Analytic
Hotline: 08887 08817

Đức cam kết hỗ trợ 170 triệu USD giúp Việt Nam phát triển bền vững

Cộng hòa Liên bang Đức cam kết sẽ hỗ trợ 170 triệu USD cho Việt Nam trong 2 năm tới với mục tiêu triển khai các mô hình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

G20 không đạt được đồng thuận về loại bỏ điện than

Các bộ trưởng về môi trường và năng lượng thuộc nhóm G20 mới đây đã ký kết thỏa thuận tái cam kết tuân thủ Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, tuy nhiên không đạt được sự đồng thuận ở một số vấn đề, trong đó có loại bỏ điện than.

Đến năm 2025 xử lý đúng cách 85% rác thải nhựa

Đây là một trong những cam kết được đưa ra tại Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt.

Sáng kiến 4,4 triệu USD giúp hệ thống y tế thích ứng biến đổi khí hậu

ADB công bố sáng kiến hỗ trợ kỹ thuật khu vực mang tính tiên phong dài sáu năm, giúp tăng cường năng lực của các hệ thống y tế tại Campuchia, Lào và Việt Nam.

Startup tại ASEAN hướng tới tương lai bền vững

Nhiều công ty startup khu vực ASEAN đang hướng tới xây dựng những giá trị về phát triển bền vững trong hoạt động của mình.

Mô hình EPR hiệu quả cho quản lý chất thải rắn của ngành bao bì

Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) là tập hợp nhiều công cụ chính sách quan trọng hỗ trợ quản lý chất thải rắn một cách hiệu quả, được đưa vào Luật Bảo vệ môi trường 2020. Tuy nhiên, cần có một mô hình phù hợp để thực thi EPR đạt được tối đa kỳ vọng.

Kiểm soát chất lượng tái chế nhựa

Hoạt động tái chế có thể gây hại cho môi trường, làm tổn thương quá trình chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn nếu không kiểm soát được chất lượng.

Tetra Pak lọt Top 50 công ty tiên phong về bền vững và khí hậu

Tetra Pak - nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm vừa được vinh danh là một trong 50 công ty tiên phong về bền vững và khí hậu thông qua các cam kết vì một tương lai bền vững.

Bảo vệ và phát triển bền vững lưu vực Mê Kông

Sông Mê Kông là “trái tim đang đập” của Đông Nam Á, là nguồn sinh kế cho hàng chục triệu người nhưng hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng.

Cơ hội 10 triệu việc làm từ năng lượng tái tạo

Các dự án năng lượng tái tạo tại khoảng 50 quốc gia mang lại cơ hội đầu tư lên tới 2.000 tỷ USD và tạo ra việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

ADB hỗ trợ 4,6 triệu USD giúp Việt Nam thúc đẩy khu vực tư nhân

Khoản hỗ trợ bao gồm viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Canada và Australia.

Biến đổi khí hậu đang thiêu đốt Trái Đất

Nắng nóng gay gắt cùng các hiện tượng thời tiết tồi tệ khác đang trở thành "quy luật" do biến đổi khí hậu.

Ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường 2020

Việt Nam là một trong số các quốc gia tiên phong luật hóa các mục tiêu, cam kết ngăn chặn và thích ứng với biến đổi khí hậu.

99% nhà máy điện than mới tại Việt Nam không có lợi nhuận

Theo tính toán từ tổ chức tài chính Carbon Tracker, các nhà máy điện than mới đang trong kế hoạch xây dựng tại Việt Nam có thể gây lãng phí tới 25 tỷ USD.

Năng lượng sinh học có tiềm năng để sản xuất điện

Chăn nuôi và chế biến thịt lợn, giấy và bột giấy, chế biến tinh bột sắn là ba ngành có tiềm năng nhất được chọn lựa nghiên cứu sâu trong dự án Bảo vệ khí hậu thông qua phát triển thị trường năng lượng sinh học bền vững ở Việt Nam (BEM).