Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp nỗ lực khai thác sức mạnh khoa học

Các doanh nghiệp đã chứng kiến sức mạnh của khoa học và đã tận dụng chúng để phát triển các sản phẩm và giải pháp, đồng thời xây dựng cơ sở vật chất tốt hơn và tối ưu hóa mô hình kinh doanh.

5 vấn đề cần lưu ý khi sửa đổi Luật Đất đai

Rào cản về pháp lý bất động sản đang tạo nên một sức ép lớn với các nhà đầu tư bất động sản trong những năm qua. Không phải là nguồn lực mà là cơ chế, những quy định chồng chéo, bất cập đã làm chậm nhịp và tắc nghẽn nguồn lực phát triển của thị trường bất động sản.

Tìm giải pháp số biến đau thương thành cơ hội mùa Covid

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng, qua cuộc thi Viet Solutions 2021, Bộ Thông tin và truyền thông muốn tìm cách đưa ra các bài toán, tìm ra các “nỗi đau” của xã hội để từ đó định hướng, dẫn dắt và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp cùng giải quyết những bài toán này.

EuroCham đề xuất hợp tác công tư để đẩy nhanh chiến lược vắc xin

Với cách tiếp cận mới bằng vắc xin, Việt Nam có thể lặp lại những thành tựu trong tăng trưởng kinh tế.

4 việc cấp bách cứu ngành du lịch

Việc hỗ trợ ngành du lịch cần tập trung vào bốn việc, theo thứ tự ưu tiên và dựa vào báo cáo tài chính năm 2019.

Chuyện quản lý thuế khoán hiện nay ở Việt Nam

Sự phát triển kinh tế xã hội nhanh và vững chắc cần phải đi đôi với sự phát triển của công tác quản lý thuế một cách khoa học và minh bạch, công bằng ở thị trường nội địa Việt Nam.

'Cha đẻ' của chiếc máy thở cho bệnh nhân Covid-19 và những điều chưa kể

Chủ tịch Tập đoàn Metran Japan Trần Ngọc Phúc được biết đến là ‘cha đẻ’ của chiếc máy trợ thở MV20 (dòng máy thở đa năng đặc biệt điều trị bệnh Covid-19) và máy thở cao tần số cao Hummingbird (HFO) đã cứu sống hàng triệu trẻ sinh non thiếu tháng trên hơn 20 quốc gia.

Ba điều các tập đoàn toàn cầu đã làm để vượt qua đại dịch

Theo Tổng giám đốc SAP toàn cầu Christian Klein, chuyển đổi số đến nơi đến chốn, tận dụng sức mạnh cộng đồng và phát triển bền vững là những mấu chốt giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng đại dịch Covid-19.

​Chủ tịch SSI chia sẻ kinh nghiệm thương trường

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI, tiến vào thương trường, nhà kinh doanh cần nhớ: không ngại thử thách và có quan điểm.

Điệp khúc giải cứu nông sản: Cần một cuộc giải cứu tư duy quản lý!

Trước khi giải cứu nông sản như lâu nay, cần giải cứu tư duy quản lý và xác định trách nhiệm cá nhân của từng cấp chủ quản.

Để du lịch Huế không còn đi trước về sau

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương phát triển du lịch sớm nhất cả nước nhưng vị thế dần bị xói mòn.

'Phenikaa không coi FPT là đối thủ' về xe tự hành

TS. Lê Anh Sơn, Giám đốc Công ty CP PhenikaaX cho biết, xe tự hành của Phenikaa đã đạt tới cấp độ 4, cấp độ cao nhất mà thế giới có thể chế tạo được tính đến thời điểm hiện tại.

Nghĩ về tỷ lệ nộp ngân sách và thu nhập bình quân đầu người các tỉnh thành

Nền kinh tế tự cường phải có các ngành kinh tế mạnh cùng với các địa phương hợp thành đều phát triển mạnh và đều tự cường.

Tiến thoái lưỡng nan trong vụ Hoài Linh chậm giải ngân 14 tỷ đồng từ thiện

Theo TS. Huỳnh Thế Du, điểm mạnh của những người nổi tiếng là kêu gọi tài trợ. Song, họ lại không có lợi thế trong việc giải ngân số tiền huy động được. Do vậy, cách thức hợp lý nhất là nên để các tổ chức cộng đồng chuyên nghiệp làm việc này.

Nghĩ về hộ chiếu vắc-xin và tour đi Mỹ tiêm vắc-xin

Giữa tình hình nhiều nơi đang giãn cách xã hội vì dịch bệnh, dư luận lại bàn tán chuyện có công ty quảng cáo tour du lịch đi Mỹ tiêm vắc-xin và được nhiều khách hàng quan tâm.