Analytic
Hotline: 08887 08817

Sản xuất thông minh: Hướng đi cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất

Để không bị bỏ lại trong cuộc đua hội nhập và trở thành mảnh ghép của chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam cần xem xét việc áp dụng sản xuất thông minh vào dây chuyền sản xuất, tạo nhiều tiềm năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm thêm từ 330 – 1.150 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

Tuyển sinh thời 4.0

Cùng với sự phát triển của các mô hình dạy học mới, thị trường giáo dục tại Việt Nam trở thành một "miếng bánh" hấp dẫn, nhưng cũng "chật chội" hơn.

Viễn cảnh tiêu cực bao trùm ngành vận tải biển

Tình hình thị trường vận tải biển xấu đi nhanh chóng theo xu hướng kinh tế toàn cầu. Sản lượng vận tải biển đã giảm tốc, trong khi giá cước vận tải có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến năm 2023.

FPT lần đầu sản xuất thành công chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) được các kỹ sư FPT trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Xu hướng chọn không gian làm việc linh hoạt

Các văn phòng linh hoạt tập trung vào thiết kế không gian nhằm tăng năng suất, khuyến khích sự cộng tác và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Thế khó của sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường vẫn chưa đạt kỳ vọng, mặc dù những ưu điểm là không thể phủ nhận.

2 yếu tố tác động mạnh tới đà phục hồi của hàng không

Trong khi thị trường nội địa phục hồi, 2 yếu tố quan trọng là khách du lịch quốc tế và giá nhiên liệu đều được đánh giá không tốt trong ngắn hạn và chỉ thực sự ổn định kể từ năm 2025.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ‘con đường thảo dược’

Mường Lống có thể được ví như Sapa, Đà Lạt của vùng cát trắng Nghệ An. Dưới những tán rừng tại vùng đất này, Tập đoàn TH đang trồng hàng trăm ha với rất nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Các loại thảo dược làm nên trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap và Organic trên độ cao 1.400 đến 2.700m so với mặt nước biển. Chiến lược hiện tại và tương lai của tập đoàn TH là xây dựng con đường thảo dược ở trên vùng đất Mường Lống, tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh lây nhiễm.

Tân CEO Pharmacity: Đây là lúc ngành bán lẻ Việt Nam chuyển mình

CEO Pharmacity - bà Trần Tuệ Tri tin rằng, thị trường nhà thuốc trực tuyến có thể tăng gấp đôi quy mô trong vòng bốn năm tới, và sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hình thức bán hàng trực tiếp tại nhà thuốc.

Nhãn hàng xa xỉ khó tìm 'bến đỗ' ở Việt Nam

Việc thiếu nguồn cung mặt bằng bán lẻ cao cấp tại khu vực trung tâm đang cản trở không nhỏ đến quyết định của các thương hiệu bán lẻ quốc tế khi đầu tư vào Việt Nam.

Giá xăng dầu giảm tiếp từ chiều 21/9

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng mạnh từ 380 – 2.000 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

[Longform] Động cơ bền bỉ và turbo kinh tế của ASEAN

Sự dịch chuyển của nhu cầu trên thế giới từ hàng hóa sang dịch vụ cũng như việc đi lại, du lịch tiếp tục được mở cửa, có thể giúp ASEAN đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn sắp tới.

Thị trường chuyển phát Việt Nam có thể cán mốc 4,8 tỷ USD

Mặc dù đang cho thấy rất nhiều tiềm năng, nhưng chi phí hoạt động cao hơn đang là yếu tố cản trở sự phát triển của thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dược Hậu Giang cùng ngành dược tăng tốc sau dịch

Một chặng đường mới nhiều triển vọng đang mở ra cho ngành công nghiệp dược sau đại dịch. Song hành với tương lai đó chính là Dược Hậu Giang một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam.