Analytic
Hotline: 08887 08817

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất 3 sáng kiến về một ASEAN phẳng

Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các quốc gia đang phát triển sẽ có nhiều cơ hội để đi nhanh hơn, phát triển tốt hơn.

Việt Nam tỏa sáng bất chấp áp lực từ chiến tranh thương mại

Đối đầu thương mại Mỹ - Trung được đánh giá đang mang lại cho Việt Nam những cơ hội phát triển mạnh mẽ nhưng rủi ro cũng sẽ nằm trong chính sự phát triển ấy.

CNBC: VinFast đang tạo ra những điều kinh ngạc

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, VinFast đang nắm trong tay nhiều yếu tố quan trọng để có thể sớm xuất hiện “trên đường đua".

Nhà sáng lập VNG Lê Hồng Minh: Những gì là xu thế hiện nay có thể lỗi thời trong vài năm tới

Trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các chuyên gia nhận định, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ là động lực để phát triển và ứng dụng công nghệ mới.

Danh sách công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất châu Á ‘gọi tên’ Việt Nam

Hachi, sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp, mới đây đã xuất hiện trong danh sách những công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất châu Á bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN).

Hợp tác thương mại Việt - Mỹ chưa tương xứng với tiềm năng

Năng lượng, kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị thông minh, tài chính ngân hàng, giáo dục đào tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao…sẽ là những lĩnh vực được chú trọng trong thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ.

JICA: Chuyên gia Nhật Bản nhận lương 700 triệu đồng/tháng ở Việt Nam là không chính xác

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) - đơn vị đại diện cho Nhật Bản trong việc hợp tác, phát triển ODA khẳng định, mức lương trung bình hàng tháng của các chuyên gia Nhật được trích dẫn trong văn bản của Bộ Tài chính là không chính xác.

Phát hiện nhiều sai phạm ở khu đô thị Thủ Thiêm

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong quá trình đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm, nhiều sai sót đã được chỉ rõ có liên quan đến UBND TP. HCM, Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ.

Giới siêu giàu Việt Nam gia tăng chóng mặt

Việt Nam hiện xếp thứ 3 thế giới về tốc độ gia tăng giới siêu giàu giai đoạn 2012 – 2017.

Chính phủ chấp thuận loạt cơ chế đặc thù cho tỉnh Ninh Thuận

Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương phát triển tỉnh Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước với nhiều cơ chế, chính sách đặc thù.