Ô tô nhập khẩu vẫn mờ mịt đường về Việt Nam
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Tết nguyên đán nhưng mong muốn có xe vui tết của nhiều gia đình vẫn khó lòng thực hiện bởi các quy định siết nhập khẩu ô tô nghiêm ngặt trong Nghị định 116 và Thông tư 03.
Tập đoàn sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản Toyota mới đây đã điều chỉnh dự báo lợi nhuận ròng và dự kiến sẽ đạt được kỉ lục nhờ vào tăng trưởng doanh thu toàn cầu.
Cụ thể, Toyota dự kiến mức lợi nhuận ròng đạt 2,4 nghìn tỷ Yên (tương đương 22 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2018, tăng so với con số 1,95 nghìn tỷ Yên dự báo tháng 11 vừa qua.
Mức doanh thu trong năm cũng được tăng thêm 0,5 nghìn tỷ Yên, chạm ngưỡng 29 nghìn tỷ.
Vào tháng 5/2017, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản công bố mức giảm lợi nhuận năm đầu tiên trong vòng nửa thập kỉ trở lại đây, chủ yếu do việc tăng các ưu đãi dành cho khách hàng tại thị trường Mỹ.
Trong vòng 9 tháng tính đến hết tháng 12/2017, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này tăng tới 40,5%, đạt 2 nghìn tỷ Yên với doanh thu 21,8 nghìn tỷ Yên, tăng 8,1%.
Nhà sản xuất ô tô này đã bán được 7,85 triệu chiếc trong 9 tháng qua, tăng nhẹ so với cùng kì năm 2016.
Trong khi lợi nhuận từ thị trường nội địa và châu Âu cho thấy một sự gia tăng vừa phải thì từ thị trường Bắc Mỹ lại giảm đi một nửa do sụt giảm doanh số cũng như việc gia tăng ưu đãi.
Các chính sách khuyến khích bán hàng đang tạo áp lực lên lợi nhuận hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ do Toyota phải vật lộn để bắt kịp với nhu cầu xe thể thao và xe tải.
Theo ông Satoru Takada, nhà phân tích tại công ty tư vấn và nghiên cứu TIW, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá hối đoái là một nhân tố tích cực đối với ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản. Mặc dù vậy, rất khó có thể dự đoán được tác động trong thời gian tới khi đồng Yên trở nên mạnh hơn.
Trong tương lai gần, ngoại hối vẫn sẽ đóng vai trò quyết định đối với ngành công nghiệp lớn này của Nhật Bản.
Một trong những đối thủ của Toyota, Honda Motor, đã nâng mức dự báo lợi nhuận ròng cả năm lên gần gấp đôi, chạm mức 1 nghìn tỷ Yên do sự tăng tưởng mạnh của doanh thu bán ô tô và xe máy.
Trong 9 tháng tính đến hết tháng 12/2017, lợi nhuận ròng của Honda đạt 951,6 tỷ Yên, nhảy vọt gần 83% so với cùng kì năm ngoái.
Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô của đất nước mặt trời mọc đang phải đối mặt với sự không chắc chắn liên quan đến việc tổng thống Mỹ Donald Trump hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước chống lại hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, gia tăng lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Tết nguyên đán nhưng mong muốn có xe vui tết của nhiều gia đình vẫn khó lòng thực hiện bởi các quy định siết nhập khẩu ô tô nghiêm ngặt trong Nghị định 116 và Thông tư 03.
Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng xe nhập khẩu có sẵn trong showroom của các hãng xe lớn như Toyota, Honda và Ford gần như đều đã bán hết, chưa biết khi nào mới có xe nhập về.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Chỉ sau hơn 10 ngày, kể từ 10/03 khi Vinhomes chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City Đan Phượng, 90% bảng hàng tại phân khu Hừng Đông đã có thanh khoản.
Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ chính là chìa khoá giúp bất động sản công nghiệp Đồng bằng sông Hồng phát triển mạnh mẽ.
Hiện đang có tình trạng doanh nghiệp tư nhân nhỏ, hộ kinh doanh không muốn lớn, không chịu lớn để tránh các quy định ràng buộc, thủ tục phức tạp.
Du lịch Việt Nam đang đứng trước thời cơ vàng để bứt phá, tăng tốc, tận dụng mọi lợi thế để khẳng định vị thế mới trên bản đồ du lịch thế giới.
Ninh Bình tiếp tục xin bổ sung dự án điện linh hoạt trị giá 5.600 tỷ đồng vào Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện quốc gia thời kỳ 2021-2030, đồng thời dừng này máy điện than hiện tại.
Khám phá bí quyết quản trị xuất sắc từ những quốc gia khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Học hỏi chiến lược và bài học thành công để thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Techcombank đánh giá thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển, kinh tế trên đà hồi phục mạnh mẽ.