Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàn Quốc hỗ trợ 4,5 triệu USD phát triển nông nghiệp Đồng bằng sông Hồng

Dự án cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở Đồng bằng sông Hồng sẽ xây dựng, vận hành khu canh tác thí điểm và Trung tâm đào tạo nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình.

Kinh tế Việt Nam 10 năm tới sẽ ra sao?

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm tới có xu hướng giảm nhẹ dù vẫn duy trì được mức khá.

Dự báo trái chiều về tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2019

Các đơn vị nghiên cứu trong nước cho rằng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019 có thể vượt mục tiêu kế hoạch đề ra trong khi các tổ chức quốc tế có phần thận trọng hơn.

Kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số 2019: Việt Nam có 96,2 triệu người, xếp thứ 15 thế giới

Sau 10 năm, kể từ năm 2009, quy mô dân số Việt Nam tăng thêm 10,4 triệu, tỷ lệ tăng giảm nhẹ so với giai đoạn trước. So với năm 2009, vị trí xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á không thay đổi và giảm 2 bậc trên thế giới.

Nền kinh tế xuất hiện các dấu hiệu giảm tốc

Mặc dù tăng trưởng kinh tế sáu tháng đầu năm 2019 ghi nhận kết quả tích cực, song chất lượng tăng trưởng vẫn đang cho thấy sự cải thiện chậm và chưa tìm được động lực tăng trưởng mới.

Lần đầu tiên công bố Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019

Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2019 là bức tranh toàn cảnh, chân thực, chính thống về doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và đầu tư công bố, kèm theo đó là nhiều kỳ vọng, mục tiêu của Chính phủ.

11 dự án thua lỗ nghìn tỷ được bàn giao về 'siêu ủy ban'

Bộ Công Thương sáng nay đã ký bàn giao việc xử lý 11/12 dự án thua lỗ ngành Công Thương (trừ Nhà máy Bột giấy Phương Nam đang hoàn thiện thủ tục) về Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (siêu ủy ban).

Chủ tịch VCCI khuyến nghị doanh nghiệp giữa chiến tranh thương mại

TS. Vũ Tiến Lộc nhận định doanh nghiệp khi đầu tư cần hướng tới tầm nhìn dài hạn, có sự cẩn trọng cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động tới Việt Nam.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trí tuệ nhân tạo, blockchain tăng mạnh

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017.

Nguyên Chủ tịch Vietinbank Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch Quảng Ninh

HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa bầu ông Nguyễn Xuân Ký, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không có chuyện điều chỉnh bất cứ một chỉ tiêu nào’

Kiên quyết không lùi bước trước khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Thủ tướng nêu rõ. Kinh tế là một dòng chảy, không được dừng, cần giải quyết các tồn tại để dòng chảy ấy ngày càng lớn.

Từ vụ Asanzo cấp thiết xây dựng quy định hàng hoá ‘Made in Vietnam’

Trường hợp của Asanzo vừa qua đang đặt ra bài toán cần có những hướng dẫn, quy định cụ thể về sản phẩm của Việt Nam và hàng hóa sản xuất tại Việt Nam.

Quy định cụ thể liên quan tới người thân của quan chức

Bố trí người thân giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan mà mình là người đứng đầu hoặc cấp phó thì được xác định là có xung đột lợi ích.

Vì đâu 98% doanh nghiệp Việt là nhỏ và siêu nhỏ?

Hầu hết doanh nghiệp tập trung vào thị trường trong nước, không đủ quy mô, khả năng tiếp cận tài chính là công nghệ để trở thành đơn vị sản xuất hiệu quả, Ngân hàng thế giới lý giải.

Mỹ áp thuế cao thép xuất khẩu Việt Nam có chất nền Hàn Quốc, Đài Loan

Thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất sang Mỹ có chất nền của Hàn Quốc hoặc Đài Loan sẽ phải chịu mức thuế tới hơn 456%.