Analytic
Hotline: 08887 08817

Sẽ điều chỉnh phương án đầu tư đường vành đai 4 TP.HCM đoạn qua Bà Rịa – Vũng Tàu

Để bảo đảm thống nhất về quy mô mặt cắt và tiến độ đầu tư, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh phương án đầu tư đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn qua địa phận tỉnh.

Trung Quốc chính thức đệ đơn gia nhập CPTPP

Trung Quốc mới đây thông báo đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP, chỉ một ngày sau khi Mỹ, Anh và Úc tuyên bố quan hệ đối tác quốc phòng mới AUKUS.

Cuộc chiến giành quỹ đất của Khoáng sản Bình Thuận và công ty con của Vietracimex

Dự án điện gió Hòa Thắng 1.2 chồng lấn một phần diện tích khá lớn với dự án titan Hồng Thắng 2.

Gói miễn giảm thuế sẽ được quyết định trước 1/10

Doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 được giảm 30% thuế giá trị gia tăng trong 4 tháng cuối năm nay, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn tiền chậm nộp thuế...

'Bình oxy' cho doanh nghiệp hàng không, du lịch

Hộ chiếu vaccine chính là phao cứu sinh cho các doanh nghiệp hàng không, du lịch trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Kiến nghị thành lập tổ công tác đặc biệt phục hồi kinh tế cho các tỉnh thành phía Nam

Theo ông Võ Văn Hoan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM, phục hồi kinh tế là quyết sách mang tính tổng hợp của nhiều ngành, nhiều địa phương, do đó cần có tổ công tác đặc biệt để góp ý và phối hợp với chính quyền tháo gỡ khó khăn.

Những điều chỉnh trong phòng chống dịch tại TP.HCM từ 16/9

Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, từ ngày 16/9 TP.HCM thực hiện một số điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Một số cửa hàng tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ trưa 16/9

Những quận, huyện không ghi nhận ca mắc cộng đồng tính từ ngày 3/9, sẽ được mở lại cửa hàng ăn uống bán mang về và một số cơ sở dịch vụ khác.

Đề xuất dùng 89.000 tỷ đồng kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Số tiền này sẽ hỗ trợ cho tất cả người lao động đã và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ 6 tháng trở lên nhằm giảm bớt khó khăn cho người lao động.

Hơn 65 ngày kiệt quệ của các doanh nghiệp bán lẻ TP. HCM

Đại dịch Covid-19 đã đẩy các doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ tới nguy cơ bị phá sản rất cao.

Phó chủ tịch TP.HCM: Nỗ lực hoàn thành gói hỗ trợ trong vài ngày tới

Cam kết hoàn thành gói hỗ trợ an sinh xã hội muộn nhất vào ngày 6/9, tuy nhiên đến nay nhiều người dân tại TP.HCM phản ánh vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Cách duy nhất cứu doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, từng bước mở cửa từng phần nền kinh tế là giải pháp duy nhất cho tăng trưởng kinh tế lúc này.

Xóa bỏ nguy cơ bất bình đẳng trong giáo dục giữa đại dịch

Sự bất bình đẳng trong giáo dục có nguy cơ bùng phát thành một vấn đề lớn khi hiện có 1,5 triệu học sinh không thể tham gia lớp học trực tuyến do thiếu các thiết bị.

Thận trọng với áp lực gia tăng lạm phát

Mặc dù lạm phát của Việt Nam vẫn đang được kiểm soát tốt, song áp lực gia tăng lạm phát từ nay đến cuối năm 2021 và cả năm 2022 sẽ là rất lớn.

EGATi Thái Lan chưa được phép đầu tư vào nhiệt điện Quảng Trị

Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị hơn 55 nghìn tỷ đồng gần 8 năm qua vẫn chưa thể triển khai là do chủ đầu tư Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan chưa được Chính phủ Thái Lan cho phép đầu tư ra nước ngoài.