Mudra House tiên phong xu hướng làm đẹp dưỡng sinh Đông y

Sơn Hoàng - 08:42, 16/01/2020

Nắm bắt xu hướng làm đẹp mới, Mudra House không chỉ tập trung vào vẻ đẹp bên ngoài mà còn nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ bên trong.

Theo báo cáo “Chăm sóc sắc đẹp: Tỏa sáng cùng thị trường làm đẹp Việt Nam” của đơn vị nghiên cứu thị trường Kantar, tình hình kinh tế khả quan ở Việt Nam cùng với mức sống ngày càng được nâng cao đang dần định hình những thay đổi trong lối sống và nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng Việt. Ngoài những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống, người dân thành thị bắt đầu chi tiêu nhiều hơn để phụ vụ các nhu cầu riêng của bản thân.

Thêm vào đó, sau thế hệ “Baby Bomers” (sinh ra trong giai đoạn 1950-1969), chủ nghĩa “cá nhân hóa” ngày càng được ủng hộ và trở nên phổ biến, điều này thúc đẩy mỗi cá nhân quan tâm đến bản thân nhiều hơn, đặc biệt là ngoại hình.

Đồng hành với làn sóng tăng trưởng ở châu Á, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cũng đang tăng trưởng tích cực ở Việt Nam (7% về giá trị), cao hơn nhiều thị trường tiêu dùng nhanh FMCG (2,3%), được ghi nhận đóng góp bởi cả hai phân khúc chính là sản phẩm trang điểm và chăm sóc da.

Mudra House tiên phong xu hướng làm đẹp dưỡng sinh Đông y
Người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến việc "khỏe bên trong đẹp bên ngoài".

Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp ở các bước chuyên sâu, người tiêu dùng cũng cho thấy sự sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn ở các bước làm đẹp cơ bản theo hướng cao cấp hóa.

Với mong muốn mang lại sự cải thiện đáng kể cho làn da trong thời gian ngắn nhất, phụ nữ Việt không ngần ngại chi tiền cho những sản phẩm làm đẹp phân khúc giá cao hơn.

Không chỉ vậy, chăm sóc từ bên trong giúp nâng cao vẻ đẹp bên ngoài cũng là một xu hướng nổi lên thời gian qua.

Chị Trâm, một tiếp viên hàng không, cho biết do lịch bay khá dày, lại hay phải bay đêm nên da mặt chị xấu hơn nhiều thời điểm chưa bắt đầu làm việc. Ngoài việc phải nhờ tới các sản phẩm dưỡng da, chị đã dần để tâm tới các spa, đặc biệt là spa thiên về dưỡng sinh, chăm sóc từ bên trong.

Chị cho rằng, các sản phẩm bên ngoài chỉ hỗ trợ một phần nhỏ và tác dụng không kéo dài, đặc biệt khi công việc bận mà chị không có thời gian sử dụng.

Trước những xu hướng mới của thị trường, mối quan tâm của người tiêu dùng, chàng cựu sinh viên ngành kỹ thuật của Học viện Bưu chính Viễn thông Mai Thanh Sơn đã quyết định khởi nghiệp với spa và chọn spa dưỡng sinh là điểm khác biệt, trở thành Giám đốc Công ty TNHH Dưỡng sinh Thẩm mỹ Mudra.

Kết thúc năm 2019, anh Sơn cho biết tình hình kinh doanh có sự tiến triển với việc mở thêm ba địa điểm kinh doanh, nhân sự tăng lên gấp bốn lần. Các chỉ số về tài chính tương ứng với quy mô có thể coi là đạt được nhưng so với mục tiêu đầu năm đặt ra chỉ mới thực hiện được 70%.

Theo anh, nguyên nhân của việc chưa thể hoàn thành được mục tiêu ban đầu trước hết xuất phát từ vốn. Khi công ty mở rộng quy mô thì cần nguồn vốn nhiều hơn trong khi hiện công ty chưa kêu gọi vốn mà vẫn đang vận dụng vốn thặng dư.

Về nhân sự, do đặc thù chuẩn hóa quy trình nên cần thời gian đào tạo nhân sự bài bản và chuyên nghiệp. Vì vậy, trong thời gian ngắn muốn tăng trưởng nhanh về nhân sự cũng gặp vấn đề.

Đây cũng vẫn là thách thức với Mudra House trong năm 2020, anh Sơn phân tích.

Mudra House tiên phong xu hướng làm đẹp dưỡng sinh Đông y
Anh Mai Thanh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Dưỡng sinh Thẩm mỹ Mudra.

Tuy nhiên, năm 2020 mang lại nhiều thuận lợi khi thương hiệu Mudra House đã dần có chỗ đứng trên thị trường trong ngành chăm sóc sức khỏe, có được sự tin yêu của khách hàng từ những nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp, cho đến cán bộ viên chức, giới văn nghệ sĩ.

Thương hiệu đã đón nhận nhiều chứng nhận, ủng hộ, biểu dương của các tổ chức sức khỏe uy tín như những ghi nhận cho những đóng góp; nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các đối tác chung tay để xây dựng thương hiệu ngày càng lớn mạnh.

Cùng với đó, doanh nghiệp đã được nhận nhiều tư vấn, hỗ trợ từ các đối tác nước ngoài cũng như có những nhân sự bài bản về chuyên môn.

Anh Sơn cho biết trong năm 2020, Mudra House sẽ tiếp tục mở rộng quy mô bằng việc mở chi nhánh tại TP. HCM, mở thêm các spa tại các thành phố lớn cũng như hoàn thiện và đi vào hoạt động các spa đang được triển khai.

Ngoài ra, các spa đang hoạt động sẽ được mở rộng dịch vụ nhằm hướng tới việc hoàn thiện các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

“Với tiêu chí 'Khỏe bên trong, đẹp bên ngoài', chúng tôi có những nhà nghiên cứu được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc và châu Âu sẽ cho ra mắt các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chiết suất từ hoạt chất tự nhiên bổ sung vào hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, anh Sơn chia sẻ.