Analytic
Hotline: 08887 08817

Triết lý về giáo dục sáng tạo

Với những trăn trở với về một triết lý giáo dục tiến bộ trong kỷ nguyên mới, các chuyên gia về giáo dục thống nhất quan điểm cho rằng, giáo dục sáng tạo là xu hướng tất yếu của hiện tại và tương lai.

Bài học từ Singapore cho tái thiết nền du lịch Việt

Du lịch thế hệ mới theo định hướng bền vững trong tương lai là điều mà Việt Nam có thể học hỏi được từ những kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của Singapore.

5 gợi ý cho du lịch TP.HCM

Du lịch TP.HCM đã khởi động với những bước đi dè dặt nhưng hứa hẹn khởi sắc.

Tổng bí thư: ‘Có giải pháp bảo vệ, tránh đổ vỡ các tập đoàn kinh tế lớn’

Cần có giải pháp bảo vệ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực chủ đạo của nền kinh tế, cũng như tránh sự đổ vỡ của các tập đoàn kinh tế lớn (cả nhà nước và tư nhân), có thể dẫn đến sự đổ vỡ dây chuyền trong nền kinh tế. Đồng thời không để nền kinh tế bị lỡ nhịp trong xu hướng hồi phục kinh tế thế giới, theo Tổng bí thư.

Chấp nhận 'mỗi ngày mất 1 chiếc Camry', Chủ tịch Vietravel khuyên doanh nghiệp nên kiên nhẫn

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel nhận định, phải đến tháng 6/2024, ngành hàng không mới quay trở lại được như giai đoạn 2018 - 2019, với điều kiện phải được nối lại các đường bay quốc tế.

Tương lai bất định của nền kinh tế

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, Chính phủ cần sớm có chiến lược đúng hướng trong chống dịch, từng bước sống chung với dịch bệnh để không để lại hậu quả xấu cho nền kinh tế và các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cần thiết kế các chính sách một cách cẩn trọng

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, vấn đề quản trị, phối hợp điều hành thực hiện cả chống dịch lẫn đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian qua đã bộc lộ nhiều vấn đề. Đó cũng là bài học kinh nghiệm cho các chính sách mới trong giai đoạn tới.

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp chỉ có thể cầm cự thêm tối đa 6 tháng

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh giãn cách xã hội mãi sẽ khiến các doanh nghiệp sụp đổ.

­­­­­Cộng đồng doanh nhân trẻ đề xuất 7 chính sách khẩn cấp tới Thủ tướng

Bên cạnh đề xuất một số hỗ trợ từ Chính phủ để vượt qua khó khăn và sẵn sàng phục hồi trong thời gian tới, các doanh nhân trẻ của Việt Nam cũng khẳng định tầm quan trọng của những nỗ lực tự thân, thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo doanh nghiệp.

5 nhóm giải pháp cấp bách phục hồi kinh tế

Cần có kế hoạch thống nhất hành động cấp quốc gia về phục hồi kinh tế với từng bước đi cụ thể.

5 câu hỏi lớn của ngành du lịch

Làm du lịch cần phải có tâm và tầm để có thể trở thành quốc gia du lịch.

'Tam giác đều' của Chủ tịch Thiên Long Cô Gia Thọ

Đầu tư vào các xu hướng cần thiết và đầu tư tới nơi tới chốn nhưng ông Cô Gia Thọ rất căn cơ trong việc chấp nhận “chặt bớt một cánh tay” khi có rủi ro để giữ được định hướng phát triển bền vững đã đặt ra ngay từ ban đầu.

Tâm thế trên 'đường đua mới' của Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành

Để không bị tụt lại phía sau khi Covid-19 bị chặn đứng nhờ các loại thuốc đặc trị và độ phủ vaccine đạt tới đỉnh, công tác chuẩn bị ngay từ bây giờ là phương án tốt nhất và duy nhất mà các doanh nghiệp có thể làm.

Tổng giám đốc HSBC Việt Nam: Nền kinh tế cần mở cửa lại dù trong viễn cảnh nào

HSBC điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam xuống mức 5,1%, phản ánh tác động nặng nề của đợt dịch thứ tư.

Cần có kế hoạch 'sống chung với virus Covid-19, không phải sống chung với dịch'

Việt Nam cần xem xét khẩn trương và cẩn trọng việc sống chung với virus Covid-19 và các biến thể như đã từng sống chung với nhiều loại virus khác.