Giá Bitcoin hôm nay 7/6: Hố sâu xuất hiện

Phương Anh - 11:25, 07/06/2018

TheLEADERNhìn chung, giá Bitcoin diễn biến tích cực những giờ qua nhưng đáng chú ý hơn, diễn biến của đồng tiền này bất ngờ xuất hiện khoảng rơi.

Giá Bitcoin hôm nay 7/6: Hố sâu xuất hiện
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy sau khi duy trì mức giá từ 7.600-7.650 USD, giá Bitcoin bất ngờ rơi xuống ngưỡng 7.500 USD và kéo dài trong khoảng 4 giờ.

Mặc dù vậy, đồng tiền này hiện đã hồi phục. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục gia tăng 1,16%, đạt mức 7.714 USD.

Tốc độ tăng trên đẩy vốn hóa thị trường của đồng tiền này đạt gần 132 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 37,8%.

Chuỗi ngày ảm đạm trong giao dịch hàng ngày vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi khối lượng trao đổi 24 giờ qua chỉ đạt 4,8 tỷ USD, tạo thành bức tường ngăn Bitcoin tăng tốc và đột phá.

Thế giới tiền kỹ thuật số hôm nay đỏ xanh lẫn lộn và càng về cuối bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, suy yếu xuất hiện càng nhiều.

Trong khi Bitcoin Cash phục hồi nhẹ 0,32% thì Bitcoin Gold lại suy yếu 0,42%. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin vẫn duy trì vị trí thứ 4 và 28 trong bảng xếp hạng.

Theo một cách nào đó, Bitcoin là cuộc tấn công đầy bất ngờ với tiền tệ truyền thống và không ai có thể dự báo loại tiền này sẽ trở thành thách thức đối với hệ thống tiền đã có lịch sử nhiều thế kỷ.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đánh giá Bitcoin có khả năng trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới.

Chia sẻ cùng quan điểm với Dorsey, ông Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple cho biết: “Tôi ủng hộ với ý kiến của Dorsey. Tôi không nhất thiết tin rằng điều này sẽ xảy ra nhưng tôi muốn nó xảy ra”, theo Hacked.

Steve Wozniak tin rằng Bitcoin sẽ tăng trưởng ngay cả khi đồng tiền này đang trải qua sự sụt giảm. Lý do ông ưa thích loại tiền kỹ thuật số này là bởi đặc điểm phân quyền giúp nó tự nhiên hơn.

Dù trong tương lai, tiền mặt hiện nay có bị thay thế hay không thì Bitcoin sẽ vẫn được ghi nhớ trong lịch sử phát triển.