Unilever đứng đầu về phát triển bền vững 12 năm liên tiếp

Phương Anh - 12:50, 05/07/2022

TheLEADERViệc duy trì vị trí hàng đầu trong phát triển bền vững đã thôi thúc Unilever tiếp tục hành động nhằm thúc đẩy cam kết, điển hình ở ba chủ đề chính.

Trong cuộc khảo sát GlobesScan and SustainAbility Leaders mới nhất, Unilever tiếp tục giữ vị trí đứng đầu trong danh sách các doanh nghiệp phát triển bền vững, đánh dấu năm thứ 12 liên tiếp.

Danh sách này cũng có sự góp mặt của những doanh nghiệp hàng đầu khác, như Patagonia, IKEA, Natura & Co, Microsoft, Interface, Ørsted, Tesla, Danone và Google.

Việc duy trì vị trí hàng đầu trong hơn một thập kỷ ở một lĩnh vực ngày càng cạnh tranh như phát triển bền vững chính là động lực thôi thúc Unilever tiếp tục hành động nhằm thúc đẩy cam kết phát triển bền vững, điển hình ở ba chủ đề chính trong La bàn Unilever.

Ba chủ đề này bao gồm cải thiện sức khỏe hành tinh; cải thiện sức khỏe, sự tự tin và hạnh phúc của mọi người; và góp phần vào một xã hội bình đẳng và hòa nhập hơn.

Ông Alan Jope, CEO của Unilever toàn cầu, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được hội đồng chuyên gia công nhận là công ty dẫn đầu toàn cầu về kinh doanh bền vững, luôn đặt bền vững là cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi”.

“Việc đứng đầu danh sách GlobeScan mang đến cho đội ngũ tại Unilever sự tự hào lớn và khuyến khích chúng tôi tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp có trách nhiệm, dẫn đầu trong phát triển bền vững thúc đẩy hiệu quả tài chính vượt trội”.

Tại Việt Nam, Unilever Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình phát triển bền vững, cho thấy cam kết xã hội cũng như góp phần hiện thực hóa mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững.

Đơn cử, với mục tiêu số 3 – cuộc sống khỏe mạnh, Unilever Việt Nam đã tiên phong đồng hành cùng các cơ quan Chính phủ, thực hiện chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” từ năm 2020, hướng đến sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” 2020 – 2021 còn mang đến những hỗ trợ tức thì cho cộng đồng thông qua 2,5 triệu sản phẩm từ các nhãn hàng (Lifebuoy, Omo, Vim, Cif, Sunlight, Clear, Knorr, PS, Pond’s), hỗ trợ trực tiếp 2,6 triệu người.

Với mục tiêu số 5 – bình đẳng giới, Unilever Việt Nam đã không ngừng thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua các hoạt động vì cộng đồng và quan hệ đối tác, giúp phụ nữ Việt Nam cải thiện chất lượng cuộc sống và vị thế trong xã hội, với sự đồng hành của Sunlight và Knorr.

Với mục tiêu số 7 – năng lượng sạch và bền vững, Unilever Việt Nam đặt ra mục tiêu giảm một nửa tác động đến môi trường trong giai đoạn 2021 - 2025 và sử dụng nguồn cung ứng bền vững.

Công ty hướng đến tái chế và tái sử dụng các loại rác thải từ nhà máy, đảm bảo 100% rác thải nhựa, giấy, gỗ phát sinh từ hoạt động sản xuất được thu gom và tái chế, từ đó tạo ra các sản phẩm tuần hoàn phục vụ cho các hoạt động của Unilever Việt Nam và các ngành công nghiệp khác.

Gần đây, Unilever Việt Nam tiếp tục tái khẳng định cam kết thực hiện các mục tiêu giảm phát thải được công bố vào tháng 12/2020.

Theo đó, trong ngắn hạn, doanh nghiệp này đặt mục tiêu giảm 70% lượng phát thải tuyệt đối phát sinh từ hoạt động vận hành nội bộ so với năm 2015, và trung hòa 100% vào năm 2030. Trong dài hạn, Unilever Việt Nam hướng tới mục tiêu toàn bộ chuỗi giá trị đạt lượng phát thải bằng 0.

Doanh nghiệp này cho biết để hoàn thành cam kết trên, phương pháp tiếp cận sẽ bao gồm kiểm soát các hoạt động trong chuỗi vận hành, trong toàn bộ chuỗi giá trị và hoạt động của các nhãn hàng từ Unilever, cũng như các hoạt động giúp tác động rộng lớn đến toàn xã hội.