Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Công thương chính thức trình Chính phủ đề án Quy hoạch điện VIII

Sau khi được hội đồng thẩm định họp xem xét và bỏ phiếu thông qua, Bộ Công thương cho biết đã hoàn thiện và chính thức trình đề án Quy hoạch điện VIII lên Chính phủ.

Cần dũng cảm lựa chọn tương lai trong dự thảo Quy hoạch điện VIII

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp đánh giá bản dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất đang cho thấy nhiều bước lùi, ảnh hưởng tới định hướng phát triển xanh của Việt Nam.

Làn sóng khai tử điện than dâng cao

Thêm nhiều động thái, cam kết từ các quốc gia về việc ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới trên toàn cầu.

Những quan ngại đằng sau thành tựu năm 2020 của EVN

Khi chưa thể tăng giá bán lẻ điện, tình hình tài chính của EVN có thể xấu đi nhanh hơn các doanh nghiệp khác cùng ngành do phụ thuộc nhiều vào nguồn thuỷ điện không ổn định.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc sẽ ngừng xuất khẩu nhà máy điện than

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, động thái mới nhất từ Trung Quốc sẽ thắt chặt đáng kể nguồn tài chính cho các nhà máy nhiệt điện mới trong thời gian tới.

Điện than Việt Nam nhận tài chính từ đâu?

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là ba quốc gia tham gia vào phần lớn dự án nhiệt điện than tại Việt Nam.

Phát thải ngành điện tăng vọt dù nhiều cam kết phục hồi xanh

Mức phát thải cao hơn cho thấy nhiều quốc gia dường như đang đi ngược lại cam kết gây dựng lại nền kinh tế theo hướng phục hồi xanh.

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang đi vào vết xe đổ?

Các liên minh, tổ chức cảnh báo dự thảo Quy hoạch điện VIII có nguy cơ cao lặp lại bài học thất bại từ Quy hoạch điện VII và VII điều chỉnh.

Gáo nước lạnh với nhiều thị trường điện than sau động thái của Trung Quốc

Cam kết ngừng tài trợ điện than ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ khiến mức tăng trưởng nhu cầu than toàn cầu giảm 1.100 triệu tấn, hàng loạt dự án điện than tại 20 quốc gia có nguy cơ lớn bị hủy bỏ.

Điện than tại Việt Nam có thể được... mua lại để đóng cửa

Một sáng kiến đang được ADB và Prudential lên kế hoạch là mua lại các nhà máy nhiệt điện than đã đi vào hoạt động, sau đó cho dừng hoạt động sớm hơn kế hoạch ban đầu.