Analytic
Hotline: 08887 08817

'Không loại trừ khả năng quy hoạch bị điều chỉnh do sức ép nào đó'

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, mặc dù bộ chưa có thông tin đầy đủ về các trường hợp quy hoạch dự án bị điều chỉnh do tác động chủ đầu tư, song cũng không thể loại trừ trường hợp này.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Trong năm 2019 sẽ có quy chuẩn pháp lý cho condotel

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, trong năm 2019, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch sẽ ban hành các văn bản liên quan đến pháp lý cho condotel.

Luật sư Trương Anh Tú: Cấp sổ hồng cho condotel sẽ gây ra nhiều hệ lụy

Gửi kiến nghị đến Quốc hội liên quan đến pháp lý condotel, luật sư Trương Anh Tú cho rằng, cấp sổ hồng cho loại hình bất động sản này sẽ dẫn đến những hệ luỵ lớn như khủng hoảng chính sách quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân.

Thổi giá nhà phố thương mại?

Giá nhà phố thương mại - shophouse thường đắt gấp đôi nhà ở thông thường, nhưng hiệu quả đầu tư cho thuê vẫn là dấu hỏi.

Vì sao Bình Thuận yêu cầu 9 dự án bất động sản dừng giao dịch

Nhà chức trách tỉnh Bình Thuận cho biết xảy ra hiện tượng chủ đầu tư lẫn môi giới bất động sản quảng cáo, giữ chỗ, đặt chỗ đối với các dự án bất động sản để thu tiền người mua khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch mua bán và chuyển nhượng.

Làn sóng đầu tư mới vào 'thủ đô resort'

Bình Thuận đang chuyển mình tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài để đón nhận làn sóng đầu tư mới vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngôi nhà thứ hai: Dư địa đầu tư lớn

Các chuyên gia bất động sản, doanh nghiệp cùng những nhà quản lý đều có chung nhận định Việt Nam đang là điểm hấp dẫn cho xu hướng đầu tư căn nhà thứ hai.

Nhiều bất cập trong định giá đất gây khiếu kiện và thất thoát ngân sách

Theo một số đại biểu Quốc hội, nếu không xác định được giá đất theo giá thị trường sẽ không thể chấm dứt được tình trạng khiếu kiện của người dân liên quan đến đất đai và thất thu cho ngân sách.

Quan điểm trái chiều về dấu hiệu suy thoái của thị trường bất động sản

Nhiều ý kiến cho rằng, với sự thiếu nguồn cung cục bộ và nguồn cầu rất tốt như hiện nay, thị trường bất động sản không phải đang suy thoái mà chỉ có sự dịch chuyển của các nhà đầu tư đến các thị trường mới nổi nhiều tiềm năng hơn.

'Bất động sản cao cấp tăng giá không phụ thuộc vào thị trường'

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, việc tăng giá của một dự án bất động sản không phụ thuộc vào thị trường mà do chất lượng dự án và dịch vụ mà chủ đầu tư cung cấp cho cư dân.

Điều chỉnh quy hoạch: Điểm nóng gây bức xúc

Nhiều dự án bất động sản muốn điều chỉnh quy hoạch để nâng tầng hoặc 'nhồi' thêm cao ốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của cư dân.

Thế giới bất ổn: Lo cho bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi kinh tế khủng hoảng, các sản phẩm xa xỉ như du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cocobay Đà Nẵng sắp tái xuất với diện mạo mới

Chủ đầu tư dự án 31ha ở Đà Nẵng lặng lẽ 'thay máu' bộ máy điều hành, điều chỉnh quy hoạch và chuẩn bị tái xuất với chiến lược phát triển mới.

Thị trường bất động sản có dấu hiệu suy giảm

Theo lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ suy thoái mới với nguồn cung sụt giảm mạnh.

Dò tìm kênh đầu tư bất động sản tiềm năng

Nhà đầu tư có thể nhận ra tiềm năng của bất động sản có thể không phải là điều mà họ cần tìm kiếm.