Analytic
Hotline: 08887 08817

'Năm nay sẽ là một năm rất khó khăn'

Khủng hoảng địa chính trị lan rộng trên thế giới, cộng với Covid-19 kéo dài đã khiến thói quen của người tiêu dùng thay đổi và tác động đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm của người lao động cả trên thế giới và tại Việt Nam.

Không phải cứ miễn phí là hay

SEA Games 32 hiện tại đã đi được 2/3 chặng đường. Người Khmer đã làm ngỡ ngàng cả thế giới vì miễn vé toàn bộ các cuộc tranh tài tại SEA Games, kể cả bóng đá; miễn toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các đoàn tham gia; miễn phí các chi phí dịch vụ y tế của vận động viên và miễn phí bản quyền truyền hình.

Thống kê du lịch Việt Nam, bao giờ số liệu thôi nhảy múa?

Đã đến lúc phải thống nhất số liệu thống kê du lịch; những địa phương, cơ quan quản lý... cố tình lập lờ, phóng đại số liệu, cần phải xử lý nghiêm để tránh hậu quả khôn lường.

Những kỳ vọng cho thị trường chứng khoán 3 quý cuối năm 2023

2023 là năm khó dự báo nhất trong hơn một thập kỷ trở lại đây do các yếu tố đan xen phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô trong nước.

Quản trị rủi ro tài chính trong bối cảnh mới

Chú trọng vào quản trị rủi ro tài chính, rủi ro tỷ giá là đặc biệt quan trọng trong bối cảnh kinh tế khó khăn và các doanh nghiệp cạn kiệt dòng tiền như hiện nay.

Vị giáo sư cây lúa hiến kế giải bài toán ‘được mùa rớt giá’

Nông dân thích làm ăn riêng lẻ, manh mún, tự theo ý mình, không chủ trọng hợp tác, liên kết chuỗi là một trong những nguyên nhân dẫn đến câu chuyện muôn thuở “được mùa rớt giá – được giá mất mùa”.

Tận dụng cơ hội từ phát triển bền vững

Nhiều nguồn vốn tài chính cũng như cơ hội kinh tế rộng mở cho doanh nghiệp theo đuổi phát triển bền vững. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tận dụng được những cơ hội đó.

'Nỗi đau' pháp lý và nghịch lý giá chung cư

Trước nguồn cung khan hiếm do vướng mắc pháp lý và chi phí vốn quá cao, giá chung cư, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp sẽ ngày càng tăng cao, không giảm và sẽ tiếp tục không giảm.

Yếu tố 'nuôi dưỡng' tài chính xanh

Theo chuyên gia HSBC, trước hết, thông tin tốt hơn sẽ giúp tránh rủi ro định giá sai, và sẽ huy động các nguồn lượng thị trường để mở rộng quy mô tài chính xanh, giúp nâng tầm xu hướng này trở thành chính thống.

Quản trị nhân sự thời khủng hoảng (video phần 2)

Chủ tịch Key Person Vũ Việt Dũng và Tổng giám đốc TopCV Trần Trung Hiếu tiếp tục phần 2 của cuộc trò chuyện với chủ đề xoay quanh thị trường nhân sự trong các doanh nghiệp bổi cảnh khủng hoảng hiện nay và giải pháp để giữ chân nhân sự.

Tìm lời hứa cho thương hiệu quốc gia Việt Nam

CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri mong muốn câu chuyện thương hiệu Việt Nam là câu chuyện lớn, cần sự chung tay của nhiều người. Bà kỳ vọng Việt Nam sẽ là điểm đến của sự đổi mới, hạnh phúc và thịnh vượng, là nơi người Việt tìm về và nhà đầu tư tìm đến.

Chủ tịch VARS: Bỏ giao dịch bất động sản qua sàn là bỏ qua lợi ích của người dân

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, quy định giao dịch bất động sản qua sàn giúp bảo vệ người mua nhà, giảm chi phí bán hàng cho các chủ đầu tư; bỏ giao dịch bất động sản qua sàn là bỏ qua lợi ích của người dân.

Chúng ta tin TP.HCM luôn dám nghĩ, dám làm để giữ vững tăng trưởng kinh tế

Rõ ràng tăng trưởng GRDP thành phố Hồ Chí Minh quý I năm nay chỉ 0,7% không chỉ làm cả hệ thống chính trị thành phố lo lắng mà cũng làm cho người dân, doanh nghiệp cũng như các nhà làm chính sách, chuyên gia hết sức quan tâm, suy tư xem điều gì đang xảy ra với sức khỏe của kinh tế thành phố đầu tàu cả nước?

Quản trị nhân sự thời khủng hoảng (video phần 1)

Cuộc trò chuyện và tranh luận thú vị giữa hai doanh nhân trẻ về cơ hội và thách thức trên thị trường nhân lực cùng những khuyến nghị hữu ích để giữ chân nhân sự trong bối cảnh kinh tế chính trị xã hội hiện nay.

GS. Trần Văn Thọ: Tài sản vô hình quyết định năng lực cạnh tranh

Yếu tố quyết định năng suất lao động nói riêng và năng lực cạnh tranh nói chung của quốc gia cũng như doanh nghiệp là tài sản vô hình, đặc biệt là nguồn nhân lực mới.