Analytic
Hotline: 08887 08817

Những cơ hội lớn để biến Việt Nam thành “Trung tâm đồ nội thất thế giới”

Ngành gỗ vừa xuất khẩu 9 tỷ USD, tính đến cuối năm đạt 9,6 tỷ USD, tăng 16% so với 2017. Bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và hai hiệp định EVFTA/CP TPP là những làn gió mới khiến cho cục diện đảo chiều, thị trường trị giá hơn 450 tỉ USD của thế giới đang rộng mở cho ngành gỗ Việt Nam xác lập vị thế mới.

Ngành da giày kỳ vọng tăng trưởng 20% xuất khẩu nhờ CPTPP

Thiếu tầm nhìn và chưa biết xây dựng chiến lược đang là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi Việt Nam gia nhập CPTPP.

Gần 3.500 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.307 chiếc và từ Indonesia với 735 chiếc.

Giá xăng E5 RON92 giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5 RON92 giảm 973 đồng/lít; xăng RON95-III giảm tới 1.093 đồng/lít.

Ô tô VinFast có giá bán từ 336 triệu đồng

Biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil.

Hơn 2.500 chiếc ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ hai thị trường chính là Thái Lan và Indonesia, chiếm tới 85% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Thương lái Trung Quốc tung chiêu, sầu riêng lên cơn sốt giá

Theo nhiều chuyên gia, với tình trạng trồng tràn lan như hiện tại trong khi vẫn chưa có thị trường đầu ra, nhiều khả năng chúng ta phải giải cứu sầu riêng sau 7 năm nữa, nhưng cũng có ý kiến cho rằng giá sẽ thấp xuống chứ không đến mức giải cứu.

Vì đâu nhiều hãng kinh doanh gas nước ngoài rút khỏi Việt Nam?

Theo nhận định của các chuyên gia, việc gian lận trong kinh doanh khí gas đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển lành mạnh thị trường này tại Việt Nam.

Toyota vượt Thaco trong cuộc chiến thị phần ô tô Việt Nam tháng 10/2018

Sau một thời gian dài bị Thaco bỏ xa, Toyota tăng tốc bám đuổi trong nhiều tháng và chính thức vượt hãng xe lắp ráp trong nước để đạt thị phần 30% trong tháng 10/2018.

Doanh nghiệp Việt đang lãng phí cơ hội tại một thị trường 3 tỷ dân?

Với vị thế là cửa ngõ đi thẳng vào thị trường 3 tỷ dân gồm Trung Đông, châu Phi và châu Âu, Dubai hay UAE là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng chưa được khai thác một cách có hiệu quả.