Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 được trao vào ngày 9/10

Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022) sẽ bắt đầu vào 14h30 Chủ nhật ngày 09/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2022

Từ tháng 10/2022, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, nổi bật trong đó là các quy định liên quan đến kinh doanh vận tải, đóng bảo hiểm thất nghiệp, lưu trữ dữ liệu...

Kinh nghiệm cải thiện mức độ công khai ngân sách của các địa phương

Quyết tâm thực hiện và hành động thực tiễn giúp nhiều địa phương cải thiện đáng kể mức xếp hạng về Chỉ số công khai ngân sách cấp tỉnh (POBI).

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vaccine phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group và BioCubaFarma sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các loại vaccine phòng chống các dịch bệnh, virut và các loại cúm khác tại thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

Việt Nam là một trong 4 nước đi đầu quản lý thuế xuyên biên giới ở Đông Nam Á

Quá trình chuyển đổi số trong quản lý thuế được thực hiện khá nhanh, nhờ đó, khi những hoạt động giao dịch không còn là vật lý, cơ học bình thường nữa mà chuyển sang môi trường mạng thì công cụ quản lý thuế của Việt Nam cũng đã thay đổi để thích nghi, GS. TS Hoàng Văn Cường nhận định.

Việt Nam thuộc tốp 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus

Warburg Pincus là một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn tại Việt Nam, và Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn thứ ba của Warburg Pincus tại châu Á.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam

Hãng xe Việt VinFast đang tổ chức đợt tuyển dụng quy mô lớn nhằm “săn tìm” nhân tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp, cơ khí. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các kỹ sư ô tô Việt Nam được làm việc trong môi trường đa quốc gia, chinh phục những mục tiêu cao trong sự nghiệp và nhận đãi ngộ tốt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Cắt giảm thủ tục hành chính cần sự chung tay của doanh nghiệp

Để đạt được mục tiêu cắt giảm 20% thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp cần chủ động nêu khó khăn, vướng mắc, chỉ rõ những quy định lỗi thời đang cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh.

World Bank chỉ ra nhiều rủi ro với triển vọng kinh tế Việt Nam

Trong bối cảnh toàn cầu ảm đạm, nền kinh tế Việt Nam sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực, đòi hỏi các chính sách phải phát huy được năng lực các nguồn lực nội tại.

Bão Noru đi qua Việt Nam với thiệt hại thấp nhất về người và tài sản

Nhờ sự chủ động từ sớm các phương án phòng chống bão, đến thời điểm này, cơn bão Noru đã đi qua với thiệt hại thấp nhất về tài sản và không có thiệt hại về người.

10 cảng hàng không dừng khai thác do bão Noru

Do ảnh hưởng của bão Noru, 10 cảng hàng không sẽ tạm dừng khai thác, trong đó chậm nhất là Cảng hàng không Vinh từ 3h ngày 28/9.

Cơ chế quan trọng giúp khoa học công nghệ Việt Nam bùng nổ

Nhiều ý kiến cho rằng muốn thị trường khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, Việt Nam cần thúc đẩy hơn nữa việc thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ.

Năm 2025 khởi công mở rộng sân bay Nội Bài để đón 100 triệu khách vào năm 2050

Đây là mục tiêu mà Phó thủ tướng Lê Văn Thành đưa ra để phấn đấu đáp ứng tăng trưởng nhanh của ngành hàng không và giải quyết tình trạng ùn tắc hiện nay tại sân bay Nội Bài.

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ sân bay khu vực?

Việt Nam trong “top” các nước có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh nhất thế giới nhưng mạng lưới sân bay vẫn còn hạn chế. Trong tương quan so sánh với các nước trong khu vực, mật độ sân bay của Việt Nam đang thực sự ở vị trí nào?