Analytic
Hotline: 08887 08817

Thất thoát 348 triệu USD doanh thu ngành video do vi phạm bản quyền

Theo báo cáo của Media Partners Asia, cho đến năm 2027, 4.870 việc làm mới sẽ bị tước đoạt nếu Việt Nam không kiểm soát được tình trạng vi phạm bản quyền.

Ai là chủ sở hữu tài sản trí tuệ được tạo ra trong quá trình lao động?

Richard làm việc cho tờ Daily Times. Anh ấy đã công bố một câu chuyện từng đoạt giải thưởng về tội phạm và tuổi trẻ ở Anh. Một ngày nọ, Richard nghe tin toà soạn nơi anh làm việc đã bán câu chuyện của anh cho một tờ báo Mỹ để đăng. Richard cáo buộc rằng, bản quyền của anh ấy đã bị vi phạm.

LEGO đầu tư nhà máy tỷ đô và bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngay tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn lớn nhất của Đan Mạch, cuối năm 2022, LEGO đã bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới tại Bình Dương. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến tập đoàn này còn nghi ngại đó là hiện tượng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra hết sức phổ biến ở Việt Nam.

Sony nghiên cứu công nghệ chống vi phạm bản quyền

Khi phát hiện ra những ứng dụng vi phạm bản quyền cài trên máy, phần mềm của Sony sẽ tự động thực hiện các thao tác nhằm ngăn những ứng dụng này hoạt động.

Google, Facebook bị yêu cầu trả tiền bản quyền cho các hãng báo chí

Mới đây, các nhà lập pháp California đã đưa ra một dự luật, yêu cầu Google và Facebook trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung tin tức. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự bất mãn của công chúng đối với sức mạnh ngày càng lớn của những gã khổng lồ công nghệ.

Messi 'bất ngờ' xuất hiện trong MV của Jack: Có vi phạm bản quyền?

Mới đây, việc nam ca sĩ Jack sử dụng hình ảnh của ngôi sao bóng đá người Argentina trong MV mới đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao. Bởi để có thể mời được một ngôi sao nổi tiếng thế giới xuất hiện trong một tác phẩm phim, ca nhạc, show diễn… là một việc vô cùng tốn kém cả về công sức lẫn tiền bạc.

Ed Sheeran thắng vụ kiện vi phạm bản quyền với ca khúc "Thinking Out Loud"

Mới đây, Hội đồng xét xử quận Manhattan đã nhận định rằng ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Ed Sheeran mang tên "Thinking Out Loud" không vi phạm bản quyền ca khúc kinh điển "Let's Get It On" của Marvin Gaye sau 6 năm kể từ khi vụ kiện diễn ra.

Chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ và câu chuyện bản quyền

Nhằm tôn vinh văn hóa và các danh nhân lịch sử, hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret đã ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ mang tên Legend, trong đó bao gồm chiếc đồng hồ có tranh vẽ Hai Bà Trưng. Được biết, bức tranh này do chính họa sĩ André Martinez vẽ tay.

Việt Nam khó bán bản quyền truyền hình các chương trình thể thao

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn thu từ việc bán bản quyền truyền hình cho các giải đấu thể thao thường chiếm tỷ lệ 50-70% trong tổng doanh thu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng chương trình và cuộc thi thể thao được các đài truyền hình mua bản quyền lại rất ít.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ thừa nhận sử dụng tranh của họa sĩ Việt

Sau 1 tháng im hơi lặng tiếng trên các nền tảng truyền thông, mới đây, họa sĩ Xuân Lam vừa cho biết hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret đã chính thức thừa nhận anh là tác giả của bức tranh gốc “Hai Bà Trưng” – tác phẩm được vẽ trên mặt đồng hồ của họ.