Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh doanh khách sạn rơi vào thế gọng kìm

Sự tăng trưởng nhanh chóng của mô hình Airbnb và căn hộ khách sạn đang đặt ra những thách thức không nhỏ đối với ngành kinh doanh khách sạn truyền thống.

Toyota bị Thaco bỏ xa trong cuộc chiến thị phần dù giảm giá mạnh

Sau nhiều tháng liên tục đổi ngôi vương thị trường ô tô Việt, hãng xe lắp ráp trong nước Thaco vừa ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ để gấp đôi Toyota về sản lượng xe bán ra trong tháng 4/2019.

Coca-Cola nói gì về thông điệp 'Dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không được xuất khẩu'?

Đại diện Coca-Cola cho biết, là tập đoàn toàn cầu nên chất lượng chỉ có một, song một số sản phẩm được giới hạn dành riêng cho thị trường Việt Nam nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà đóng chai.

Thiếu cả nước sinh hoạt cho khách du lịch, sao có thể đón khách nhà giàu?

Sự phát triển hạ tầng kỹ thuật không đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch đang khiến nhiều điểm đến khó giữ chân du khách, chưa nói đến việc có thể đón được dòng khách hạng sang.

Nhật áp lệnh kiểm tra với một số loại rau, quả Việt

Trong vòng 4 tháng đầu năm 2019, nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất sang Nhật Bản bị phát hiện nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép.

IWG Thụy Sỹ ra mắt không gian làm việc chung SPACES tại Việt Nam

Với việc thổi vào không gian làm việc chung SPACES yếu tố cộng đồng và lối sống, tập đoàn đến từ Thuỵ Sỹ sẽ phải có những chiến lược dài hơi nếu muốn đặt mục tiêu phát triển thị trường Việt Nam lớn mạnh như ở Philippines.

Doanh nghiệp Nhật ráo riết tìm nhân sự trung và cao cấp tại Việt Nam

Việc xuất hiện thêm các khu công nghiệp mới, các doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản lớn tại Việt Nam đã đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tăng mạnh.

Sẽ không có hiện tượng sốt giá thịt lợn

Cơ quan quản lý cho biết, thị trường lợn hơi không lo khan hàng hay sốt giá thịt lợn trong thời gian tới do nguồn lợn tại các công ty lớn vẫn khá dồi dào.

Du lịch Việt chưa thu hút khách nhà giàu

Mức chi tiêu của khách du lịch nước ngoài ở Việt Nam vẫn còn thấp.

Đâu là lối ra cho nhân sự ngành du lịch?

Ngành du lịch khách sạn hiện nay đang đối mặt với một vấn đề lớn là nguồn nhân lực còn đang thiếu và yếu. Dù đã có những nỗ lực đổi mới và sáng tạo song khoảng cách giữa đầu ra của các trường và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp vẫn còn một khoảng trống lớn.

Bộ Giao thông lý giải khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Jetstar Pacific chuyển sang Vietnam Airlines trong bối cảnh hãng hàng không này đã lỗ hơn 3.000 tỷ đồng.

Tận dụng FTA giúp cá tra Việt xuất khẩu thuận lợi vào ASEAN

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của các doanh nghiệp cá tra Việt Nam sau Mỹ, Trung Quốc và EU, với mức tăng trưởng cao trong 2 năm nay.

Vì đâu mua sắm trực tuyến nhiều nhưng thanh toán điện tử ít?

Mặc dù thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển đáng kể, lượng thanh toán điện tử vẫn ở mức thấp, chủ yếu do thói quan của người tiêu dùng.

Gỡ rào cản để thu hút khách nhà giàu

Với một chuỗi các khu nghỉ mát thương hiệu quốc tế, những bãi biển và vịnh đẹp, nhiều trải nghiệm mới, hạ tầng đang hoàn thiện và kết nối hàng không ngày một tốt hơn, Việt Nam có cơ hội khai thác phân khúc du lịch cao cấp hấp dẫn và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Xăng dầu tiếp tục tăng giá ngày 2/5/2019

Từ 16h ngày 2/5/2019, giá xăng E5RON92 tăng 985 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 311 đồng/lít, dầu hỏa tăng 363 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 385 đồng/kg.