Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiêu thụ điện liên tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ làm nhiều thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải, tạo nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện cũng như trong gia đình.

Cẩn trọng với trung gian chào bán vắc-xin phòng Covid-19

Những tổ chức, các nhân khi tiếp xúc với các đơn vị trung gian chào bán vắc-xin phòng Covid-19 cần thận trọng, chỉ làm việc khi nhà cung cấp có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.

2 vụ chuyển nhượng đất cho tư nhân khiến lãnh đạo Bình Dương bị kỷ luật

Việc chuyển nhượng những khu đất với giá rẻ của một doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương cho tư nhân đã khiến nhiều lãnh đạo tỉnh này bị kỷ luật.

Trường Thành Việt Nam vỡ kế hoạch 5.000 tỷ ở Bình Định

Dự án điện gió quy mô 5.000 tỷ đồng tại tỉnh Bình Định do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đề xuất đứng trước nguy cơ lỡ hẹn vận hành trước quý IV năm nay.

Hoàn thiện hồ sơ quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long

Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 là cơ sở quan trọng để thiết lập quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn và các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên môn trên địa bàn vùng.

Đề xuất tiêm vắc-xin gấp cho lao động ngành bán lẻ

Với tần suất tiếp xúc cộng đồng cao, các tiểu thương tại các chợ dân sinh, tiệm tạp hóa hay nhân viên siêu thị đang đối mặt với nhiều nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19.

Gần 1 triệu liều vắc-xin do Nhật Bản hỗ trợ đã đến TP.HCM

Gần 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines sáng ngày 17/6. Đây là những lô vắc-xin nằm trong số 1 triệu liều Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục kiến nghị không quy hoạch khai thác titan

7 năm nay, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn kiên trì với kiến nghị về việc không quy hoạch khai thác titan trên địa bàn.

Những sáng kiến hay trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Sự ra đời của Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 là một sáng kiến rất đúng đắn của Chính phủ trong việc huy động mọi nguồn lực tham gia phòng chống dịch.

Sau tín hiệu thắt chặt, Fed có thể năng lãi suất vào 2022

Trong động thái mới nhất, Fed tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỷ lục. Đây là lần thứ 10 liên tiếp cơ quan này không điều chỉnh sau khi giảm mạnh lãi suất vào tháng 4 năm ngoái.

Trở ngại lớn nhất với mục tiêu tăng trưởng

Với áp lực từ đợt bùng phát Covid-19 mới nhất, Việt Nam cần triển khai khống chế dịch nhanh chóng đồng thời đẩy nhanh chương trình tiêm vắc xin để có thể tăng trưởng đúng tiến độ.

Chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số

Tầm nhìn đặt ra Việt Nam có chỉ số phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số ở mức độ cao trên thế giới, thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu vào năm 2025, thuộc nhóm 30 nước dẫn đầu vào năm 2030 theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

Quảng Ninh tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng nhanh tàu cá hoạt động xa bờ với trang thiết bị hiện đại, phương thức khai thác hợp lý là một trong những giải pháp mà Quảng Ninh triển khai để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Cẩn trọng với rủi ro bất động sản

HSBC cho rằng giá nhà ở tăng lên sẽ kìm hãm khả năng NHNN tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các chuyên gia của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và đầu tư, lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam được khuyến nghị thông qua giai đoạn chuẩn bị và ba giai đoạn thực hiện để chuyển đổi số thành công.