Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Kế hoạch và đầu tư tuyển chọn 1.000 doanh nghiệp để đào tạo

25 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số 1.000 doanh nghiệp tham gia chương trình tăng tốc doanh nghiệp iStart sẽ được hỗ trợ chuyên nghiệp hóa, kết nối đầu tư và phát triển ra thị trường quốc tế.

Việt Nam cần cẩn trọng trước làn sóng đầu tư ồ ạt từ Trung Quốc

Theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), Trung Quốc đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam trong quý I/2019 với tổng số vốn 723,2 triệu USD.

Thêm một doanh nghiệp điện Việt Nam được Fitch Ratings xếp hạng

Xếp hạng độc lập của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là BB+ theo đánh giá của Fitch Ratings.

Số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua

Trong khi số doanh nghiệp thành lập mới và số việc làm tạo mới không tăng nhiều so với quý IV/2018, số tạm ngưng hoạt động trong quý I/2019 lại cao bất thường, nhất là trong tháng Một với 23.082 doanh nghiệp, cao nhất trong mười năm trở lại đây.

Doanh nghiệp Đài Loan muốn mở rộng đầu tư ở Vĩnh Phúc

Tập đoàn Compal (Đài Loan) đang có ý định mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 - 2 tỉ USD/năm.

Phát triển kinh tế số: Vấn đề không chỉ ở chính sách

Kinh tế số được xác định là một trong những mục tiêu phát triển quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, đòi hỏi sự tập trung và tận dụng tối đa nguồn lực.

'Định mức' chi trả chi phí không chính thức đang tăng lên?

Bước vào kỉ nguyên 4.0, khi kinh tế Việt Nam còn cần nhiều đầu tư về tài chính, kĩ thuật và thời gian để có thể sánh vai với nhiều nền kinh tế các trong khu vực, đạo đức kinh doanh hay văn hóa kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên cần thay đổi để biến Việt Nam thành quốc gia có môi trường kinh doanh tốt.

Lương đủ sống: Bài toán khó cho doanh nghiệp dệt may

Những con số 99% và 74% công nhân may có thu nhập dưới mức lương đủ sống căn cứ trên mức lương sàn châu Á và mức sàn của Liên minh lương đủ sống toàn cầu được Oxfam công bố trong báo cáo mới đây mang tới nhiều trăn trở.

Mô hình hộ kinh doanh đã hết lý do tồn tại?

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật BASICO, việc hộ kinh doanh đang tồn tại và phát triển như một doanh nghiệp mà không được thừa nhận là doanh nghiệp là do sự khiếm khuyết của pháp luật.

Thủ tướng nêu 6 động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2019

Ngoài rủi ro từ bên ngoài, Thủ tướng cho rằng môi trường kinh doanh trong nước còn nhiều rào cản, tình trạng biến tướng điều kiện kinh doanh được cắt giảm cần được theo dõi, phản ánh kịp thời.