự án The Terra – Hào Nam sẽ được chủ đầu tư chính thức giới thiệu với khách hàng và các nhà đầu tư vào ngày 23/05/2018 tại khách sạn Deawoo (Hà Nội), hứa hẹn tạo ra một phong cách sống mới và xu hướng đầu tư bền vững của thị trường bất động sản thủ đô.