Giải mã "chiến lược gia tăng giá trị bất động sản"

08:25, 11/12/2018

TheLEADERGiải quyết các vấn đề nội tại và tìm cách đáp ứng đòi hỏi của xu thế sẽ giúp gia tăng giá trị sử dụng và thanh khoản cho bất động sản, từ đó gia tăng giá trị cho nhà đầu tư. Đó có lẽ là đường đi của chiến lược gia tăng giá trị bất động sản.

Tiềm năng

Nền kinh tế tăng trưởng năng động với tốc độ trên 6%/năm trong những năm gần đây và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong nhiều năm tới là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản. 

Tăng trưởng kinh tế giúp tạo ra việc làm và thu nhập khả dụng cho người lao động, trong đó chiếm phần lớn là thế hệ 8x, thế hệ có nhu cầu cao về nhà ở mới và du lịch nghỉ dưỡng. 

Tăng trưởng kinh tế giúp tạo ra tích lũy và động lực để chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đầu tư cho chu kỳ tăng trưởng mới, bao gồm đầu tư hạ tầng kỹ thuật, mở rộng văn phòng và cơ sở sản xuất. 

Tất cả giúp gia tăng đầu ra cho thị trường bất động sản, từ nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp, giao vận đến nghỉ dưỡng.

Thách thức 

Tiềm năng là rất lớn song lĩnh vực bất động sản cũng đang đối diện với không ít thách thức từ các vấn đề nội tại đến những ảnh hưởng của xu thế thời đại. 

Vấn đề nội tại là tính tự phát, thiếu bài bản, thiếu đồng bộ, thiếu kết nối, thiếu cân bằng giữa các chủ đầu tư, các dự án, các vùng miền và các phân khúc thị trường. Trong khi đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bối cảnh hội nhập quốc tế đang đặt ra những tiêu chuẩn mới, đòi hỏi mới đối với toàn bộ quá trình phát triển, phân phối và chăm sóc một sản phẩm bất động sản tại Việt Nam. 

Giải pháp 

Giải quyết các vấn đề nội tại và tìm cách đáp ứng đòi hỏi của xu thế sẽ giúp gia tăng giá trị sử dụng và thanh khoản cho bất động sản, từ đó gia tăng giá trị cho nhà đầu tư. Đó có lẽ là đường đi của chiến lược gia tăng giá trị bất động sản. 

Đồng hành trên con đường chiến lược đó cần có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà quy hoạch, nhà phát triển, nhà phân phối và nhà thầu xây dựng, vận hành bất động sản. 

Đại diện của các chủ thể nói trên sẽ chia sẻ nhận thức, tầm nhìn và giải pháp của mình trong khuôn khổ Hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do Tạp chí điện tử Nhà quản trị - TheLeader.vn tổ chức. 

Hãy cùng tham dự, lắng nghe và phản biện tại Hội thảo Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản.

Hội thảo do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức sẽ diễn ra sáng ngày 12/12/2018 tại khách sạn InterContinental Saigon.

Để đăng ký tham dự và nhận giấy mời, xin liên hệ:

Chị Khánh Huyền: 094 769 3858

Chị Thu Huyền: 098 535 3791

Email: event@theleader.vn