Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp chế xuất đối mặt nguy cơ về thuế

Trong khi vẫn gặp khó với cơ chế hoàn thuế, các doanh nghiệp chế xuất có thể tiếp tục chịu thêm áp lực gia tăng chi phí theo dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng sửa đổi.

Mở cửa cho Việt kiều mua nhà: Đột phá về lập pháp và cơ hội của thị trường bất động sản

Quy định "mở cửa" cho phép Việt kiều được sở hữu bất động sản tại Việt Nam như người dân trong nước sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển, có thêm nguồn cầu và thu hút mạnh mẽ dòng vốn từ nước ngoài.

Thủ tướng kêu gọi 'ba tiên phong', ' ba đẩy mạnh'

Thủ tướng khẳng định kiên quyết không chấp nhận mô hình "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau", không tăng trưởng bằng mọi giá.

Chuyện Bắc tiến của nữ tướng EximRS

Ẩn sâu trong vẻ đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng đậm chất phụ nữ Á Đông là sự quyết đoán, quyết liệt của Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản EximRS Trần Thị Cẩm Tú.

Đồng hành là hạnh phúc ở 1C Việt Nam

Ở 1C Việt Nam, có thể tìm thấy sự kết hợp hài hòa giữa đội ngũ chuyên gia công nghệ quốc tế giàu kinh nghiệm với những nhân sự trẻ tuổi và tài năng người Việt. Thậm chí, có những gương mặt như Phạm Hoài Anh đã đảm nhận vị trí Giám đốc thương mại 1C Việt Nam.

Đặng Huỳnh Ức My - Nữ tướng ngành nông nghiệp Việt

Chị Đặng Huỳnh Ức My - Phó chủ tịch Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hoà (TTC AgriS, HOSE: SBT), Chủ tịch Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), được biết đến là cô gái vàng của ngành nông nghiệp Việt Nam, một trong những nữ lãnh đạo tiên phong nâng tầm nền nông nghiệp thông minh quốc gia.

CEO HSBC Việt Nam: 2024 sẽ là năm tốt đẹp hơn

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với TheLEADER, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans đã chia sẻ góc nhìn về triển vọng tăng trưởng kinh tế 2024 cùng một số kế hoạch của ngân hàng này tại Việt Nam.

Lạc quan thận trọng với tăng trưởng kinh tế 2024

Chuyên gia tài chính, ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, những khó khăn, thách thức đối với kinh tế Việt Nam từ năm cũ chưa thể chấm dứt ngay trong năm nay.

Người lãnh đạo cần biết sợ hãi

Những biến động khó lường về dịch bệnh, chiến tranh, cạnh tranh hay sự thay đổi chính sách khiến những người kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng như Tổng giám đốc Furama Resort Danang Nguyễn Đức Quỳnh đề cao quản trị rủi ro trên chặng đường phát triển bền vững.

Tập đoàn xây dựng Hoà Bình khôi phục vị thế

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình khẳng định công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, hiện đang cơ cấu lại phân khúc, thị trường và dòng tiền, làm tiền đề để lấy lại vị thế vốn có.

Nhân hy vọng ở trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19

Hope School đang xây hy vọng cho những em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19, hy vọng vào chính mình được tạo một nền tảng tốt thay vì hy vọng vào người khác hay hy vọng được ai đó cho cái gì.

Đi tìm tăng trưởng 2024

Nhân dịp đầu Xuân 2024, ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã có buổi nói chuyện với TheLEADER xoay quanh những đánh giá của tổ chức này về triển vọng kinh tế Việt Nam.

Đón cơ hội mới

Không chỉ là giải pháp xử lý chất thải, kinh tế tuần hoàn mở ra cơ hội để doanh nghiệp đổi mới mô hình kinh doanh, kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho đất nước.

Doanh nghiệp hành động vì mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính

Việc cân nhắc các yếu tố về quyền sở hữu trí tuệ và tích hợp hoạt động quản trị tài sản trí tuệ khi thực hành ESG nên trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định chiến lược của doanh nghiệp.