Analytic
Hotline: 08887 08817

'Đóng băng' bất động sản trung du và miền núi phía Bắc

Nhiều khu vực từng là điểm nóng về bất động sản tại các tỉnh thành trung du và miền núi Phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Hoà Bình... đang ghi nhận sự đóng băng về thanh khoản.

Người mua nhà mắc kẹt với khoản vay lãi suất cao

Xu hướng tăng mạnh lãi suất từ cuối năm 2022, trong bối cảnh thị trường bất động sản gần như đóng băng đang đẩy nhiều người mua nhà, biệt thự vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

M&A bất động sản: Khi các 'thợ săn' chỉ rình rập, không xuống tiền

Trong bối cảnh cạn dòng tiền, trái phiếu bị siết chặt, lãi suất ngân hàng neo ở mức cao... M&A các dự án được cho là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn.

Khủng hoảng dòng tiền bất động sản: Lỗi do ai?

Nhiều chuyên gia và doanh nhân cho rằng, nguyên nhân chính đẩy các doanh nghiệp bất động sản vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như hiện nay là do sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn, mở rộng quy mô đầu tư quá nhanh chóng, dàn trải.

Nan giải bài toán thanh khoản thị trường biệt thự, liền kề

Mặc dù thanh khoản đang ở mức rất thấp, song theo nhiều chuyên gia, đây vẫn sẽ là bài toán thách thức của thị trường biệt thự, nhà liền kề trong thời gian tới do các chủ đầu tư, nhà đầu tư không dễ điều chỉnh giá bán và giải quyết vấn đề về nguồn cung.

Hàng trăm nghìn môi giới bất động sản lao đao

Các sàn giao dịch và môi giới bất động sản hiện đang rơi vào bối cảnh hết sức khó khăn do thị trường chậm thanh khoản, không có giao dịch.

Không dễ phát triển nhà ở vừa túi tiền

Được cho là phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi trong bối cảnh thanh khoản trầm lắng, song việc phát triển các sản phẩm nhà ở, căn hộ vừa túi tiền là không dễ trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường bất động sản rất cần 'ngòi nổ' để đảo chiều

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, để giúp thị trường bất động sản đảo chiều, rất cần các "ngòi nổ" như sửa đổi pháp lý, thảo gỡ vướng mắc về tín dụng, trái phiếu bất động sản.

Năm vấn đề cần giải quyết để xây dựng khung giá đất

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng, việc xây dựng khung giá đất là một quy trình phức tạp, đòi hỏi cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn cao với phương pháp định giá chính xác, hiện đại và toàn diện.

Văn phòng cho thuê vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong 2023

Bất chấp bối cảnh thị trường bất động sản chung trầm lắng, văn phòng cho thuê vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn trong năm 2023.

Cần nhanh chóng bơm vốn cứu doanh nghiệp bất động sản

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cần sớm có giải pháp mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế. Nếu việc kìm nén hoạt động sản xuất, phát triển quá lâu sẽ khiến “sức khoẻ” thị trường cũng như các doanh nghiệp suy yếu, không thể vực dậy nổi.

Doanh nghiệp bất động sản đối mặt khó khăn lớn nhất 2 thập kỷ

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản đang phải chống chọi với những khó khăn rất lớn, thậm chí còn khốc liệt hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng trước đó vào những năm 2010.

4 giải pháp khẩn cấp về tín dụng bất động sản

Cho phép doanh nghiệp được tái cơ cấu khoản nợ đến hạn và vay vốn tín dụng mới nếu có tài sản bảo đảm hợp lý là hai trong bốn kiến nghị đáng chú ý của Hiệp hội Bất động sản TP. HCM nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm thị trường khó khăn khắc nhiệt của năm 2023.

Bốn nút thắt kìm hãm sự phát triển nhà ở xã hội

Mặc dù là phân khúc được đánh giá là đòn bẩy kích thích dòng chảy của thị trường bất động sản trong bối cảnh trầm lắng song theo nhiều chuyên gia, không dễ để phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Đầu tư bất động sản giảm mạnh trên toàn châu Á - Thái Bình Dương

Lãi suất tăng và hoạt động trầm lắng tại các thị trường lớn đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư bất động sản.