Analytic
Hotline: 08887 08817

Nguy cơ thiếu điện do 47 dự án năng lượng lớn chậm tiến độ

Tổng công suất nguồn điện của Việt Nam gần như không còn dự phòng, trong khi đó nhiều dự án theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh bị chậm tiến độ dẫn đến nguy cơ thiếu điện từ năm 2021.

CII có thể hủy đợt phát hành trái phiếu 800 tỷ đồng mới công bố

Sau khi đàm phán thành công tại một số dự án và thu về khoảng 1.120 tỷ đồng, CII công bố có thể hủy đợt phát hành trái phiếu quy mô 800 tỷ đồng vừa công bố tuần trước.

Nắm dự án BOT lớn nhưng CII kỳ vọng 95% lợi nhuận đến từ bất động sản

Vướng mắc tại các dự án BT và BOT khiến cho CTCP Hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) trải qua một năm kinh doanh thất vọng.

Việt Nam không có dự án PPP nào chuẩn theo quy định?

Theo ông Tony Foster, Trưởng Nhóm Công tác cơ sở hạ tầng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2018, tại Việt Nam hầu như không có dự án PPP nào theo đúng Nghị định 15 và 63 của Chính phủ về quy chế cho dự án PPP.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hài hoà lợi ích ba bên tại các dự án BOT

Đối với các dự án BOT đã hoàn thành xây dựng nhưng chưa được thu phí hoặc thu phí một phần như BOT Cai Lậy, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải sớm có giải pháp thực hiện thu phí, bảo đảm hài hoà lợi ích của nhà nước, người dân và nhà đầu tư.

'Nhà đầu tư BOT giống như con thiêu thân suốt 20 năm qua'

Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội cho rằng, trong suốt 10 - 20 năm qua, các nhà đầu tư BOT giống như những con thiêu thân, đầu tư bất chấp mọi rủi ro.

Cầu Văn Lang nối Hà Nội với Phú Thọ sẽ bắt đầu thu phí từ tháng 12/2018

Dự kiến từ đầu tháng 12/2018, nhà đầu tư cầu Việt Trì - Ba Vì sẽ thực hiện thu phí để thu hồi vốn; mức phí qua trạm là 35.000 đồng/xe tiêu chuẩn (dưới 12 chỗ ngồi) và cao nhất là 185.000 đồng/xe tải trên 18 tấn và container 40 feet.

Thái Bình chỉ đạo chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm BOT Tân Đệ

Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thái Bình vừa thống nhất triển khai các phương án chỉ đạo chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Tân Đệ trong thời gian tới.

Bộ Giao thông vận tải nói gì về việc Trạm Tân Đệ thu phí đường tránh QL10?

Bộ Giao thông vận tải khẳng định, việc trạm Tân Đệ thu phí cho đường tránh quốc lộ 10 qua thị trấn Đông Hưng, Thái Bình cách đó khoảng 20km là phù hợp quy định pháp luật.

'Bộ sẵn sàng mua lại các dự án BOT sai vị trí nếu Quốc hội thảo luận cân đối nguồn vốn'

Theo Bộ trường Nguyễn Văn Thể, nếu Quốc hội thảo luận cân đối nguồn vốn, Bộ Giao thông vận tải sẵn sàng mua lại các dự án BOT sai vị trí.