Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyên gia Microsoft nói về ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến việc làm

Cách mạng công nghiệp 4.0 được đánh giá sẽ mở ra rất nhiều việc làm mới nhưng khả năng người lao động có thể tham gia vào khu vực mới này là một câu chuyện rất khác.

'Tôi mong muốn tất cả Tổng giám đốc khách sạn do Accor vận hành tại Việt Nam đều là người Việt'

Hiện tại, AccorHotels đang quản lý 28 khách sạn tại Việt Nam nhưng mới chỉ có một Tổng giám đốc là người Việt.

TS. Nguyễn Minh Hòa: Tôi không tin nhà hát nghìn tỷ Thủ Thiêm sẽ là một công trình đặc sắc

Nhà đô thị học Nguyễn Minh Hòa cho rằng, việc TP. HCM xây nhà hát giao hưởng là cần thiết, vấn đề quan trọng là thành phố có tạo nên được một công trình kiến trúc đặc sắc, một nhà hát đáng ngưỡng mộ hay không?

Nhà hát nghìn tỷ Thủ Thiêm chưa đủ điều kiện "độ chín đô thị”

Việc có hay không có một nhà hát “nghìn tỷ” không hề quyết định môi trường thực hành văn hóa, nghệ thuật tại một thành phố. Môi trường thực hành Văn - Nghệ được định hướng và dẫn dắt bởi các cơ chế và chính sách. Văn hóa - Nghệ thuật luôn đòi hỏi một cơ chế mở, tự do và khuyến khích tất cả các thành phần của nó hoạt động hết khả năng.

Thạc sĩ hóa học bỏ giảng đường gầy dựng giấc mơ rau hữu cơ cho nông dân

Nguyễn Thị Quỳnh Viên bước vào nông nghiệp với tư cách của một người nghiên cứu và muốn biến nghiên cứu ấy thành hiện thực, để xây dựng một mô hình chuẩn, nhằm chứng minh rằng nhà nông nào cũng có thể trồng rau hữu cơ, sẵn sàng chuyển giao công nghệ ấy cho mọi người cùng làm một cách vô vị lợi.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát: Phải vượt qua nỗi sợ hãi nếu thất bại

"Cách đây mười mấy năm, chúng tôi không nghĩ mình có thể đương đầu với những người khổng lồ như Coca Cola hay Pepsi, nhưng chúng tôi đã làm được. Nếu Tân Hiệp Phát có thể, thì các bạn cũng có thể, hãy tin vào điều đó".

Chuyển giao công nghệ từ các ông lớn FDI: Chuyện của nhà nước hay của doanh nghiệp?

Nhà nước chỉ là bên hỗ trợ, còn việc chuyển giao công nghệ thành công hay không vẫn phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của doanh nghiệp Việt.

Doanh nhân Việt kiều Đức nhiều trăn trở với thương hiệu cá tầm Việt

Câu chuyện về những ngày đầu đưa cá tầm, cá hồi về Việt Nam gắn liền với hành trình trở về quê hương của ông Nguyễn Trọng Cử, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Việt Đức.

Bao giờ các nhà làm chính sách mới nghĩ đến việc tạo 'tổ phượng hoàng' cho doanh nhân Việt?

Thế giới ngày nay cho phép những doanh nghiệp chỉ cần chưa đến 1 thập kỷ có thể trở thành một tên tuổi lừng lẫy toàn cầu.

Chúng ta thiếu loại người tài nào?

Chúng ta không thiếu người tài ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng những “nhà tổ chức” thực hiện việc “tổ chức” những người tài đó lại để cùng nhìn về một hướng thì lại quá ít.