Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất ổn từ các cuộc đấu giá đất ở Thanh Hoá

Phía sau các cuộc đấu giá đất nền Thanh Hoá, chiêu trò của môi giới tạo khan hàng, sốt đất ảo đã để lại hệ luỵ rất lớn đối với thị trường bất động sản và các nhà đầu tư.

Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp

Xử lý nghiêm việc đưa tin thất thiệt ảnh hưởng tới thị trường là một trong những biện pháp đảm bảo thị trường được hoạt động an toàn, lành mạnh và quyền lợi của nhà đầu tư được bảo vệ hợp pháp.

Góc khuất trong đấu giá đất

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ cần mạnh tay xử lý tình trạng "quân xanh, quân đỏ", thông đồng dìm giá, thắng thầu bỏ cọc, thổi giá đất đai, nhằm tránh những hệ lụy lớn đối với kinh tế, xã hội, thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục trong 2022

Ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch Công ty CP Max Việt Nam nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền sẽ tiếp tục là xu hướng đầu tư trong năm tới.

Bỏ cọc đấu giá đất: Cần chế tài mạnh

Việc doanh nghiệp bỏ cọc hoặc vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền đấu giá đất có thể để lại hậu quả khó lường đối với nhà nước trong việc bán tài sản công và thị trường bất động sản.

Bịt lỗ hổng trong đấu giá đất

Những "lỗ hổng" trong quy định về đấu giá đất cần được "bịt kín" nhằm tránh gây thất thoát tài sản nhà nước, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Bình Dương gỡ vướng cho khu đô thị Mega City và Golden B của Kim Oanh Group

Sáu năm sau khi trúng đấu giá và nhận chuyển giao, những nút thắt về pháp lý tại khu đô thị Mega City và Golden B của Kim Oanh Group đã được giải quyết triệt để.

Bộ trưởng Tư pháp làm rõ ‘lỗ hổng’ đấu giá tài sản công

Phần lớn tài sản công được đấu giá là quyền sử dụng đất, tuy nhiên giá khởi điểm trong phiên đấu giá quy định tại văn bản hiện hành đang có vướng mắc. Thời gian qua có tình trạng vi phạm, thông đồng, dìm giá để trục lợi trong các phiên đấu giá, trong khi năng lực của đấu giá viên và tổ chức đấu giá còn hạn chế.

Nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Yên Bái

Thanh tra Chính phủ chỉ ra một số tồn tại trong hoạt động quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quản lý sử dụng đất đối với một số dự án đô thị, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái thời kỳ 2010-2020.

Sửa đổi Luật Đất đai cần đảm bảo đồng bộ, toàn diện

Nghiên cứu, xây dựng, sửa đổi toàn diện, đồng bộ Luật Đất đai là yêu cầu cấp bách và bức thiết đặt ra đối với các nhà làm luật.