Analytic
Hotline: 08887 08817

Tái tạo nguồn lực tăng trưởng tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam

Hội nghị nhân sự Việt Nam 2022 là nơi các nhà lãnh đạo, quản lý, người làm nhân sự tìm ra giải pháp cho riêng mình để đối phó với các thử thách trong việc bắt nhịp với thị trường, quản trị con người hay đổi mới tư duy.

SHB đạt lợi nhuận bán niên cao nhất từ trước đến nay

Với kết quả kinh doanh tích cực đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, mục tiêu tổng lợi nhuận tối thiểu 11.686 tỷ trong năm 2022 của SHB là hoàn toàn khả quan.

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân viên

Những biến động không thể lường trước trong bối cảnh toàn cầu hoá như đại dịch Covid-19, sự phát triển liên tục của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, môi trường làm việc đa thế hệ là những lí do khiến việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần trở thành một ưu tiên cấp bách đối với doanh nghiệp thay vì chỉ là một lựa chọn.

Cấm gặp nhân viên cũ: Lãnh đạo yếu kém về quản trị

Trong quản trị nhân sự, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đang giữ thói quen ra quyết định theo cảm tính cá nhân thay vì dựa trên hệ thống.

Đón nhân sự cũ quay về

Cách hành xử của doanh nghiệp sau khi nhân sự nộp đơn xin nghỉ việc sẽ thể hiện mức độ tử tế của doanh nghiệp cũng như mang tính quyết định về khả năng quay trở lại của nhân sự đó trong tương lai.

4 xu hướng mới làm thay đổi quản trị nhân sự

Theo đánh giá của ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR), Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang, những xu hướng mới trên thị trường lao động quốc tế và trong nước đã đặt ra nhiều thách thức cho những người làm công tác quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp, buộc họ phải liên tục làm mới và nâng cấp chính mình.

Tối ưu hóa quản trị nhân sự nhờ AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được một số tổ chức áp dụng trong đánh giá và tuyển dụng để quy chuẩn hoá, xây dựng tính công bằng và minh bạch trong quy trình đánh giá nhân sự nhằm xác định nhân tài.

Tránh rủi ro người lao động lộ thông tin mật của doanh nghiệp

Việc lựa chọn hình thức thể hiện cam kết bảo mật thông tin của người lao động đối với doanh nghiệp sao cho vừa hợp tình lại hợp pháp là điều mà nhiều người làm công tác nhân sự cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Xoá bỏ rào cản trên con đường 'lên mây’ của quản trị nhân sự

Nếu muốn xây dựng và phát triển một tổ chức năng suất và hạnh phúc, người lãnh đạo cần nhìn nhận đúng vai trò “đối tác”, “tư vấn” của những người làm công tác nhân sự (HR), cho họ “đất diễn” và tạo điều kiện để họ có thể cống hiến hết năng lực của mình cho doanh nghiệp.

Cân bằng 4 chân bàn khi khởi nghiệp

Theo Tổng giám đốc Talentnet Tiêu Yến Trinh, bốn chân bàn bao gồm chuyên môn để tạo sản phẩm, xây dựng văn hoá doanh nghiệp ngay từ đầu, xây dựng hệ thống quản trị chuyên nghiệp và chiến lược thị trường.