Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá thuê bất động sản công nghiệp hạ nhiệt

Sau một thời gian tăng trưởng nhanh, giá thuê bất động sản công nghiệp trong thời gian tới sẽ duy trì ổn định với mức tăng nhẹ trong bối cảnh nguồn cung lớn chuẩn bị vào thị trường.

Thời điểm tốt nhất để mua bất động sản

Thay vì bi quan trước thực trạng trầm lắng của thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch HĐQT RB Group cho rằng, thời điểm hiện tại chính là cơ hội rất lớn để nhà đầu tư có thể sở hữu các bất động sản tốt với giá rẻ. Trong dài hạn, bất động sản vẫn luôn là kênh tích trữ tài sản an toàn và không ngừng tăng giá theo thời gian.

'Thị trường bất động sản căng thẳng nhưng không nên quá bi quan'

Mặc dù vấn đề tăng lãi suất và thắt chặt tín dụng đang gây ra những khó khăn rất lớn đối với thị trường nhà ở trong ngắn hạn và trung hạn, song các chuyên gia từ JLL Việt Nam cho rằng, không nên quá bi quan về thị trường.

Khó khăn kép bủa vây doanh nghiệp bất động sản

Bên cạnh vấn đề về nguồn vốn, các doanh nghiệp bất động sản còn đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại như lãi suất cho vay, tỷ giá ngoại tệ và chi phí xây dựng liên tục tăng cao, cũng như những vướng mắc pháp lý chưa được tháo gỡ.

Giá bất động sản sơ cấp ở Hà Nội giảm nhẹ

Sau thời gian dài tăng trưởng liên tục, giá mở bán sơ cấp trên thị trường căn hộ và nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã quay đầu giảm nhẹ trước áp lực thanh khoản của thị trường.

Hai nút thắt trong phát triển nhà ở xã hội

Người dân hiện đang rất khó tiếp cận được với việc mua nhà ở xã hội do thiếu nguồn cung và mức giá bán còn khá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

Ba xu hướng mới của thị trường văn phòng cho thuê

Thị trường bất động sản đang chứng kiến 3 xu hướng tác động rõ rệt tới phân khúc văn phòng cho thuê trong thời gian tới.

Sáu vấn đề lớn cần hoàn thiện của Bộ Xây dựng

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản, gỡ khó về nguồn vốn trung, dài hạn, phát triển thị trường ổn định, bền vững là những nhiệm vụ lớn của Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn do việc kiểm soát dòng vốn đầu tư, ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và hệ thống pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.

Sôi động văn phòng cho thuê

Trong khi phân khúc căn hộ và nhà ở gắn liền với đất ghi nhận những tín hiệu trầm lắng trong quý III/2022 thì thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn có mức độ tăng trưởng tốt về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Bất động sản đối diện nguy cơ cắt lỗ, giảm giá

Mặc dù chưa xuất hiện tình trạng bán tháo, cắt lỗ với mức giá giảm sâu, song theo nhiều chuyên gia, điều này nhiều khả năng sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới khi lãi suất tiếp tục tăng cao gây khó cho các nhà đầu tư bất động sản.

Sôi động tại các dự án đại đô thị

Phần lớn nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản quý III/2022 đều đến từ các dự án đại đô thị ngoài trung tâm.

Điều kiện cần để bất động sản phía Đông Hà Nội bứt phá

Để thu hút người dân từ nội đô sang phía bên kia sông Hồng sinh sống, nhiều chuyên gia cho rằng, phía Đông Hà Nội cần phát triển trở thành trung tâm dịch vụ, kinh tế mới của Thủ đô, tạo việc làm cho người lao động và hình thành nhiều "khu đô thị sáng đèn".

Lãi suất tăng khiến doanh nghiệp bất động sản "khó chồng thêm khó"

Doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào tình cảnh ngày càng khó khăn khi lãi suất tiếp tục tăng cao khiến thị trường chậm thanh khoản, trong khi các dòng vốn khác đều đang ách tắc.

'Tiếp máu' cho bất động sản

Nếu không có giải pháp tháo gỡ từ các cơ quan quản lý nhà nước, nguồn vốn từ tín dụng và trái phiếu bất động sản sẽ tiếp tục tắc nghẽn trong dài hạn.