Analytic
Hotline: 08887 08817

Hà Nội lên kế hoạch đấu giá 1.484 dự án

Trong 3 năm tới, tổng số tiền thu từ đấu giá các dự án trên địa bàn Hà Nội dự kiến đạt hơn 104.000 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng

18 khu đất chuẩn bị được Bà Rịa - Vũng Tàu bán đấu giá đều nằm ở vị trí đắc địa thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, huyện Côn Đảo, Long Điền, Xuyên Mộc và thị xã Phú Mỹ.

Nhà Tân Hiệp Phát mạnh tay gom đất

Gia đình Tân Hiệp Phát tiếp tục mở rộng quỹ đất thông qua đấu giá để chuẩn bị đầu tư mạnh sang bất động sản sau khi thành công ở lĩnh vực nước giải khát.

Kinh tế đất đai giảm hiệu quả do hạn chế của hệ thống pháp luật

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, dù được đánh giá là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước nhưng do những hạn chế của hệ thống pháp luật và bất cập trong quản lý nhà nước đang làm giảm hiệu quả kinh tế đất đai.

Vinaconex trúng đấu giá 9,4ha đất xây khu du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Yên

Đây là lần thứ hai Vinaconex trúng đấu giá đất để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng kể từ khi công ty chuyển đổi sang sở hữu tư nhân hoàn toàn.

TP. HCM sẽ bán đấu giá 5 lô đất ở Thủ Thiêm

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao các sở ngành xem xét bán đấu giá các lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2.

Tranh cãi về thời điểm tính giá trị quỹ đất thanh toán cho dự án BT

Trong khi nhiều chuyên gia cho rằng, tính giá đất thanh toán cho dự án BT tại thời điểm phê duyệt dự án gây thất thoát ngân sách nhà nước do giá đất sau khi dự án hoàn thiện sẽ tăng gấp nhiều lần thì nhiều ý kiến khác lại khẳng định, nếu tính giá đất trong tương lai, sẽ không chủ đầu tư nào chấp thuận.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Nếu có lợi ích nhóm bé, nhóm nhỏ thì người dân phải được biết'

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà, thời gian tới bộ sẽ sửa luật để hạn chế thất thoát ngân sách Nhà nước trong quản lý đất đai.

Nhật Bản muốn đầu tư khu du lịch 100 triệu USD tại Đà Nẵng

Các nhà đầu tư Nhật Bản muốn mở rộng quy mô dự án gấp gần 5 lần so với đề xuất trước đây nhưng sẽ phải thông qua đấu giá đất.

TP. Hồ Chí Minh sẽ đấu giá đất để thực hiện dự án BT

“Hiện nay thành phố có những khu đất đẹp, đắc địa đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm, nếu không quản lý tốt thì dễ dẫn tới tiêu cực nên thành phố thống nhất chủ trương phải đấu giá các khu đất 'vàng.' Ngoài ra, việc thanh toán quỹ đất cho dự án BT (xây dựng-chuyển giao) cũng phải được tính toán cẩn thận, cân đối kỹ lưỡng. Sắp tới, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố sẽ xây dựng và công khai danh mục quỹ đất để thanh toán cho các hợp đồng BT.”