Một năm sôi động của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Thu Phương - 12:41, 26/01/2018

TheLEADERTrong năm 2017, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút được sự quan tâm lớn của giới quản trị, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp.

Một năm sôi động của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội VACD ngày 1/7 tại Hà Nội

Được thành lập vào tháng 7/2007, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) có mục tiêu hoạt động là nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tạo diễn đàn chia sẻ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong nước và quốc tế về quản trị doanh nghiệp. 

Năm 2017 là năm đánh dấu chặng đường 10 năm thành lập Hội VACD với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và thiết thực cho hội viên, góp phần không nhỏ cho nền quản trị doanh nghiệp nói chung.

Nhiều hội thảo tư vấn, đào tạo, tập huấn liên quan đến chuyên môn trong quản lý doanh nghiệp (khởi nghiệp, luật pháp, tài chính, nhân sự, bán hàng) đã được VACD thực hiện thành công và có hiệu quả.

Trong đó, ghi dấu ấn đăc biệt chuỗi chương trình Cafe quản trị được VACD tổ chức thường xuyên cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Chương trình nhận được sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế uy tín, những doanh nghiệp lớn, chủ đề thảo luận đặt ra những vấn đề bức thiết cho hoạt động của doanh nghiệp về quản trị, nhân sự, tài chính... 

Cafe quản trị đã thực sự tạo ra diễn đàn trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm quản trị hữu ích cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh hoạt động của văn phòng hội, trong năm 2017, ba câu lạc bộ trực thuộc gồm CLB Giám đốc tài chính, CLB Nhân sự Việt Nam và CLB Sale & Marketing cũng đã có nhiều hoạt động đáng ghi nhận, thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Ba CLB đã tổ chức thành công các hội thảo thường niên với quy mô và sức lan toả rất lớn, thu hút hàng ngàn người tham dự. Đây thực sự là một diễn đàn, sân chơi lớn cho giới lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ, trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động quản trị trong các lĩnh vực tài chính, nhân sự, sale & marketing

Nhìn lại một năm đầy thành công của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp
Đại hội Chuyên ngành Sales & Marketing (VSMCamp) và CSMO Summit 2017

Đại hội chuyên ngành Sales & Marketing (VSMCamp2017) với chủ đề “Digital Transformation” và CSMO Summit dành cho các quản lý cấp cao trong lĩnh vực Sales & Marketing tại TP. HCM do CLB Sale & Marketing tổ chức đã thu hút hơn sự tham gia của hơn 1.000 các C-levels, 45 diễn giả là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới với những buổi thảo luận, những bài diễn thuyết chuyên sâu mang đến nhiều giá trị cho người tham dự.

Bên cạnh đó là chuỗi sự kiện Marketing 4.0, các hội thảo chuyên đề, các diễn đàn trực tuyến, chương trình CSMO Lunch & Learn và chuỗi trương trình Café quản trị được tổ chức định kỳ hàng tháng.

Trong năm 2017, CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) cũng đã tổ chức được 37 sự kiện, thu hút gần 3.000 lượt người tham dự. Trong đó có sự tham gia của 87 diễn giả, người điều phối giàu kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đáng chú ý là sự kiện HR Summit 2017 Định hướng tương lai và Hội thảo Hợp tác đào tạo cán bộ quản lý Việt Nam – Australia 2017. 

Trong năm 2018, CLB này dự kiến sẽ tổ chức 40 – 50 sự kiện bao gồm các hội thảo chuyên đề, các khoá huấn luyện về quản trị nhân sự và kiến thức luật cho những người làm cong tác nhân sự, ngày hội thành viên, Hội nghị nhân sự HR Summit 2018

CLB Giám đốc Tài chính trong năm vừa qua cũng ghi dấu ấn với nhiều hoạt động thành công như duy trì các buổi Café CFO vào sáng thứ 7 tuần thứ 3 hàng tháng của thành viên CFO Việt Nam, cùng chia sẻ kinh nghiệm về quản trị tài chính.

Trong năm 2017, câu lạc bộ này đã tổ chức đào tạo chia sẻ kinh nghiệp thực tiễn cho gần 100 thành viên tham gia chương trình “ Nâng cao năng lực Giám đốc Tài chính Việt Nam ngang tầm quốc tế”.

Bên cạnh đó là các hội thảo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm thẩm định dự án đầu tư, thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu đều đã được CLB CFO Việt Nam tổ chức thành công.

Đặc biệt, trong tháng 11/2017, Diễn đàn CFO Việt Nam 2017 với chủ đề "Tương lai ngành tài chính" diễn ra tại TP. HCM với sự quan tâm, tham dự của gần 300 đại diện doanh nghiệp, các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước.

Một trong những hoạt động nổi bật của VACD trong năm 2017 chính là việc thành lập Tạp chí điện tử Nhà quản trịTheLEADER, cơ quan báo chí của Hội VACD, chính thức xuất bản trên Internet ngày 8/8/2017.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch phát triển của Hội VACD nhằm tiếp tục kiên định mục tiêu góp phần " Vì một nền quản trị tốt hơn".

Nhìn lại một năm đầy thành công của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp
Ban Biên tập TheLEADER nhấn nút chính thức xuất bản trên Internet.

TheLEADER.vn được xây dựng theo tiêu chí là một trang báo điện tử được vận hành theo mô hình quản trị hiện đại, có nội dung tập trung phản ánh hoạt động kinh tế, kinh doanh gắn với câu chuyện quản trị. 

Mục tiêu của TheLEADER là góp phần vào sự phát triển của báo chí nước nhà trong sự nghiệp phát triển chung. Đồng thời, TheLEADER sẽ đồng hành cùng giới lãnh đạo kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đóng góp vào chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Kể từ khi ra mắt, bên cạnh việc xuất bản nội dung, TheLEADER đã có nhiều hoạt động quan trọng, là đơn vị bảo trợ truyền thông cho nhiều chương trình, hội thảo của hội, phối hợp với CLB CSMO, tổ chức chương trình Cafe quản trị định kỳ hàng tháng. 

Qua đó, tạo được môi trường giao lưu gắn kết cộng đồng các nhà quản trị để chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm quản trị, gặp gỡ giao lưu, kết nối, nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh, cùng hướng tới những thành công mới.

Theo chia sẻ của TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội VACD, 2017 là một năm đầy thành công của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp. 

Trong năm 2018, VACD sẽ tiếp tục thực hiện các công việc trong kế hoạch 2017 chưa thực hiện được. Trong đó, quan trọng nhất là việc xây dựng một loạt các ấn phẩm đúc kết kinh nghiệm quản trị dưới dạng các cuốn sổ tay về quản trị, phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó hội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị, chương trình cafe quản trị nhằm giải quyết các vấn đề nóng, tham gia vào các phản biện chính sách về các quy định liên quan đến sản xuất kinh doanh, góp phần tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp.

Định hướng hoạt động của VACD trong thời gian tới sẽ vẫn kiên định mục tiêu theo đuổi sứ mệnh và ước vọng của mình “Vì một nền quản trị doanh nghiệp tốt hơn” ở Việt Nam, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, Chủ tịch Hội VACD khẳng định.