Analytic
Hotline: 08887 08817

Câu chuyện xanh của du lịch Hội An

Tỉnh giấc sau giấc “ngủ đông” Covid-19, du lịch Hội An đang phục hồi với một hình hài mới: du lịch tuần hoàn, bền vững và gắn với cộng đồng.

Sứ mệnh tiên phong của Tái chế Duy Tân

Đầu tư lớn vào cuộc chơi tái chế đầy phiêu lưu và thách thức, Tái chế Duy Tân định vị mình là doanh nghiệp tiên phong mở đường ngành nhựa tái chế, qua đó khép kín vòng lặp tuần hoàn và kiến tạo giá trị bền vững.

Hành trình tận tâm

Hơn 20 năm làm nghề tái chế, ông Hoàng Đức Vượng bỗng nhận ra, có những cuộc khủng hoảng đang, hoặc có lẽ là đã ập đến.

Công nghệ cao thúc đẩy phát triển bền vững

TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp trong nhóm dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam.

PRO Việt Nam mang Tết đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam

Với mong muốn san sẻ yêu thương và tạo điều kiện để mọi người trong nhóm yếu thế có điều kiện được đón Tết cổ truyền ấm áp và vui vẻ, PRO Việt Nam đã mang 500 phần quà Tết tới Quảng Nam.

4 'bậc thang' dẫn tới phát thải ròng bằng không

Tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng, điện khí hóa và xây dựng hệ thống lưu trữ carbon là những giải pháp căn cơ để đạt được phát thải ròng bằng không.

Masterise Group và UNICEF Việt Nam đưa sáng kiến nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tới Sóc Trăng

Mô hình nhà vệ sinh không phát thải Aquonic sẽ sớm được UNICEF Việt Nam và Masterise Group triển khai tại Sóc Trăng trong dự án “Innovation for Children – Sáng kiến thay đổi tương lai”.

Tín hiệu tích cực cho thị trường carbon

Chính phủ đã ban hành Nghị định 107/2022/NĐ-CP về thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải (bán tín chỉ carbon) và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ.

Dấu ấn kinh tế tuần hoàn năm 2022

Năm 2022 là một năm mang tính bước ngoặt và bản lề trong tiến trình chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Xây dựng 'chỗ đứng' cho người đồng nát, ve chai trong bức tranh ô nhiễm nhựa toàn cầu

Không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới đang ghi nhận và tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ khu vực thu gom rác thải phi chính thức.

Bao bì bền vững 'lên ngôi'

Thị trường trong và ngoài nước sẽ ngày càng đặt ra tiêu chuẩn cao cho sản phẩm, bao bì, không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo tính bền vững, tuần hoàn.

JICA tài trợ 25 triệu USD cho điện gió đất liền Ninh Thuận

Mới đây, cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết Hợp đồng tín dụng trị giá 25 triệu USD để tài trợ vốn cho “Dự án phát triển điện gió trên đất liền tại tỉnh Ninh Thuận” với tổng công suất phát điện 88MW, vào ngày 20/12 vừa rồi. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần giảm phát thải khoảng 215.000 tấn CO2 mỗi năm.

Năm 2022 đã tạo nền móng cho kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Năm 2022, Việt Nam đứng thứ 10 trên toàn thế giới về tái chế kim loại, giấy, nhựa và thủy tinh, ngành công nghiệp tái chế tăng trưởng đạt mức hơn 11% so với năm 2021.

Côn Đảo triển khai 6 mục tiêu kinh tế tuần hoàn

Giai đoạn 2022 – 2026, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ áp dụng 6 mục tiêu kinh tế tuần hoàn tại huyện Côn Đảo như giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bền vững, cải thiện đời sống người dân.

Quảng Ninh thúc đẩy tái chế chất thải xây dựng

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động thu thập, phân loại, tái chế và tái sử dụng chất thải xây dựng, trong thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập mục tiêu phát triển bền vững dài hạn. Trên cơ sở đó, tỉnh đã hợp tác với các doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản trong việc thúc đẩy tái chế và quản lý hiệu quả chất thải xây dựng trên địa bàn tỉnh.