Analytic
Hotline: 08887 08817

CEO HSBC Việt Nam: Hai yếu tố quan trọng với ngân hàng 2022

Trong thời gian tới, các ngân hàng tại Việt Nam cần tập trung hơn vào vấn đề tài chính xanh và số hóa ngân hàng, để có thể phục hồi và tăng trưởng bền vững.

Ba căn bệnh phổ biến của doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Đổi mới sáng tạo nhằm mục đích quảng bá, sơ suất nhiệm vụ và sự cố BU là ba sai lầm phổ biến nhất có thể dẫn đến sự thất bại của các trung tâm đổi mới sáng tạo.

Chủ tịch Sun Group: 'Đại dịch khiến chúng tôi kiên cường, mạnh mẽ hơn'

“Trong thách thức luôn có cơ hội, đại dịch đã khiến chúng tôi kiên cường, mạnh mẽ hơn và làm được nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng”, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ với TheLEADER.

Toan tính của 'gã khổng lồ' Hayat ở Việt Nam

Bất chấp những thách thức từ đại dịch, Tổng giám đốc Hayat Việt Nam đặt niềm tin vững chắc vào tương lai của nền kinh tế Việt Nam và kỳ vọng mang đến làn gió mới cho thị trường tã bỉm trong nước với dòng sản phẩm “made in Vietnam” đầu tiên của thương hiệu tã trẻ em lớn thứ năm thế giới.

Hình hài nền kinh tế hậu Covid-19

Một thay đổi lớn trong nền kinh tế hậu đại dịch là sự xuất hiện của hệ sinh thái kết hợp các ngành nghề khác nhau, từ đó có thể tạo ra những công ty mới làm thay đổi cục diện.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022: Trở lại nhịp trước đại dịch

Đại diện các tổ chức, giới quan sát vẫn cho thấy sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam, nhờ yếu tố FDI mạnh mẽ, và "trái ngọt" từ các hiệp định thương mại.

Chìa khóa đưa đồng bằng sông Cửu Long mang thương hiệu thế giới

Liên kết vùng, thích ứng và phát triển trong điều kiện biến đổi khí hậu sẽ là những vấn đề trọng tâm phát triển đồng bằng sông Cửu Long, theo quan điểm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.

Thủ Thiêm sẽ tiếp tục nóng sau cuộc đấu giá đất tỷ đô

Kỳ vọng sẽ có làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn từ các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai không chỉ vào Thủ Thiêm mà các khu vực khác của TP. HCM và các tỉnh lân cận.

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa: Công nghệ là một loại phép thuật

CEO FPT khẳng định, khai thác dữ liệu trong lúc này là quan trọng nhất với Tập đoàn, bởi muốn kinh doanh hiệu quả, thì doanh nghiệp nhất định phải có dữ liệu.

Cam kết COP26 đòi hỏi 'tấm áo mới' cho điện gió ngoài khơi

Đề xuất quy mô điện gió ngoài khơi đến 2030 cần đạt khoảng 10GW, vì gắn với cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP 26 vừa qua.

Không phải đợi ‘nhà giàu’ mới giữ ‘nhà sạch’

Theo ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Chi hội nhựa tái sinh, một quốc gia đang phát triển với thu nhập trung bình hoàn toàn có thể giữ môi trường được sạch, nền kinh tế tăng trưởng xanh nếu có chính sách và thực thi chính sách tốt.

Ba 'hộp quà' của chuyển đổi số

Tinh gọn, tốc độ và dữ liệu sẽ là chìa khóa giúp cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sẵn sàng thích nghi, bứt phá nhanh hơn trong kỷ nguyên VUCA.

Tương lai của ngành kiểm toán bắt đầu từ ngày hôm nay

Sự hỗ trợ của công nghệ cho con người đã mang đến một sự kết hợp hoàn hảo: tạo ra chất lượng vượt trội, tiết kiệm thời gian và cung cấp các thông tin một cách chi tiết nhất. Ngành kiểm toán cũng không nằm ngoài chuyển động này, đòi hỏi các công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán luôn luôn cần tìm hiểu và ứng dụng công nghệ để phục vụ công tác kiểm toán ngày càng đối mặt nhiều thách thức.

Thế hệ doanh nghiệp bứt phá trong bình thường mới

Khi Covid-19 mới xuất hiện, doanh nghiệp lo ngại đứt gãy sức mua hơn là đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, sức mua vẫn ổn, tình trạng đứt gãy ở chuỗi cung ứng ngày một lớn.