Analytic
Hotline: 08887 08817

Đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ sắp thành hiện thực

Với trạng thái Loại 1 được xếp hạng bởi cơ quan thuộc Bộ Giao thông Mỹ, các hãng hàng không Việt Nam có thể mở đường bay thẳng tới Mỹ sau khi hoàn thành các bước cần thiết còn lại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cùng một thể chế tại sao có nơi làm tốt, nơi không?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra câu hỏi vì sao cùng một thể chế có địa phương rất thành công về giải quyết những vấn đề bất cập trong việc thu hút FDI, trong khi cũng có địa phương làm chưa có hiệu quả.

Lần đầu Canada kết luận Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào giá thép xuất khẩu

Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) vừa đưa ra kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam.

Số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 3.500 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) Quý IV năm 2018 của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Số dư quỹ tại thời điểm cuối năm 2018 là 3.504 tỷ đồng.

Kinh tế ngầm dù có tính toán được cũng khó thu được

Theo ông Jonathan Dunn Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam, cấu trúc của nền kinh tế Việt Nam đã có sự thay đổi lớn thời gian qua, do đó, khi cập nhật lại cách tính, GDP danh nghĩa của Việt Nam sẽ thay đổi đáng kể.

Tuyến metro đầu tiên của TP. HCM sẽ vận hành vào năm 2020

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến metro số 1 và chuẩn bị khởi công những tuyến khác.

Chìa khóa cho năng suất và thịnh vượng

Hiện tượng “ba nền kinh tế trong một nền kinh tế” như hiện nay rõ ràng không có lợi cho sự tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế và của khu vực kinh tế tư nhân; trong khi đó Chính phủ vẫn chưa có chính sách hoặc biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ mối liên kết giữa các doanh nghiệp tư nhân trong nước, các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà nước.

100% lực lượng công an TP.HCM trực đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Những điểm bắn pháo hoa, điểm vui chơi tập trung đông người, lễ hội lớn... là các khu vực cảnh sát ưu tiên bảo vệ

Không dễ ngăn chặn những biến tướng trong việc tặng quà Tết

Phong tục tặng quà Tết với ý nghĩa để cầu chúc an lành, may mắn trong năm mới đang bị một bộ phận không nhỏ người dân lợi dụng.

Tăng trưởng lĩnh vực sản xuất của Việt Nam chậm lại

Theo Markit Economics, tốc độ tăng sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tiếp tục chậm lại so với mức cao mới đây được ghi nhận trong tháng 11 năm ngoái.