iPhone XS Max về Việt Nam với giá gần 43 triệu đồng

Việt Hưng - 14:20, 13/09/2018

TheLEADERTừ những thông tin được công bố chính thức tại sự kiện Apple 2018, dự đoán, iPhone XR, XS, XS Max sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng cuối tháng 10 đến tháng 11 với giá bán dự kiến từ 21,9 triệu đến 42,99 triệu đồng.

iPhone XS Max về Việt Nam với giá gần 43 triệu đồng
iPhone XS Max mới sẽ có giá dự kiến từ 42,99 triệu đồng tại Việt Nam

Là đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam, FPT Shop và F.Studio by FPT chắc chắn sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Nếu không có gì thay đổi so với mọi năm thì iPhone mới chính hãng năm nay sẽ được lên kệ vào khoảng thời gian cuối tháng 10 - đầu tháng 11 với XS và trễ hơn khoảng nửa tháng sẽ có XR tại Việt Nam.

Giá bán chính hãng dự đoán:

iPhone XR mới sẽ có giá dự kiến từ 21,9 triệu đồng tại Việt Nam
iPhone XR mới sẽ có giá dự kiến từ 21,9 triệu đồng tại Việt Nam

0h đêm qua theo giờ Việt Nam Apple đã chính thức giới thiệu bộ ba iPhone 2018 với tên gọi iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr trong đó Xr là phiên bản thấp nhất chỉ có một camera và màn hình LCD nhưng vẫn mang trong mình con chip Apple A12 mạnh mẽ.

iPhone Xs và iPhone Xs Max gần như giống nhau về mọi mặt chỉ có kích thước và màn hình là khác nhau. Cả ba chiếc iPhone mới đều có 2 SIM với 1 eSIM và 1 nanoSIM. Riêng phiên bản thị trường Trung Quốc có 2 khe nanoSIM nên không cần nhà mạng hỗ trợ. Chưa rõ ở Việt Nam sẽ được phân phối phiên bản nào.

Màn hình

iPhone Xs thừa kế gần như trọn vẹn iPhone X với màn hình Super Retina (thực chất là màn hình OLED) với độ phân giải 2436 x 1125 pixel, kích thước 5.8 inch. Phiên bản Xs Max lớn hơn rất nhiều với kích thước tới 6.5 inch - có thể coi là chiếc smartphone cao cấp có màn hình lớn nhất hiện nay. Độ phân giải cũng nâng lên 2688 x 1242 pixel, cả hai máy đều đáp ứng mật độ điểm ảnh 458ppi, tất nhiên cũng sở hữu tấm nền OLED.

iPhone Xr có thể coi là một bản thu gọn vì chỉ được trang bị tấm nền LCD, độ phân giải cũng thấp hơn (1792 x 828 pixel), kích thước 6.1 inch cho mật độ điểm ảnh 326ppi.

Cả ba máy đều có không gian màu rất rộng (chuẩn P3), độ sáng cao (625cd/m2), được phủ thêm một lớp bám vân tay trên màn hình. Tuy nhiên theo thông tin trên trang chủ của Apple thì chỉ có Xs và Xs Max là đề cập tới tính năng 3D Touch còn Xr thì không, không rõ đây là thiếu sót thông tin hay chiếc iPhone thu gọn này không được trang bị tính năng vốn đã có từ rất lâu này.

Cấu hình

Con chip A12 thực sự phải nói là quá khủng khiếp. Con chip này vẫn chỉ có 6 nhân với 2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện nhưng Apple khẳng định hiệu năng của 2 nhân hiệu năng cao nhanh hơn 15%, 4 nhân tiết kiệm điện tiết kiệm năng lượng hơn 50%, hiệu năng đồ họa cao hơn 50% so với thế hệ trước.

Khả năng đồ họa của A11 đã thực sự rất đáng nể, nếu thực sự tăng tới 50% thì đúng là một đòn giáng thẳng vào cả Qualcomm lẫn những công ty sản xuất chip di động khác trên thị trường.

Đặc biệt Apple A12 còn có 8 nhân Neural Engine tối ưu cho các tác vụ xử lý AI với tốc độ xử lý tới 5 nghìn tỷ phép tính/ giây. Kết hợp với chip ISP xử lý hình ảnh riêng hứa hẹn sẽ cho khả năng chụp ảnh vượt trội.

Chưa rõ dung lượng RAM của ba chiếc iPhone mới nhưng theo những thông tin rò rỉ trước đây thì hai phiên bản cao cấp có 4GB, Xr là 3GB.

Camera

Về thông số camera không có nhiều cải tiến nhưng chất lượng có thể nói là rất hứa hẹn. iPhone Xs và Xs Max sở hữu camera kép 12MP + 12MP như iPhone X, còn Xr chỉ có 1 camera 12MP góc rộng. Tuy vậy cả ba sản phẩm đều có khả năng chụp ảnh xóa phông với mức độ xóa phông có thể thay đổi nhờ vào giả lập khẩu độ.

Hứa hẹn nhất ở đây chính là bộ xử lý hình ảnh ISP riêng cùng 8 nhân xử lý AI vô cùng mạnh mẽ đã nhắc đến ở trên. Nhờ hiệu suất vượt trội bộ ba iPhone được bổ sung thêm khá nhiều tính năng như Smart HDR cho những bức ảnh chênh sáng mạnh có chất lượng vượt trội, xóa phông mượt mà, bokeh đẹp mắt cùng nhiều bộ lọc tự động nhằm mang đến bức ảnh hoàn hảo nhất cho người dùng.

Một số tính năng khác

Bên cạnh đó iPhone Xs còn được giới thiệu thêm nhiều tính năng hấp dẫn như hệ thống loa tốt hơn mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, khả năng thu âm stereo khi quay phim vô cùng ấn tượng.

Bộ AR Kit 2 lợi hại hơn không chỉ dành cho các tựa game AR mà còn có thể tính toán các hoạt động theo thời gian thực. Trong sự kiện ra mắt Apple đã dùng iPhone Xs để quay lại hai người chơi bóng rổ và máy tự xác định số điểm mỗi người, đặc biệt là các số liệu nâng cao như tốc độ bóng bay, góc ném, khoảng cách ném - không khác gì phim khoa học viễn tưởng.