Trao tặng 1,3 triệu khẩu trang cho chính phủ Hoa Kỳ

Việt Hưng - 13:51, 09/06/2020

TheLEADERVới sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội, từng cộng đồng, các bên hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được ngăn chặn để sớm đưa thế giới trở lại bình thường, khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vừa qua, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi lễ trao tặng vật tư y tế của các doanh nghiệp Việt Nam gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ trong đại dịch Covid-19. Lô hàng trao tặng bao gồm gần 1.300.000 khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt đến từ nhiều công ty, tập đoàn trong nước.

Chủ tịch VCCI - Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc chia sẻ: "Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Hoa Kỳ, nhưng đó là nghĩa cử tốt đẹp của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Hoa Kỳ trong những ngày tháng khó khăn này".

Tổ chức Operation USA là đơn vị tiếp nhận tại Hoa Kỳ và phân phát lô hàng này tới những cộng đồng có nhu cầu sử dụng những hạng mục vật tư y tế. Thay mặt tổ chức Operation USA, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Kritenbrink có mặt tại buổi lễ, và nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho các đơn vị tham gia đóng góp, ông Phạm Quang Anh - Giám đốc Công ty TNHH May mặc Dony cho biết đã trích 5% tổng doanh thu và kêu gọi toàn thể nhân viên làm việc tăng ca để triển khai các hoạt động thiện nguyện trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước.

Trao tặng 1,3 triệu khẩu trang cho chính phủ Hoa Kỳ
Trao tặng khẩu trang y tế cho chính phủ Hoa Kỳ

Trong dịp này, doanh nghiệp ủng hộ 100.000 khẩu trang kháng khuẩn chống giọt bắn, tổng trị giá hơn 10,5 tỷ đồng.

Công ty TNHH May mặc Dony thuộc công ty Cổ phần Quốc tế Dony, có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc, sản xuất trọn gói từ khâu nguyên liệu đến sản phẩm hoàn thiện. Với phương châm "không ngừng phát triển", Dony liên tục cải tiến để cho ra những sản phẩm tốt phục vụ cộng đồng.

Thời gian dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam, Dony chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn kháng giọt bắn, mong muốn đáp ứng nhu cầu phòng dịch bệnh. Trước khi dịch bệnh bùng phát, diện tích nhà máy Dony đạt 420m2. Hiện tại, nhà máy đạt 1600m2, mở rộng cả về quy mô lẫn sản phẩm.

Theo lãnh đạo Dony, thời gian vừa rồi là dịp để Việt Nam phát huy thế mạnh của mình trong ngành hàng dệt may, tạo ra doanh thu và việc làm tăng đột biến, cũng là dịp các doanh nghiệp Việt quảng bá thương hiệu, uy tín,….đến đông đảo đối tác, khách hàng quốc tế, cơ hội hợp tác với nhiều đối tác lớn.