Việc chờ đợi Fed nâng lãi suất khiến vàng không thể trở mình

An Nhiên - 10:51, 05/06/2018

TheLEADERGiá vàng hiện đang mắc kẹt dưới mức 1.300 USD/ounce

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng biến động với biên độ khá rộng. Sức mạnh hiện tại của đồng USD hiện nay chính là vấn đề nan giải đối với thị trường vàng. Mặc dù đồng bạc xanh có sự điều chỉnh nhẹ nhưng cũng không thể khiến giá vàng có sự hồi phục.

Việc thị trường đang chờ đợi Fed nâng lãi suất trong tuần tới đang làm lu mờ tất cả các yếu tố hỗ trợ hiện tại của giá vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 2 USD xuống mức 1.297,3 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng điểm vững chắc vào hôm qua với các chỉ số chạm mức cao nhất trong nhiều tuần. Đây là một yếu tố giảm giá của thị trường kim loại quý và vàng trở nên bất lợi trong các quyết định đầu tư so với các loại tài sản rủi ro hơn.

Cho đến đầu tuần này, giới đầu tư vàng vẫn không phản ứng nhiều với các luồng thông tin cho rằng Mỹ và Trung Quốc đã không có sự cải thiện trong mối quan hệ thương mại giữa 2 bên sau các cuộc đàm phán gần đây. Trong khi đó, Mỹ cũng đang bị Liên minh châu Âu, Canada và Mexico chỉ trích nặng nề vì chính sách thương mại bảo hộ của mình.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm và hiện đang giao dịch dưới 65 USD/thùng. Thị trường lãnh đạo ngành hàng thô này đang được xem là bị ‘xói mòn’, đã tác động tiêu cực tới thị trường vàng.

Việc chờ đợi Fed nâng lãi suất khiến vàng không thể trở mình
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay đi ngang, hiện ở mức 1.291,7 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 540.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 11h sáng nay: SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,54 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,54 - 36,71 triệu đồng/lượng.