Robot sẽ không cướp hết công việc vì vẫn phải có người phục vụ chúng

08:01, 08/11/2017

TheLEADER"Không còn nghi ngờ gì nữa, tự động hóa sẽ loại bỏ một số công việc nhất định", ông Andrew Anagnost, CEO của công ty phần mềm Autodesk, cho biết. "Những gì chúng ta phải tập trung vào đó là những loại công việc nào sẽ được tạo ra".

Robot sẽ không cướp hết công việc vì vẫn phải có người phục vụ chúng
Một robot trong nhà máy ở Osaka, Nhật Bản.

Tự động hóa có nghĩa là máy móc và công cụ trong quy trình hoặc hệ thống sẽ tối thiểu hóa sự giám sát của con người.

Và mặc dù tự động hóa không tước đi mọi việc làm của con người, ông Anagnost nói, nhưng những công việc mới được tạo ra chủ yếu liên quan đến việc xây dựng, lập trình, triển khai và duy trì các robot.

Cơ hội việc làm là không thiếu trong thế giới tự động hóa sắp tới, nhưng có thể thiếu thốn những công nhân đủ kỹ năng để lấp đầy những vai trò công việc kỹ thuật này.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty đang trang bị những kiến thức về tiến bộ công nghệ cho nhân viên của mình.

Anagnost cho biết công ty của ông đang tìm cách thúc đẩy áp dụng tự động hoá vào sản xuất và phát triển các phương pháp sản xuất mới. Anagnost cho biết điều đó có thể giúp giảm chi phí và thời gian.

Ông Anagnost nhận định một phần bởi vì dân số đô thị ngày càng gia tăng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang tìm cách tăng gấp đôi chi phí cho việc sản xuất và mua robot - chỉ riêng Trung Quốc đã có kế hoạch sản xuất 100.000 robot công nghiệp mỗi năm.