Phó thủ tướng Singapore thăm Block71 Sài Gòn

Hứa Phương - 09:48, 15/09/2022

TheLEADERĐược ví như cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp thế giới, Block71 Sài Gòn vừa đón Phó Thủ tướng Singapore đến thăm.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế Singapore Heng Swee Keat đã đến thăm cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block71 Sài Gòn.

Phó thủ tướng Singapore thăm Block71 Sài Gòn
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế Singapore Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt) và phái đoàn Singapore vừa đến thăm cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block71 Sài Gòn

Block71 Sài Gòn là kết quả của việc hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC. Block71 Sài Gòn được ví như cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp thế giới, hỗ trợ tiếp cận cố vấn và tăng trưởng tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Chính thức hoạt động từ tháng 10/2020, đến nay, Block71 Sài Gòn đã xây dựng một công đồng khởi nghiệp công nghệ quốc tế năng động với hơn 40 thành viên, các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Block71 Sài Gòn cũng đã kết nối với các đối tác quan trọng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bao gồm các trường đại học, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp lớn cùng các chương trình ươm tạo nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ startups đẳng cấp quốc tế.

4 kỳ chương trình Global Startup Runway - SEA Booster Programme đã được tổ chức, với hơn 40 startups trong và ngoài nước đã được lựa chọn ươm tạo thông qua quá trình lựa chọn cạnh tranh.

9 chương trình kết nối với các quỹ đầu tư và 30 chương trình kết nối với các cố vấn chuyên sâu nhằm đào tạo và cung cấp kinh nghiệm thực tiễn cho các startup.

Thông qua việc hỗ trợ các tài năng công nghệ, kết nối họ với mạng lưới và tài nguyên trong khu vực Đông Nam Á cũng như toàn cầu, Block71 Sài Gòn đang thúc đẩy chặng đường phát triển của doanh nghiệp trên các phương diện như: đào tạo, nhân tài; không gian làm việc; thị trường quốc tế; cộng đồng toàn cầu; trợ cấp và tài trợ; công nghệ và sở hữu trí tuệ

Block71 Sài Gòn còn là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thông qua các sự kiện họp mặt cộng đồng và các chuỗi hội thảo theo lĩnh vực chuyên sâu.

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 12/9 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Singapore khẳng định hợp tác kinh tế giữa hai nước còn nhiều tiềm năng, đồng thời đánh giá cao Block71 - hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Singapore đang hoạt động rất hiệu quả tại TP.HCM vàmong muốn nhân rộng mô hình này tại Hà Nội trong thời gian tới.

Block71 Sài Gòn là sáng kiến của NUS Enterprise (thuộc Đại học Quốc gia Singapore) hợp tác và đối tác chiến lược với các doanh nghiệp hàng đầu và các cơ quan chính phủ, nhằm xây dựng một hệ sinh thái kết nối và tập trung vào công nghệ.

Kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu, hỗ trợ và tập hợp cộng đồng khởi nghiệp, cũng như dẫn đầu các sáng kiến mới, cung cấp cơ hội cố vấn và phát triển tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Được thành lập từ năm 2011, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, hệ thống toàn cầu của Block71 đã có mặt tại 9 thành phố của 6 quốc gia là Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam, Indonesia.