VeXeRe gọi vốn thành công từ quỹ ngoại

Việt Hưng - 14:37, 25/12/2019

TheLEADERKhoản đầu tư sẽ được VeXeRe sẽ sử dụng để đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020 và mở rộng qua các phân khúc khác.

Tại vòng gọi vốn thứ 4, VeXeRe đã gọi vốn thành công từ ba nhà đầu tư uy tín ở châu Á: Woowa Brothers, NCORE VENTURES, Access Ventures cùng một nhà đầu tư ẩn danh khác. 

Woowa Brothers là một startup kỳ lân đến từ Hàn Quốc, sở hữu ứng dụng giao đồ ăn “BAEMIN”. Ngoài việc vận hành nền tảng ứng dụng giao đồ ăn, Woowa Brothers đã tích cực tìm kiếm các lĩnh vực khác để đổi mới, bao gồm vận hành nhà bếp đám mây (bếp chung) và sử dụng robot để phục vụ đồ ăn trong nhà hàng.

NCORE VENTURES là quỹ đầu tư mạo hiểm của NPC (National Plastic Company) - một công ty đại chúng chuyên sản xuất pallet nhựa và container có trụ sở tại Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Access Ventures LLC là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2017, hiện là một nhà đầu tư tích cực trong khu vực, tập trung vào mảng B2B và công nghệ. Trọng tâm của quỹ này là thị trường Đông Nam Á, đặc biệt tập trung vào Indonesia và Việt Nam. 

Thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật giữa các bên liên quan. VeXeRe sẽ sử dụng khoản đầu tư này để đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020 và mở rộng qua các phân khúc khác.

VeXeRe gọi vốn thành công từ quỹ ngoại
Nhóm đồng sáng lập công ty cổ phần VeXeRe (Từ trái sang phải: ông Đào Việt Thắng, ông Trần Nguyễn Lê Văn, ông Lương Ngọc Long)

Dự kiến, công ty tiếp tục đầu tư mạnh hơn vào các sản phẩm di động cho hành khách, nhà xe, tài xế ... để hỗ trợ tốt hơn cho ngành du lịch và vận tải.

Cụ thể, số vốn tài trợ sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển sản phẩm và mở rộng sang các lĩnh vực liên quan. Công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển vào giao diện di động để cải thiện chất lượng dịch vụ cho hành khách. Cơ hội lớn cho VeXeRe vẫn còn nằm ở phía trước vì vẫn chỉ có một tỷ lệ nhỏ vé xe khách được đặt trực tuyến.

Trong khi đó, nhu cầu vận tải xe khách vẫn tiếp tục phát triển và ngày càng được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Với việc hoàn thành tích hợp gần đây với các sàn thương mại điện tử lớn và các ứng dụng thanh toán di động như MoMo, ZaloPay và VNPay, VeXeRe đã có sự chuẩn bị cho sự tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.

Thành lập từ tháng 7/2013, Công ty cổ phần VeXeRe là đơn vị đi đầu trong việc cách mạng hóa ngành xe khách Việt Nam với 3 giải pháp chính: đặt vé xe trực tuyến cho hành khách (trên website https://vexere.com và app VeXeRe), phần mềm quản lí hiệu quả cho nhà xe (BMS - Bus Management System) và phần mềm hỗ trợ bán vé hiệu quả cho đại lý (AMS - Agent Management System).

Ngoài các nhà đầu tư trong đợt gọi vốn này, VeXeRe đã từng gọi vốn thành công từ CyberAgent Capital (quỹ đầu tư rót vốn cho Tiki, Foody, Topica, Luxstay… tại Việt Nam), Pix Vine Capital, Spiral Ventures, và BonAngels.