Cầu vàng có dấu hiệu trở lại

An Nhiên Thứ hai, 20/08/2018 - 12:52

Theo ông Marcus Garvey, chiến lược gia hàng hóa của ICBC Standard Bank, nhu cầu vàng đang trở lại, một tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nửa cuối năm nay.

Giá vàng trong nước tính đến 9h30 sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,72 – 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,72 – 26,82 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.184,8 USD/oz, không thay đổi so với cuối tuần.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,69 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,9 triệu đồng/lượng

Lực cầu trên thị trường vàng có dấu hiệu trở lại
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng giữ ổn định trên mức 1.180 USD/ounce vào sáng nay bởi sự suy yếu nhẹ của đồng USD. Giới đầu tư đang trông chờ vào một thị trường ít rủi ro hơn trước cuộc đàm phán vào tuần này giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán cấp trung sẽ diễn ra tại Washington vào tuần này và có thể mở đường cho nhiều vòng đàm phán khác.

Tuần trước, vàng đã lao dốc xuống mức thấp nhất trong 1,5 năm qua trên biểu đồ giá khiến nhiều nhà đầu tư vàng trở nên chán nản và ghi nhận tuần tồi tệ nhất của vàng kể từ tháng 12/2017.

Bất chấp rủi ro đến từ cuộc chiến thương mại toàn cầu và cuộc khủng hoảng tiền tệ từ Thổ Nhĩ Kỳ, vàng vẫn ở bên lề và lực cầu trên thị trường ngày càng yếu cùng áp lực chốt lời chiếm áp đảo. Giới đầu tư tìm đến đồng USD nhiều hơn, thay vì vàng, khiến thị trường nghi ngờ ngôi vị của nơi trú ẩn an toàn đang dần thay đổi.

Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ đã lấy lại đà tăng trong tuần trước sau khi giá tụt một cách thảm hại. Theo ông Marcus Garvey, chiến lược gia hàng hóa của ICBC Standard Bank, nhu cầu vàng đang trở lại, một tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nửa cuối năm nay.

‘Sau những diến biến gần đây, thị trường tài chính đang đặt vị thế ngắn hạn trong giao dịch vàng tương lai, trong khi đó, giá vàng thấp hiện tại đang bắt đầu kích thích nhu cầu vật chất, đặc biệt là tại Ấn Độ. Đây là tiền đề cho một đợt phục hồi lực mua nếu áp lực từ đồng USD suy giảm. Điều này có thể được kích hoạt bằng bất kỳ sự kiện nào, từ số liệu kinh tế thất vọng của Mỹ đến chuyển biến mới trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung’, ông Garvey nhận định. 

Dự báo giá vàng tuần tới 20-24/8: Đã xác định được đáy

Dự báo giá vàng tuần tới 20-24/8: Đã xác định được đáy

Tài chính -  6 năm

Một số nhà phân tích nhận định rằng đáy của lần sụt giảm này đã được xác định và kim loại quý sẽ sớm thấy ngày tươi sáng hơn.

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Tài chính -  1 ngày

Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

Tài chính -  1 ngày

Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Tài chính -  1 ngày

Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.

Cách ngân hàng số lắng nghe khách hàng từ những giao dịch nhỏ

Cách ngân hàng số lắng nghe khách hàng từ những giao dịch nhỏ

Tài chính -  3 ngày

Chỉ qua một tính năng nhỏ, ngân hàng số Cake by VPBank đã chứng minh được năng lực công nghệ, cũng như khả năng am hiểu người tiêu dùng.

Quyết liệt gỡ điểm nghẽn để nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9

Quyết liệt gỡ điểm nghẽn để nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9

Tài chính -  3 ngày

Chính phủ đang thể hiện rõ quyết tâm loại bỏ mọi điểm nghẽn nhằm tiến tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9/2025.

Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9

Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9

Tiêu điểm -  21 phút

Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Bắc Ninh đặt mục tiêu vào nhóm 10 tỉnh thành dẫn đầu đổi mới sáng tạo

Bắc Ninh đặt mục tiêu vào nhóm 10 tỉnh thành dẫn đầu đổi mới sáng tạo

Tiêu điểm -  25 phút

Bắc Ninh đang tăng tốc cải thiện môi trường điều hành và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, quyết tâm ghi tên vào nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Tập đoàn TH khánh thành nhà máy chế biến sữa quy mô lớn tại Nga

Tập đoàn TH khánh thành nhà máy chế biến sữa quy mô lớn tại Nga

Nhịp cầu kinh doanh -  28 phút

Nhà máy đặt tại Kaluga có công suất 1.000 tấn/ngày. Trong đó giai đoạn 1 là 500 tấn/ngày, thuộc nhóm nhà máy có công suất chế biến hàng đầu Liên bang Nga.

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Doanh nghiệp -  6 giờ

Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Doanh nghiệp -  7 giờ

Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Ống kính -  7 giờ

Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Tiêu điểm -  8 giờ

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.