Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều nút thắt trong triển khai quy hoạch điện lực quốc gia

Viện Năng lượng (Bộ Công thương) đưa ra nhận định trong dự thảo đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).

Quy hoạch các bến du thuyền tại Bình Thuận vẫn dang dở

Việc triển khai Đề án xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, giai đoạn 2017 – 2020 vẫn gặp khó.

Dòng vốn chuyển hướng sang Việt Nam và Campuchia do chính biến tại Myanmar

Những xung đột chính trị tại Myanmar đặt ra tình thế bắt buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm giải pháp thay thế. Việt Nam và Campuchia được dự báo sẽ nhận được nhiều lợi ích từ xu thế này.

Cuộc chơi tỷ đô của HLP Invest ở Bình Thuận

Dự án điện gió Biển Cổ Thạch quy mô hơn 4,4 tỷ USD liệu có rơi vào cảnh bị "sang tay" sau khi được phê duyệt?

Giải bài toán nhu cầu hướng nghiệp của hàng chục triệu người

Nhu cầu hướng nghiệp của hàng chục triệu người, từ học sinh cho đến những người đi làm, còn chưa được đáp ứng là động lực thôi thúc các chuyên gia cùng bắt tay xây dựng nên Hiệp hội chuyên gia hướng nghiệp quốc tế (ICCA).

Ba đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế Việt Nam 10 năm tới

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là ba đột phá chiến lược được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hàng loạt khu công nghiệp mới được đầu tư trong tháng 2

Bắc Ninh, Bắc Giang, Trà Vinh, Bình Thuận, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình là 7 tỉnh có dự án khu công nghiệp mới được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư trong tháng 2.

Ba lĩnh vực hút đầu tư nước ngoài năm 2021

Văn phòng, nhà ở và hậu cần là ba lĩnh vực thu hút mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2021.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đèo Cả đầu tư dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Khoảng 3 tháng sau khi Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo cả ký kết hợp tác chiến lược để phát triển trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng. Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc của liên danh này đã được tỉnh ủy Lâm Đồng lựa chọn.

Yêu cầu rà soát doanh nghiệp giả xuất khẩu chiếm đoạt thuế

Sau vụ việc của Thuduc House và Công ty Sài Gòn Tây Nam, Tổng cục thuế đã có văn bản yêu cầu tất cả các cục thuế cả nước phải kiểm soát việc hoàn thuế VAT với các doanh nghiệp có rủi ro cao.

4 nhà thầu Việt tham gia chuỗi cung ứng dự án điện gió La Gàn

Tổng tỷ lệ nội địa hóa dự kiến sẽ chiếm khoảng 45% trong toàn bộ chuỗi cung ứng của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn. Việc hợp tác này sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của các đơn vị cung ứng và thúc đẩy nội địa hóa ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Cần Thơ dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI trong 2 tháng đầu năm mới

Xếp hạng về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có nhiều thay đổi trong 2 tháng đầu năm 2021 cả về lĩnh vực đầu tư, đối tác hay các tỉnh. Như vượt qua các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI do có dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II.

Giải pháp tạm thời cứu ngành mía đường Việt Nam

Bộ Công thương vừa chính thức áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ Thái Lan sau gần 5 tháng điều tra. Nhiều chuyên gia cho rằng, quyết định này sẽ giúp tăng sức cạnh tranh cho ngành mía đường Việt.

Tắc tiêu thụ nông sản vùng dịch

Hàng hoá tại các địa phương trong vùng dịch bị ách tắc, không thể tiêu thụ, gây thiệt hại cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân.

Sở bác kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước

Hơn 2 năm sau khi Kiểm toán nhà nước thông báo kết quả kiểm toán đối với một doanh nghiệp trên địa bàn, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định đề nghị của cơ quan chức năng là không phù hợp thực tế.