Analytic
Hotline: 08887 08817

Không dễ phát triển nhà ở vừa túi tiền

Được cho là phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi trong bối cảnh thanh khoản trầm lắng, song việc phát triển các sản phẩm nhà ở, căn hộ vừa túi tiền là không dễ trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường bất động sản rất cần 'ngòi nổ' để đảo chiều

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, để giúp thị trường bất động sản đảo chiều, rất cần các "ngòi nổ" như sửa đổi pháp lý, thảo gỡ vướng mắc về tín dụng, trái phiếu bất động sản.

Năm vấn đề cần giải quyết để xây dựng khung giá đất

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng, việc xây dựng khung giá đất là một quy trình phức tạp, đòi hỏi cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn cao với phương pháp định giá chính xác, hiện đại và toàn diện.

Văn phòng cho thuê vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong 2023

Bất chấp bối cảnh thị trường bất động sản chung trầm lắng, văn phòng cho thuê vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn trong năm 2023.

Cần nhanh chóng bơm vốn cứu doanh nghiệp bất động sản

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cần sớm có giải pháp mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế. Nếu việc kìm nén hoạt động sản xuất, phát triển quá lâu sẽ khiến “sức khoẻ” thị trường cũng như các doanh nghiệp suy yếu, không thể vực dậy nổi.

Doanh nghiệp bất động sản đối mặt khó khăn lớn nhất 2 thập kỷ

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản đang phải chống chọi với những khó khăn rất lớn, thậm chí còn khốc liệt hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng trước đó vào những năm 2010.

4 giải pháp khẩn cấp về tín dụng bất động sản

Cho phép doanh nghiệp được tái cơ cấu khoản nợ đến hạn và vay vốn tín dụng mới nếu có tài sản bảo đảm hợp lý là hai trong bốn kiến nghị đáng chú ý của Hiệp hội Bất động sản TP. HCM nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm thị trường khó khăn khắc nhiệt của năm 2023.

Bốn nút thắt kìm hãm sự phát triển nhà ở xã hội

Mặc dù là phân khúc được đánh giá là đòn bẩy kích thích dòng chảy của thị trường bất động sản trong bối cảnh trầm lắng song theo nhiều chuyên gia, không dễ để phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Đầu tư bất động sản giảm mạnh trên toàn châu Á - Thái Bình Dương

Lãi suất tăng và hoạt động trầm lắng tại các thị trường lớn đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư bất động sản.

Thị trường nhà ở Hà Nội tiếp tục suy giảm giao dịch

Tâm lý, niềm tin của các khách hàng, nhà đầu tư yếu đang làm giảm tốc độ tăng trưởng của nguồn cung mới và sản lượng giao dịch trên thị trường bất động sản..

Bất động sản công nghiệp đối mặt nhiều thách thức trong năm 2023

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2023 do bối cảnh kinh tế thế giới đang có dấu hiệu chững lại và áp lực lớn từ nguồn cung dồi dào.

Bất động sản khó hồi phục trong nửa cuối 2023

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, thanh khoản sẽ vẫn là bài toán nan giải của thị trường bất động sản 2023. Không giải được bài toán này, thị trường khó có thể phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Khó khăn bủa vây thị trường văn phòng cho thuê trong ngắn hạn

Triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các doanh nghiệp trì hoãn hoãn kế hoạch mở rộng văn phòng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2023.

Thị trường nhà ở kỳ vọng phục hồi

Với việc Chính phủ nới lỏng kiểm soát tín dụng, nguồn cung và thanh khoản của thị trường bất động sản được dự báo sẽ dần cải thiện trong năm 2023.

Cơ hội 'có một không hai' để bắt đáy bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, sau giai đoạn biến động mạnh, đầu năm 2023, mặt bằng giá bất động sản gần như sẽ đi ngang. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng sẽ bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng “bắt đáy” bất động sản.