Giá vàng hôm nay 20/7: Mùa hè luôn là những ngày buồn của vàng

An Nhiên - 12:30, 20/07/2018

TheLEADERMùa hè thường là một giai đoạn rất chậm đối với vàng, thường đi kèm với việc thiếu nhu cầu và giá thấp.

Giá vàng giảm mạnh hơn vào hôm qua, có thời điểm áp sát mốc 1.210 USD/oz và tạo đáy mới cho 12 tháng qua. Tuy nhiên, thị trường có sự hồi phục nhẹ sau đó nhờ thông tin của Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho biết ông ‘không vui mừng’ với lãi suất cơ bản tăng cao tại Mỹ.

Chỉ số đồng USD đang lở lửng ở đỉnh của 12 tháng qua và tiếp tục gây áp lực lớn lên thị trường kim loại quý. Ngoài ra, các tư thế kỹ thuật cho vàng đang cho thấy nhà đầu tư có xu hướng bán mạnh.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 3 USD xuống mức 1.225,1 USD/ounce.

Mặc dù không có tín hiệu rõ ràng nào về việc giá vàng đang ở đáy nhưng hiện tại vàng đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật, những người ‘chung tình’ với vàng hy vọng sẽ xuất hiện hiện tượng vớt đáy sớm và nhanh chóng hồi phục.

Mỹ tiếp tục cuộc chiến thương mại với các đối tác lớn vào hôm qua khi một lần nữa Tổng thống Trump đe dọa Liên minh châu Âu về thuế quan đối với mặt hàng ô tô. Trong khi đó, Trung Quốc cũng đưa ra những lời nhận định đáp trả việc Mỹ cho rằng Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm trong thất bại của đàm phán thương mại Mỹ - Trung là ‘không chính xác’, chính Washington mới là bên ‘đóng cánh cửa’ đối thoại.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch trên mức 69 USD/thùng. Điều này đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Theo một nhà phân tích của Standard Chartered, một trong những lý do đằng sau diễn biến của giá vàng không rõ ràng có thể là đến từ những điều bất ổn trong mùa hè. Cụ thể, mùa hè thường là một giai đoạn rất chậm đối với vàng, thường đi kèm với việc thiếu nhu cầu và giá thấp.

Giá vàng hôm nay 20/7: Mùa hè luôn là những ngày buồn của vàng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.217,8 USD/oz, giảm 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,3 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,28 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC không thay đổi ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 – 26,77 triệu đồng/lượng.