Analytic
Hotline: 08887 08817

Phú Quốc xử lý nghiêm tình trạng 'xã hội đen' về đất đai

Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại Phú Quốc đang bị buông lỏng dẫn đến xảy ra nhiều vi phạm cần xử lý dứt điểm.

Covid-19 chặn dòng tiền vào bất động sản

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Đặng Hùng Võ cho rằng, rất khó để cứu thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại bởi không ai lại nghĩ đến chuyện đi mua bất động sản lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Mở bán gần 400 căn nhà ở xã hội

Từ nay đến 5/4/2020, TP. Hà Nội có hai dự án nhà ở xã hội tiếp tục mở bán và cho thuê để phục vụ nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở.

Đầu tư bất động sản thời Covid-19: Tiền mặt là vua

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư bất động sản nếu không có đủ vốn hoặc trường vốn thì tốt nhất nên giữ tiền mặt và chờ đợi vì thị trường bất động sản vốn khó khăn sẽ còn khó khăn hơn vì dịch Covid-19.

Đà Nẵng công bố bảng giá đất mới

Bảng giá đất mới nhất của TP. Đà Nẵng vừa được thông qua mới đây đã giảm so với bảng giá đất tại quyết định năm 2019.

Chung cư 'căng mình' chống dịch

Trước nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do do chủng mới của vi rút Corona đang diễn biến phức tạp, nhiều chung cư đã thực hiện hàng loạt giải pháp tăng cường chống dịch.

Covid-19 ép chủ nhà giảm giá thuê mặt bằng bán lẻ

Với tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chuyên gia dự báo giá thuê mặt bằng bán lẻ sẽ sụt giảm trong những tháng tới.

HoREA hiến kế chống phân lô, tách thửa tràn lan

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM kiến nghị bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất nhằm hạn chế tăng tình trạng phân lô, tách thửa tràn lan làm phá vỡ quy hoạch phát triển đô thị.

Dịch bệnh phủ bóng đen lên bất động sản

Dịch Covid-19 đang đẩy nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào khó khăn, thậm chí có nguy cơ phá sản do không có doanh thu.

Giải bài toán xây căn hộ 25m2

Không phải cứ căn hộ diện tích 25m2 là tạo ra các khu ổ chuột mà quan trọng là tầm nhìn, cách quản lý của chủ đầu tư mỗi dự án.

Hàng tồn kho bất động sản tăng mạnh

Chỉ tính riêng các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán, tổng giá trị hàng tồn kho năm 2019 đã lên đến 223.474 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2018.

Covid-19 giáng đòn chí tử vào bất động sản nghỉ dưỡng

Sau cú sốc Cocobay, điều khoản cam kết lợi nhuận của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng càng rủi ro hơn với khách hàng và cả các chủ đầu tư dưới tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

'Gỡ rừng luật’ giúp doanh nghiệp bất động sản

GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho rằng, các bộ cần có hành động ngay đối với việc điều chỉnh chính sách pháp luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng trầm lắng: Không hẳn là một bước lùi

Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Savills TP. HCM, cho rằng, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng trầm lắng thậm chí có thể là bước tiến nhằm hướng tới tính minh bạch và chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Đà Nẵng muốn dìm giá bất động sản, chuyên gia nói gì?

Theo ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản, hãy để thị trường quyết định giá bất động sản, chính quyền Đà Nẵng chỉ nên thực hiện các chính sách bình ổn, chống đầu cơ, sốt giá ảo trên thị trường.