Tỷ giá ngoại tệ tuần qua (2-5/1): Chốt lại đều tăng

An Nhiên - 13:06, 06/01/2018

TheLEADERTrong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, có đến 8 đồng đã được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó có đồng THB tăng mạnh nhất với 1,37%.

Tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tuần qua được điều chỉnh lên xuống nhẹ nhàng, xoay quanh mức trung bình tuần 22.409,5 VND/USD, tăng 0,01% so với tỷ giá NHNN công bố cuối tuần trước

Trên thị trường ngân hàng trong nước tuần qua, theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của Vietcombank liên tục ở mức cao nhất và không có sự thay đổi với 22.675 VND/USD.

Tỷ giá tuần qua (2-5/1): Chốt lại đều tăng

Trong khi đó, vào ngày giao dịch đầu tuần, BIDV đã có sự điều chỉnh giá bán ra giảm mạnh chiếm vị trí đầu trong danh sách ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.735 VND/USD.

Tuy nhiên, những ngày còn lại của tuần, ACB và HDBank lại là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD, khi BIDV điều chỉnh tăng trở lại.

So với cuối tuần trước, mười ngân hàng nói trên đa số không thay đổi giá niêm yết USD, ngoại trừ BIDV giảm ở chiều mua vào lần lượt 15 VND/USD và VPBank giảm ở chiều bán ra 10 VND/USD. Riêng 2 ngân hàng là Techcombank tăng ở chiều mua vào 15 VND/USD và Sacombank điều chỉnh mua vào tăng 8 VND/USD, bán ra tăng 5 VND/USD.

Tỷ giá tuần qua (2-5/1): Chốt lại đều tăng 1

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, có đến 8 đồng đã được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó có đồng THB tăng mạnh nhất với 1,37%. Chỉ có đồng HKD giảm 0,02% và đồng USD không thay đổi.

Trên thị trường thế giới, ngày giao dịch hôm qua, chỉ số đồng USD lại hồi phục nhẹ trở lại từ mức giảm ban đầu so với các đối thủ ngoại tệ chính khác sau khi báo cáo việc làm tháng 12 tại Mỹ được công bố, nhưng vẫn được ghi nhận lỗ lần thứ ba liên tiếp trong tuần.

Tỷ giá tuần qua (2-5/1): Chốt lại đều tăng 2

Số liệu từ báo cáo việc làm do Bộ Lao động Mỹ công bố đã không như kỳ vọng của thị trường và cho thấy tăng trưởng tiền lương vẫn còn chậm, làm cho đồng USD giảm sâu trước khi nó hồi phục trở lại.

Chỉ số đồng USD tăng lần cuối 0,1% lên mức 91,949. Trong trong đó, các ngoại tệ đối thủ khác lại giảm nhẹ như Euro giảm xuống mức 1.2039 USD. 

Tuy nhiên trong tuần qua, đồng Euro đang đi đúng hướng tăng 0,3%, vào thứ Năm vừa qua, đồng tiền chung này được giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2015, nhưng không thể bảo vệ được lợi nhuận đó ngay khi đối mặt với dữ liệu lạm phát tăng nhẹ của tháng 12 được công bố vừa qua.

____________________

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.