Analytic
Hotline: 08887 08817

Sửa đổi Luật Đầu tư công để đảm bảo hiệu quả vốn đầu tư

Luật Đầu tư công sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc, đảm bảo thực hiện hiệu quả vốn đầu tư công.

Thúc đẩy thương mại Việt Nam – Hồng Kông nhờ AHFTA

Hiệp định thương mại tự do ASEAN – Hồng Kông (AHKFTA) được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai thị trường giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Nghịch lý trong Chỉ số công khai ngân sách tỉnh 2018

Kết quả Chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2018 cho thấy hầu hết thành phố trực thuộc trung ương thuộc nhóm công khai chưa đầy đủ hoặc công khai ít.

Phát hiện và tiêu hủy ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại TP. HCM

Ngay khi phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên, cơ quan chức năng tiêu hủy 163 con heo, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh, có bán kính 3 km.

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long

Theo điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố phát triển theo mô hình đa cực, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, hướng phát triển đô thị theo hành lang ven biển vịnh Hạ Long với bốn vùng phát triển.

Đại kế hoạch hơn 7 tỷ USD của Vân Đồn

Để xây dựng khu kinh tế giai đoạn 2019 – 2030, Vân Đồn cần huy động tổng vốn đầu tư khoảng 171.550 tỷ đồng. Trong đó, vốn trong nước 75.150 tỷ đồng, vốn nước ngoài khoảng 96.400 tỷ đồng.

Tạm ứng ngay 1.200 tỷ đồng hỗ trợ các vùng mắc dịch tả lợn châu Phi

Ngoài khó khăn trong việc hỗ trợ cho hộ chăn nuôi có lợn chết vì dịch, chi phí hỗ trợ cho công tác tiêu huỷ, chôn lấp lợn bị dịch cũng còn thấp.

Quảng Ninh rót hơn 8.300 tỷ đồng xây dựng khu kinh tế Vân Đồn

Tổng nhu cầu vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước của khu kinh tế Vân Đồn giai đoạn 2019 – 2030 ước tỉnh khoảng 8.350 tỷ đồng.

CPTPP đã phát huy tác dụng với kinh tế Việt Nam

Trong bốn tháng thực hiện Hiệp định CPTPP, thương mại của Việt Nam với Canada đã tăng trên 70%, Mexico tăng trên 8% và với Nhật đã tăng 4%.

Thương chiến Mỹ-Trung có thể khiến GDP giảm 6.000 tỷ đồng trong 5 năm tới

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, GDP của Việt Nam có thể giảm 0,2 - 0,3% do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Du lịch thể thao sẽ là dòng sản phẩm hút khách tiếp theo của Việt Nam

Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ có những sản phẩm du lịch thể thao, như giải đua xe Công thức 1 được tổ chức vào năm 2020. Đây là một dòng sản phẩm có thể thu hút nhiều khách Việt Nam và quốc tế.

Cảnh báo thiếu điện vì nhiều dự án chậm tiến độ

Hầu như không còn điện dự phòng năm 2018 – 2019 và giai đoạn 2021 – 2025 có khả năng thiết hụt nguồn cấp điện.

Bộ trưởng Giao thông giải đáp 'điểm nghẽn' trong phát triển của ĐBSCL

ĐBSCL đang có nhiều tiềm năng như xuất khẩu gạo, trái cây, thuỷ sản với khối lượng lớn. Nhưng hàng hoá này đa số phải vận chuyển lên TP.HCM vì ở đây mới có tàu lớn. ĐBSCL có 21 cảng, nhưng cảng lớn nhất chỉ phục vụ cho tàu 20.000 tấn.

Doanh nghiệp trong nước hoàn toàn có cơ hội làm tuyến cao tốc Bắc - Nam

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Bộ Giao thông vận tải sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đấu thầu dự án cao tốc Bắc - Nam. Các doanh nghiệp trong nước hoàn toàn có cơ hội tham gia thực hiện dự án này.

5 dự án đường sắt đô thị đội vốn hơn 80 nghìn tỷ đồng do đâu?

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, nguyên nhân chính khiến các dự án đường sắt đô thị chậm tiến độ, đội vốn là do chất lượng lập, thẩm định dự án đầu tư còn nhiều yếu kém.