Analytic
Hotline: 08887 08817

Đi xe xanh vì tương lai xanh

Sau một năm đồng hành kể từ ngày 7/7/2023, Xanh SM đã đóng góp gần 50 tỉ đồng cho Quỹ vì tương lai xanh để thực hiện thực hiện chuỗi 10 chương trình hành động hướng về môi trường cũng như lan tỏa thông điệp “Đi xe xanh vì tương lai xanh”.

HSBC bơm 600 tỷ cho nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6

Giao dịch mới nhất này tiếp tục cho thấy tiềm năng về năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Rào cản phát triển bền vững ngành FMCG

Ngành FMCG vừa phải cải tiến sản phẩm theo hướng giảm giá thành để có giá cả hợp lý nhưng cũng phải đầu tư quy trình, công nghệ mới nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn.

Vì sao đầu tư vào ESG chưa hiệu quả?

Một chương trình từ thiện, một chiến dịch nhặt rác có thể đem lại ý nghĩa về mặt hình ảnh, truyền thông và khơi dậy trách nhiệm cho đội ngũ nhân sự nhưng khó tạo ra hiệu quả dài hạn bởi hầu như không gắn với chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tỷ lệ phân loại rác tại nguồn ở người trẻ thấp hơn mong đợi

Chỉ có 34% người được khảo sát trong độ tuổi từ 15 – 24 tham gia phân loại rác thải tại nhà, thấp hơn so với mong đợi về sự thay đổi ý thức của thế hệ được coi là tương lai của đất nước.

Phát triển bền vững để gia tăng giá trị doanh nghiệp

Thành lập từ giữa năm 2019, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) là tổ chức quy tụ những doanh nghiệp tiên phong hoạt động vì mục tiêu thiết lập mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành bao bì.

Liên kết bền chặt từ cơ chế EPR

Đáp ứng việc thực thi EPR khiến các nhà tái chế, nhà sản xuất, nhập khẩu gắn kết với nhau một cách mật thiết để khép kín vòng lặp tuần hoàn.

Phát triển kinh tế xanh bền vững cho Lâm Đồng từ góc nhìn của nhà sáng lập Tập đoàn TH

Sáng 23/6, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đã nhận được nhiều ý kiến xác đáng nhằm phát huy thế mạnh nông nghiệp của tỉnh.

Khoản đầu tư tốt nhất cho tăng trưởng bền vững của Việt Nam

Chuyển đổi xanh sẽ là động lực cho tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững cho Việt Nam.

Sẽ ban hành hệ thống các ngành kinh tế xanh

Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết đã trình Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ xây dựng hệ thống ngành kinh tế xanh, tiêu chí phân loại xanh cũng như các cơ chế ưu đãi, thí điểm cho các dự án xanh.

17 mục tiêu phát triển bền vững đứng trước bờ vực thất bại

Báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc cảnh báo toàn bộ 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) sẽ không thể đạt được vào thời hạn 2030.

Đề án 1 triệu ha lúa: Trợ lực từ cộng đồng doanh nghiệp

Xác định là cơ hội lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam vươn tầm chất lượng, Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp.

‘Ly hương’ ở miền Tây: Một góc nhìn khác

Bên cạnh việc làm, sinh kế, một bộ phận người dân Đồng bằng sông Cửu Long bắt buộc phải rời quê hương vì vùng này không đảm bảo những dịch vụ xã hội thiết yếu như y tế, giáo dục.

Lợi ích mới của các khu công nghiệp

Cộng sinh công nghiệp theo hướng tuần hoàn giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng lợi nhuận và giảm chất thải ra môi trường.

Nông nghiệp tuần hoàn từ rơm rạ

Tái sử dụng rơm đem lại nhiều giá trị, giúp nâng cao thu nhập cho bà con nông dân so với phương pháp “đốt đồng” thông thường.