T&T Group trúng thầu dự án sân bay Quảng Trị

Trần Anh - 11:21, 13/12/2023

TheLEADERLiên danh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 vừa được phê duyệt trúng thầu xây dựng sân bay Quảng Trị.

T&T Group trúng thầu dự án sân bay Quảng Trị
Phối cảnh sân bay Quảng Trị của Tập đoàn T&T

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư.

Theo đó, liên danh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông T&T (thuộc Tập đoàn T&T) và Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 là hai đơn vị trúng thầu.

Cũng theo quyết định này, dự án sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.800 tỷ đồng.

Thời gian chuẩn bị dự án và đầu tư xây dựng là 2 năm. Thời gian thực hiện hợp đồng gồm vận hành và thu phí hoàn vốn dự kiến tối đa không quá 47 năm 2 tháng.

Sau khi đầu tư hoàn thành, các công trình quản lý hoạt động bay sẽ chuyển giao từ nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị cho Tổng công ty quản lý bay Việt Nam để quản lý sử dụng. 

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tháng 8/2023.

Theo thiết kế, dự án sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 265ha tại các xã Gio Quang, Gio Hải, Gio Mai, huyện Gio Linh. Dự án có diện tích đất sử dụng 265ha, chưa bao gồm diện tích đất khu quân sự. Trong đó, diện tích đất dùng chung là 178ha. Diện tích đất khu hàng không dân dụng là 88ha. 

Dự án được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn là cảng hàng không cấp 4C; có khả năng phát triển cho khai thác tàu bay code E; cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế khi có nhu cầu và sân bay quân sự cấp II, đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm.