Analytic
Hotline: 08887 08817

Startup ở giai đoạn đầu cần những gì?

Dưới những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, ngoài nguồn vốn và công nghệ, thì AWS đã trở thành "trợ thủ" đắc lực cho các startup giai đoạn đầu.

Dòng vốn ngoại sẽ tiếp tục chảy vào các startup Việt Nam

Đại dịch Covid-19 khiến dòng vốn đầu tư vào startup bị chững lại, nhưng theo đánh giá của các quỹ đầu tư mạo hiểm, Việt Nam vẫn là thị trường ưu tiên hàng đầu tại Đông Nam Á trong năm 2021.

Startup ứng lương Gimo huy động thêm 1,9 triệu USD

Cơ hội thị trường dành cho startup Gimo nói riêng và các nền tảng ứng lương tức thì (EWA - earned wage access) hiện vô cùng rộng mở.

Startup VerseHub của người Việt nhận vốn 1 triệu USD

Thực tế, các nhà sáng lập VerseHub đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse, ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Loship hướng tới mục tiêu 10% dân số Việt Nam dùng ứng dụng

Dự kiến trong thời gian tới, Loship sẽ tiếp tục lăn bánh đến Hội An, Thừa Thiên Huế, Buôn Mê Thuột, Bình Dương.., hứa hẹn "phủ đỏ" toàn quốc trong tương lai.

Cuộc đời thứ hai của những hạt cà phê

Bã cà phê đang tạo ra khí gây hại cho môi trường. Nếu có thể tận dụng được, mở ra cuộc đời thứ hai cho những hạt cà phê, đó chắc chắn là một phát kiến.

Startup Homebase gọi vốn 30 triệu USD trong đại dịch

Homebase cho biết đã lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền, chiếm lĩnh mở rộng thị trường và thiết lập thêm các quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới tại thị trường mới.

Shark Bình lập quỹ 50 triệu USD đầu tư vào startup Blockchain

Ngoài việc góp vốn và mua token vòng đầu tiên của startup, Next100 Blockchain còn ươm tạo giúp cho các cá nhân và nhóm chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực Blockchain khởi nghiệp trong cái nôi của Tập đoàn NextTech.

Startup giáo dục MindX huy động thành công 3 triệu USD

MindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên, mang tới cơ hội việc làm cho các học viên tại các công ty công nghệ Việt Nam, Singapore và nhiều quốc gia khác

Liên minh GoTo huy động 1,3 tỷ USD trước thềm IPO

Theo GoTo, hệ sinh thái của công ty hiện chiếm gần 2/3 chi tiêu tiêu dùng của Indonesia và tổng giá trị thị trường ở nước này dự kiến sẽ vượt 600 tỷ USD vào năm 2025.

Tham vọng trong mảng thanh toán của Gojek Việt Nam

Gojek gần như đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình tại Việt Nam, bên cạnh dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn và giao hàng, sắp tới sẽ có thêm các dịch vụ thanh toán.

Việt Nam có thể dẫn đầu xu thế game blockchain

Có một thực tế là người Việt Nam được tiếp cận công nghệ, cũng như khái niệm blockchain từ sớm. Thuận lợi hơn, là các lập trình viên người Việt cũng rất giỏi và đông đảo, phù hợp với xu thế phát triển game blockchain hiện nay.

Thêm một game NFT do người Việt phát triển

Trò chơi điện tử HeroVerse chính thức được ra mắt với mô hình chơi khác hoàn toàn so với nhiều trò chơi NFT trên thị trường hiện nay.

Startup giao hàng bán cả đũa, muỗng, ly, ống hút

Dịch vụ Losupply được phát triển bởi startup giao đồ ăn Loship, hướng tới giải quyết những khó khăn trong khâu nhập hàng của các chủ tiệm tạp hóa, chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Tiền đổ vào startup Việt Nam có thể đạt kỉ lục 1 tỷ USD

Tuy nhiên, đại diện quỹ Do Ventures cũng đưa ra cảnh báo, cộng đồng startup chưa nên vui mừng mà cần hết sức cẩn trọng khi làn sóng Covid-19 thứ 4 đã ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam trong tháng 7 và 8 vừa qua.