Doanh nghiệp
Đất Xanh lên kế hoạch doanh thu 5.000 tỷ đồng trong năm 2018
Đất Xanh dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ thêm gần 850 tỷ đồng để tài trợ cho danh mục các dự án bất động sản ngày càng dài.

Theo tờ trình gửi tới đại hội cổ đông, Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng trong năm nay, tăng tới 73,66% so với năm 2017. Công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận sau thuế sẽ tăng 42,23% so với năm trước và đạt 1.068 tỷ đồng.
Đất Xanh đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận dựa trên danh mục hàng chục dự án bất động sản đang được đầu tư lớn.
Trong đó, Đất Xanh đã thực hiện 16 dự án đầu tư trực tiếp như dự án khu dân cư Sài Đồng tại Long Biên, Hà Nội với tổng vốn đầu tư 824 tỷ đồng và dự án Dầu Khí Nha Trang với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 8.818 tỷ đồng tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Cả hai dự án này đều dự kiến được hoàn thành trong năm 2020, trong đó dự án tại Cam Lâm có diện tích gần 172ha, được chia thành 5.444 nền đất.
Các dự án còn lại nằm tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, trong đó, dự án lớn nhất là 3.175 căn chung cư Gem Riverside tại Quận 2, tổng diện tích 67.143m2 với tổng vốn đầu tư lên tới 6.042 tỷ đồng.
Nhiều dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng như dự án chung cư Lux Riverview (769 căn hộ) tại quận 7, Gem Premium (2.630 căn hộ), Opal City (2.226 căn hộ), Opal Riverview (774 căn hộ) và Phố Mơ (1.143 căn hộ) tại quận Thủ Đức và The Palm City (215 nhà phố và biệt thự) tại Quận 9.
Bên cạnh các dự án đầu tư trực tiếp, Đất Xanh cũng đã và đang triển khai 22 dự án hợp tác đầu tư, nhiều dự án dự kiến hoàn thành trong năm nay. Dự án khu chung cư Hoàng Văn Thụ tại Hoàng Mai, Hà Nội có quy mô 1.350 căn được xây dựng với tổng diện tích hơn 21.000m2, dự án Hanoi Homeland với quy mô 1.224 căn hộ được xây dựng với trên diện tích đất hơn 17.000m2.
Đất Xanh cũng hợp tác đầu tư một số dự án đất nền như dự án khu đô thị (KĐT) ven sông Tắc và KĐT Hoàng Long tại Nha Trang, KĐT Mới Nam Sông Cái tại Khánh Hòa, ba dự án đất nền ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và hai dự án căn hộ và biệt thự tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Trong năm 2018, Đất Xanh dự kiến tăng vốn điều lệ công ty từ 3.031,9 tỷ đồng lên 3.850,5 tỷ đồng theo hai giai đoạn.
Trong giai đoạn 1, phát hành 39.382.541 cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2017, vốn điều lệ tăng thêm tương ứng khoảng 393,8 tỷ đồng và phát hành 7.500.000 cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động tỷ lệ 2,5%, vốn điều lệ tăng thêm tương ứng 75 tỷ đồng.
Trong giai đoạn 2, phát hành thêm 34.982.517 cổ phiếu tạm ứng cổ tức năm 2018, vốn điều lệ tăng thêm tương ứng khoảng 349,8 tỷ đồng.
Đất Xanh cho biết trong năm 2018 sẽ đẩy mạnh việc mua và tích lũy những dự án bất động sản có vị trí đẹp, đã có mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng, hoàn thiện các thủ tục nhằm chuẩn bị cho chiến lược trung và dài hạn của công ty.
Đất Xanh muốn thâu tóm dự án sân golf 1.400 tỷ tại Cam Ranh
Đất Xanh muốn thâu tóm dự án sân golf 1.400 tỷ tại Cam Ranh
Đã hơn 7 năm kể từ ngày khởi công, dự án sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh vẫn nằm trên giấy.
Taseco Land mở rộng đầu tư bất động sản công nghiệp
Taseco Land mở rộng đầu tư bất động sản công nghiệp trong bối cảnh lĩnh vực này tiếp tục được dự báo có nhiều tiềm năng tăng trưởng.
Doanh nghiệp đua nhau ứng dụng AI, rào cản không dễ hoá giải
AI không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu thế tất yếu, những doanh nghiệp và người lao động không bắt kịp công nghệ sẽ bị bỏ lại phía sau.
Chiến lược mới của ASUS ở Việt Nam
ASUS lên kế hoạch hợp tác với nhiều đại lý phân phối để mở rộng mô hình cửa hàng trải nghiệm trên toàn quốc nhằm gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.
Khát vọng của khối kinh tế tư nhân và ngọn lửa tự hào tiếp nối
Hình ảnh ngọn lửa thiêng được xin từ Đền Hùng (Phú Thọ) truyền đến tay Phó chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Vinh và Phó chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang, thắp sáng trên đài đuốc tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, là những giây phút xúc động và tự hào với 15.000 người có mặt.
SonKim Capital và PVI AM hợp lực kiến tạo bất động sản cho giới siêu giàu
CTCP Quản lý quỹ PVI và SonKim Capital thiết lập quan hệ đối tác chiến lược phát triển dòng sản phẩm đầu tư bất động sản riêng cho nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.
MB thu xếp 12.500 tỷ đồng cho dự án điện phân nhôm Đắk Nông
Điện phân nhôm Đắk Nông, dự án sản xuất nhôm kim loại đầu tiên của Việt Nam với hàng loạt ưu đãi đang nhen hy vọng về đích trong năm tới, sau 10 năm chờ đợi tháo gỡ.
Taseco Land mở rộng đầu tư bất động sản công nghiệp
Taseco Land mở rộng đầu tư bất động sản công nghiệp trong bối cảnh lĩnh vực này tiếp tục được dự báo có nhiều tiềm năng tăng trưởng.
TP.HCM đưa triển lãm số vào xúc tiến thương mại
TP.HCM lần đầu tiên đưa triển lãm số vào hội chợ xuất khẩu, mở rộng cơ hội kết nối giao thương cho doanh nghiệp trên nền tảng số Arobid.
Doanh nghiệp đua nhau ứng dụng AI, rào cản không dễ hoá giải
AI không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu thế tất yếu, những doanh nghiệp và người lao động không bắt kịp công nghệ sẽ bị bỏ lại phía sau.
Chiến lược mới của ASUS ở Việt Nam
ASUS lên kế hoạch hợp tác với nhiều đại lý phân phối để mở rộng mô hình cửa hàng trải nghiệm trên toàn quốc nhằm gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.
Vinhomes Đan Phượng hút khách
Chỉ sau hơn 10 ngày, kể từ 10/03 khi Vinhomes chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City Đan Phượng, 90% bảng hàng tại phân khu Hừng Đông đã có thanh khoản.
Sân chơi mới của 'đại bàng': Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam trỗi dậy
Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ chính là chìa khoá giúp bất động sản công nghiệp Đồng bằng sông Hồng phát triển mạnh mẽ.