Analytic
Hotline: 08887 08817

JICA cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu kép

Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira cho biết, các hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thời gian tới của cơ quan này sẽ đi theo mục tiêu kép với các dự án tập trung vào lĩnh vực y tế, đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực.

ADB viện trợ 2,5 triệu USD cho miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

ADB viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

JICA hỗ trợ Việt Nam hướng đến nền kinh tế các-bon thấp

Theo các chuyên gia Nhật Bản, lượng phát thải khí nhà kính tại TP. HCM vào năm 2030 sẽ tăng khoảng 2,6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, thành phố có thể giảm khoảng 20% lượng phát thải này nếu có các hành động giảm thiểu hiêu quả.

Phát triển kinh tế tuần hoàn thế nào khi các nguồn lực còn hạn chế?

Cân nhắc bối cảnh trong nước, quốc tế và chọn lựa lĩnh vực ưu tiên là những đề xuất của các chuyên gia JICA cho việc xây dựng khung kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn.

JICA và VPBank ký khoản vay 75 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp do nữ lãnh đạo

Khoản tín dụng thông qua VPBank sẽ cung cấp hơn 30% tổng tín dụng cho các doanh nghiệp do phụ nữ kinh doanh và làm chủ.

Vì sao ngành điều dưỡng Việt Nam chậm phát triển?

Việt Nam có thể bị chậm hơn các quốc gia khác trong giải quyết các vấn đề về điều dưỡng. Tuy nhiên, sự phát triển của hệ thống điều dưỡng tại Việt Nam đang có những bước đi ổn định.

Việt Nam cần làm gì để hóa giải thách thức ‘chưa giàu đã già’?

Già hóa dân số có thể khiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại, làm tăng chi tiêu công và gia tăng áp lực đối với hệ thống cung cấp dịch vụ công, nếu không có các cải cách kịp thời, theo Ngân hàng Thế giới.

Năng lượng TTC nhận 37,8 triệu USD vốn vay từ ADB

Số vốn vay này sẽ được Công ty CP Đầu tư phát triển năng lượng TTC dùng để xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời có công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.

JICA: Tỷ lệ nội địa hoá của Việt Nam tụt lùi trong khu vực

JICA nhận định, Việt Nam đặc biệt thiếu các doanh nghiệp quy mô lớn và vừa, là một trong những yếu tố hạn chế khả năng kết nối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhật Bản tài trợ gần 400 tỷ đồng cải tạo đường ống thoát nước cũ tại TP. HCM

Công việc cải tạo và phục hồi đường ống thoát nước cũ sẽ được các công ty giàu kinh nghiệm Nhật Bản thực hiện trong 24 tháng dưới sự giám sát của công ty tư vấn của Nhật Bản, dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2023.