Đã có thể mua vé tàu hỏa trực tuyến qua ví điện tử

Việt Hưng - 16:03, 23/04/2019

TheLEADERCông ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội mới đây đã kết hợp cùng ví điện tử VIMO triển khai dịch vu đặt và thanh toán vé tàu thông qua ví điện tử. Đây được đánh giá là một giải pháp toàn diện trong việc đặt mua, chọn ghế, thanh toán và xuất vé tàu trên ứng dụng di động dành cho mọi hành khách.

Theo đó, chỉ với 2 phút thao tác trên ứng dụng ví điện tử VIMO, hành khách có thể chủ động đặt mua vé tàu hỏa cho tất cả các tuyến đường sắt nội địa hiện có; thực hiện việc đặt vé tàu, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tất cả các bước chọn chuyến đi, số lượng hành khách, thời gian đi, loại chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé đều được thực hiện hoàn toàn online nhằm tiết kiệm thời gian, phục nhu nhu cầu của hành khách mọi lúc, mọi nơi.

Tính năng đặt vé tàu trên ứng dụng di động mang lại nhiều thuận tiện khi hành khách không cần phải mua vé trực tiếp tại ga, liên hệ đại lý hay phải thực hiện nhiều thao tác trên website để đặt vé.

Ngoài ra, hành khách cũng không cần phải thanh toán tiền mặt, toàn bộ bước thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn về vấn đề bảo mật, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Để sử dụng dịch vụ này, hành khách chỉ cần tải ứng dụng ví điện tử VIMO (iOS, Android) và thao tác theo chỉ dẫn trên màn hình. Để thanh toán vé tàu, khách hàng chỉ cần sử dụng các loại thẻ thanh toán như Visa, Master Card, JCB và thẻ ATM của hơn 20 ngân hàng liên kết thanh toán trên ví điện tử VIMO.

Đã có thể mua vé tàu hỏa trực tuyến qua ví điện tử
Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội kết hợp cùng ví điện tử VIMO triển khai dịch vu đặt và thanh toán vé tàu thông qua ví điện tử

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Tổng Giám đốc, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết: "Việc hợp tác với VIMO triển khai giải pháp mua vé tàu hoả và thanh toán trên ứng dụng di động phù hợp với xu thế phát triển của “Thương mại điện tử” nằm trong kế hoạch đa dạng các hình thức bán vé, phát triển nhiều kênh bán hàng của Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội nhằm hướng tới việc khách hàng có thể mua vé mọi lúc, mọi nơi".

Bà Hà cho rằng, ưu điểm lớn nhất của ứng dụng mua vé trên di động là tốc độ truy cập nhanh, thao tác dễ dàng để đặt mua vé tàu hoả và thanh toán 24/24h vì vậy việc mua vé và thanh toán trên ứng dụng di động đã đem lại rất nhiều thuận tiện cho khách hàng.

Trong khi đó, ông Đỗ Công Diễn- CEO ví điện tử VIMO chia sẻ: "Năm 2018 chứng kiến sự phát triển nhảy vọt của thươngmại điện tử và thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biến,với sự hợp tác này, VIMO mong muốn đem đến phương thức thanh toán an toàn, tiênlợi, nhanh chóng cho mọi khách hàng, góp phần thúc đẩy quá trình triển khai Đềán phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sớm đạt mục tiêu của Chínhphủ đề ra".