Analytic
Hotline: 08887 08817

Những tấm 'băng gâu hạnh phúc' cho tâm hồn nhân sự

Thiết kế môi trường lao động cùng những hoạt động phù hợp sẽ mang lại cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự hạnh phúc và hiệu quả.

Người rẽ sóng ở Gỗ An Cường

Tin tưởng vào chính bản thân và tin vào người khác cũng như tập trung vào chuyên môn và tối ưu hoá quy trình tạo sức mạnh cộng hưởng để ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gỗ An Cường rẽ những con sóng lớn của cuộc đời.

Nguồn nhân lực hạnh phúc ở Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô tiếp tục thăng hạng trong các bảng xếp hạng về chất lượng, môi trường làm việc.

Khởi nghiệp cần nguồn tiền khôn ngoan

Quản trị lấy nhân sự làm lõi, quản trị tài chính khéo léo và khôn ngoan cùng với việc đề cao sự hiểu biết, kinh nghiệm, mối quan hệ và sự ảnh hưởng của các nhà đầu tư trong hệ sinh thái là ba yếu tố quan trọng trong năm 2024 đối với các nhà khởi nghiệp nói riêng và những người làm kinh doanh nói chung.

Sống chung với biến động nhân sự

Thay vì chống lại biến động nhân sự, doanh nghiệp nên tìm cách hạn chế thiệt hại và tận dụng cơ hội để phát triển và đổi mới.

Văn hoá doanh nghiệp – Chất keo kết nối tương lai

Trong thời kỳ khủng hoảng, việc xây dựng một đội ngũ nhân sự gắn kết và vững mạnh đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, để đội ngũ đó làm việc với nhau hiệu quả, văn hóa doanh nghiệp là chất kết dính không thể thiếu.

Quản trị bằng sự chân thành

Lần đầu tiên đến Việt Nam đảm nhận trọng trách đưa Hoiana Resort & Golf trở thành một khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp hàng đầu khu vực, vị doanh nhân 63 tuổi Steve Wolstenholme mang theo một bí quyết quản trị đặc biệt.

Đầu tư vào con người để biến điều không thể thành có thể

Xây dựng môi trường làm việc công bằng, đa dạng và bình đẳng giới, tạo điều kiện tối đa cho nhân sự được phát triển một cách lành mạnh nhất là bước đi nền tảng để Standard Chartered Việt Nam thực hiện hóa mục tiêu toàn cầu.

Văn hóa doanh nghiệp: Phải thực sự ‘sống’ và ‘tiến hoá’

Với một số doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, văn hóa nội bộ vẫn chỉ mang tính chất “trang trí”, chưa đi vào thực chất. Trong khi đó, theo các chuyên gia, khi và chỉ khi văn hóa "sống" và phát triển linh hoạt theo sự biến động nền kinh tế, thì yếu tố này mới có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nguồn năng lượng hạnh phúc ở Tập đoàn TH

Tiếp cận một cách khoa học, hệ thống và chú trọng hành động trong từng việc nhỏ là phương châm xây dựng nơi làm việc hạnh phúc của Tập đoàn TH.