Analytic
Hotline: 08887 08817

Cớ chiến tranh thương mại của ông Trump ‘mắc cạn’ vì Apple

Thúc đẩy chiến tranh thương mại nhằm mang lại ích cho nước Mỹ, ông Trump giờ đây đang phải nỗ lực bảo vệ lập luận của mình khi những kết quả không vui liên tiếp diễn ra và mới nhất là từ Apple.

2019 sẽ đón chờ gì từ chiến tranh thương mại?

2019 sẽ là năm quan trọng đối với thương mại thế giới khi cuộc đối đầu Mỹ - Trung bắt đầu tạo ra những tác động rõ nét hơn và những thời hạn quan trọng đang dần tiến đến.

Nỗ lực mở cửa thị trường của Trung Quốc có chăng là ‘vẽ’?

Trung Quốc mới đây đã công bố danh sách hạn chế đầu tư mới được đánh giá nới lỏng hơn so với phiên bản trước nhưng hiệu quả ra sao vẫn khá “mù mờ”.

Hồng Kông tước vương miện thị trường IPO lớn nhất thế giới của New York

Tổng giá trị các thương vụ IPO tại thị trường Hồng Kông năm 2018 đạt 36,5 tỷ USD, cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ‘dứt áo ra đi’ vì bất đồng với ông Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis mới đây đã bất ngờ tuyên bố từ chức do sự thiếu hòa hợp về quan điểm với Tổng thống Donald Trump.

Căng thẳng Huawei phủ bóng triển vọng thỏa thuận thương mại Trung - Canada

Sức nóng ngoại giao từ vụ bắt giữ lãnh đạo Huawei khiến tương lai của thỏa thuận thương mại tự do được mong chờ giữa Canada và Trung Quốc rơi vào mịt mù.

Tham vọng ‘Made in China 2025’ thực chất chỉ là 'quyền lực giấy'?

Được nhận định là một kế hoạch rất tham vọng, “Made in 2025” của Trung Quốc chưa cho thấy quá nhiều sức mạnh và sự ảnh hưởng.

Hàng loạt mẫu iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc

Một tòa án của Trung Quốc mới đây đã ban lệnh cấm đối với một số mẫu iPhone của Apple do cho rằng các mẫu này vi phạm hai bằng sáng chế của nhà sản xuất chíp Qualcomm.

Trung Quốc có lợi hay hại từ vụ bắt lãnh đạo Huawei?

Việc bắt giữ Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu không chỉ là cú sốc mà còn gây ra cuộc tranh luận tại Trung Quốc liên quan đến khả năng tiếp tục đàm phán thương mại hoặc kết hợp 2 vấn đề để trả đũa.

Huawei nhận tin xấu từ Nhật Bản sau khi lãnh đạo cấp cao bị bắt

Nhật Bản hiện đang có kế hoạch cấm mua thiết bị chính phủ được cung cấp bởi Huawei và ZTE nhằm chống lại việc rò rỉ và tấn công trên mạng.