Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiệt điện khí LNG không dễ bùng nổ ở Việt Nam như điện mặt trời

Các dự án nhiệt điện khí LNG sẽ gặp nhiều khó khăn khi triển khai hơn so với các dự án nhiệt điện than - vốn đã phải đối mặt với tình trạng chậm tiến độ triền miên, theo Viện Kinh tế Năng lượng và phân tích tài chính (IEEFA).

Đầu tư BOT giao thông: Khó khăn bủa vây doanh nghiệp

“Miếng bánh BOT” không dễ ăn như nhiều người nghĩ, nhiều doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực này đang lâm cảnh khốn đốn sau khi đổ tiền tấn rồi đi thu bạc lẻ.

Thủ tướng thúc tiến độ giải phóng mặt bằng ở 7 dự án giao thông trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo chủ đầu tư dự án thành phần giải phóng mặt bằng.

Phê duyệt đầu tư dự án PPP cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ có tổng mức đầu tư 3.271 tỷ đồng theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT, nhằm giảm ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 2.

Dự án sân bay Phan Thiết: Tắc vốn hay tắc cơ chế?

Được các nhà đầu tư du lịch mong chờ và khởi công từ 5 năm trước nhưng dự án đầu tư sân bay Phan Thiết cho đến nay vẫn chưa thể "cất cánh".

Tách bạch vai trò để hút đầu tư tư nhân vào ngành điện

Mặc dù dấu ấn của đầu tư tư nhân trong ngành điện đã tăng lên thời gian qua, Việt Nam vẫn cần sự điều chỉnh hơn nữa để thu hút dòng vốn này như thực hiện cơ chế đấu thầu, xem xét lại vai trò của tư nhân và Nhà nước trong một số hoạt động.

Vietinbank cho vay loạt dự án BOT của Tập đoàn Đèo Cả

Nhiều công ty thuộc Tập đoàn Đèo Cả đã thế chấp lợi ích, quyền thu phí từ các dự án BT, BOT để vay vốn của Vietinbank từ năm 2013.

Chuyển đổi ngành năng lượng sang cơ chế thị trường cạnh tranh

Đề án phát triển thị trường năng lượng cạnh tranh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng phê duyệt với nhiều nội dung đáng chú ý.

CII sắp phát hành hơn 2.840 tỷ đồng trái phiếu

Số tiền huy động được CII đầu tư trái phiếu do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội phát hành (1.640 tỷ đồng) và Công ty TNHH MTV BOT tỉnh Ninh Thuận phát hành (1.200 tỷ đồng).

CII tìm cách thoát khỏi dòng tiền âm

Ngoài phát hành trái phiếu và xin cấp hạn mức tín dụng mới, CII đang lên kế hoạch thoái vốn, bán cổ phiếu quỹ, đồng thời tạm dừng phát triển mảng bất động sản...