Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ quản lý bất động sản

Sự chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hiện đại và thích ứng nhanh chóng, linh hoạt với tình hình mới là ba yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng dịch vụ quản lý bất động sản.

Văn phòng cho thuê sẽ hồi phục mạnh sau đại dịch

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, tác động của dịch bệnh đến thị trường văn phòng cho thuê là không lớn, giá thuê văn phòng chỉ giảm nhẹ không đáng kể.

Lợi bất cập hại từ 'thả cửa' cho kinh doanh condotel

Sau cú sốc xù cam kết lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã đưa ra chính sách cho phép khách hàng tự vận hành cho thuê căn hộ của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, cách làm này rất phức tạp và tiềm ẩn nhiều hệ luy đối với thị trường du lịch.

Rủi ro từ cho thuê nhà

Cho thuê nhà đang ngày càng phổ biến tại các đô thị lớn nhờ mang lại nguồn thu nhập thụ động và thường xuyên từ tài sản sẵn có nhưng hoạt động này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chủ căn hộ nếu thiếu hiểu biết về khách thuê.

Giá bất động sản không nhiều biến động dù Covid-19

Theo ông Nguyễn Đức Thêm, Quản lý kinh doanh bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills Hà Nội, đại dịch Covid-19 không có nhiều tác động đến giá bất động sản sơ cấp. Song giá thứ cấp trên thị trường lại đang có xu hướng giảm rõ rệt do làn sóng cắt lỗ từ các nhà đầu tư.

Ba phân khúc bất động sản chậm hồi phục sau Covid-19

Thị trường bất động sản công nghiệp và kho vận dự đoán sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn thị trường văn phòng, bán lẻ và khách sạn.

Chủ tịch FLC: ‘Bất động sản càng để lâu càng hiệu quả’

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, có khả năng sinh lời cao nhất cho các nhà đầu tư.

Rất khó cấp sổ đỏ cho condotel

Đã sáu tháng kể từ ngày Bộ Tài nguyên và môi trường có hướng dẫn về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với condotel nhưng cho đến nay vẫn chưa áp dụng được cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào.

Thị trường bán lẻ Hà Nội lao dốc trong đại dịch

Thị trường bán lẻ Hà Nội ghi nhận tỷ lệ mặt bằng trống tại các trung tâm thương mại và các mặt bằng có vị trí đắc địa bắt đầu tăng rõ, đặc biệt tại khu vực phố cổ.

Đưa kinh doanh farmstay vào khuôn khổ

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, các cơ quan quản lý cần kiên quyết xử lý các trường tự ý phân lô đất nông nghiệp, đất rừng để xây dựng, huy động vốn trái phép các lô farmstay cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Covid-19 khiến nhà phố thương mại 'khó càng thêm khó'

Với tác động tiêu cực của dịch Covid-19, đầu tư shophouse đang ngày càng khó khăn do cho thuê ế ẩm.

Du lịch tắt hy vọng phục hồi

Làn sóng Covid-19 thứ hai xoá tan hy vọng về sự hồi phục nhanh chóng của ngành du lịch và khách sạn trong năm 2020.

Cẩn trọng rủi ro khi đầu tư farmstay

Là mô hình sản phẩm bất động sản nhiều tiềm năng, tuy nhiên farmstay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lớn cho nhà đầu tư do chưa có khung pháp luật rõ ràng.

Địa ốc xoay sở kích cầu trong đại dịch

Sức mua chậm lại do dịch Covid-19 cùng với tác động của tháng Ngâu buộc các doanh nghiệp tăng khuyến mại cho khách hàng.

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi và phát triển lớn mạnh từ 2021 - 2022

Dù dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, song theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn 2021 - 2022 nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ.