‘Khẩu vị’ căn hộ thay đổi

Hứa Phương Thứ sáu, 22/10/2021 - 16:30

Nhu cầu mua căn hộ chỉ để ở đang dần chuyển qua sở hữu không gian sống trong lành, tiện nghi, nhiều tiện ích có lợi cho sức khoẻ.

Nếu như trước đây khi có nhu cầu sở hữu căn hộ, tiêu chí để người mua lấy làm căn cứ tìm mua là thương hiệu chủ đầu tư dự án, giá bán và khoảng cách so với trung tâm. Tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19, tiêu chí lựa chọn một căn hộ của người dân đang có sự thay đổi.

‘Khẩu vị’ căn hộ thay đổi
Covid-19 khiến "khẩu vị" lựa chọn căn hộ đang có sự thay đổi

Cụ thể, bên cạnh yếu tố giá, thương hiệu chủ đầu tư thì yêu cầu về không gian sống xanh, tiện ích có lợi cho sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Điều này thể hiện rõ trong nhu cầu tìm kiếm bất động sản của người mua thời gian qua, đặc biệt sau giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài.

Khảo sát của Batdongsan.com.vn về nhu cầu người mua nhà cho thấy, 95% khách hàng tham gia coi trọng môi trường sống xanh, trong lành và tiện ích đa dạng, khép kín.

Trong đó, những dự án chung cư với mức giá từ 40-50 triệu đồng/m2 đang ngày càng được ưa chuộng. Thậm chí, những căn hộ có giá trên 60 triệu đồng/m2 vẫn được thị trường đón nhận nhờ lợi thế tiện ích, không gian sống.

Thực tế, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở TP.HCM vừa qua cho thấy, tỷ lệ nhiễm cao ở những nơi có mật độ dân số đông, điều kiện sống không đảm bảo, đường hẻm chật hẹp như quận 4, quận 8, quận Tân Bình…Đặc biệt trong những ngày giãn cách nghiêm ngặt “ai ở đâu ở yên đó” khiến nhiều người cảm thấy bí bách, tù túng…mơ ước có thêm không gian để gia đình sinh hoạt thoải mái hơn.

Do đó, một bộ phận người dân TP.HCM thay vì cố gắng bám trụ ở trung tâm như trước đây thì nay đang dần loại bỏ tư duy sống chật hẹp, “ly tâm” ra những quận, huyện ngoại thành, nơi sở hữu không gian thoáng rộng, gần gũi với thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Hơn nữa xu hướng làm việc tại nhà (work from home) cũng thúc đẩy sự thay đổi trong việc lựa chọn một căn hộ. Căn hộ hiện nay phải “3 trong 1”, tức là không chỉ để ở mà còn phục vụ nhu cầu làm việc, chăm sóc sức khoẻ.

Bán nhà thời Covid-19

Đặc biệt, người trẻ có thu nhập ổn định ngày càng quan tâm tới chất lượng cuộc sống, điều này thúc đẩy nhu cầu tìm mua các sản phẩm nhà ở được chủ đầu tư chú trọng về tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc, giải trí và chăm sóc sức khỏe.

Do đó, bà Dương Thuỳ Dung, giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng khi dịch bệnh qua đi, xu hướng lựa chọn nơi an cư với không gian xanh, nhiều tiện ích tốt cho sức khỏe sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang khan hiêm nguồn cung, chỉ có một số dự án nhà ở của các chủ đầu tư như Novaland, Vinhomes, Masterise, An Gia…đáp ứng được các tiêu chí về chăm sóc sức khỏe, cảnh quan và không gian sống.

Nếu như các dự án của Vinhomes, Novaland chủ yếu nằm ở thành phố Thủ Đức, Masterise nằm ở khu trung tâm, nhắm đến phân khúc cao cấp thì ở khu tây nổi lên dự án Westgate của An Gia với phân khúc trung cấp, được đầu tư khá bài bản với hệ tiện ích đa dạng, pháp lý hoàn thiện.

Đại diện An Gia cho biết, Westgate sở hữu 50 tiện ích hiện đại, trong đó có nhiều tiện ích cao cấp lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc căn hộ tầm trung. Nổi bật như công viên trung tâm nội khu rộng 1,9 ha với gần 1.500 m2 diện tích mặt nước bao gồm hồ bơi Olympics có chiều dài gần 50 m, dòng sông lười tích hợp bồn tắm sục Jacuzzi, hồ thác tràn, hồ thư giãn…

Đặc biệt, An Gia cũng chú trọng đầu tư các tiện ích chăm sóc sức khỏe như sân tennis, phòng tập golf, sân thể thao đa năng, đường chạy bộ nội khu dài 800 m, khu vực gym, yoga, vườn thiền,.. Đồng thời, ứng dụng hệ thống wifi miễn phí các khu công cộng, hệ thống lọc nước trung tâm tiêu chuẩn toàn cầu NSF.

Không chỉ sở hữu công viên nội khu 1,9 ha, Westgate còn thừa hưởng công viên trung tâm rộng 2 ha, ngay mặt tiền đường Tân Túc. Đây không chỉ là lá phổi xanh điều tiết không khí toàn khu vực trong bán kính khoảng 3 km mà còn là lựa chọn lý tưởng cho những ai đề cao lối sống xanh, khỏe mạnh tại phía Tây thành phố. 

Chìa khóa cho tăng trưởng của An Gia

Chìa khóa cho tăng trưởng của An Gia

Doanh nghiệp -  4 năm

Mặc dù nhận định triển vọng thị trường bất động sản năm nay là “thách thức thực sự” nhưng ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia lại tham vọng hơn về kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM

BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM

Bất động sản -  2 ngày

BIM Land – thành viên BIM Group, khởi động tổ hợp căn hộ cao cấp phong cách khách sạn SkyM tại khu đô thị vịnh biển Halong Marina (Quảng Ninh). Dự án được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho mô hình nghỉ dưỡng – lưu trú – đầu tư ngay tại trung tâm du lịch năng động bậc nhất miền Bắc.

Đất Xanh ký hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn trong và ngoài nước

Đất Xanh ký hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn trong và ngoài nước

Bất động sản -  4 ngày

Tập đoàn Đất Xanh vừa ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, xây dựng và vận hành, nhà cung cấp thiết bị trọn gói đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới và Việt Nam.

Phát Đạt bất ngờ xuất hiện tại ‘thành phố dưỡng lành’ La Pura

Phát Đạt bất ngờ xuất hiện tại ‘thành phố dưỡng lành’ La Pura

Bất động sản -  4 ngày

Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt vừa bất ngờ thông báo tham gia phát triển dự án tổ hợp La Pura tại Bình Dương.

Nhỏ giọt nguồn cung, căn hộ hạng sang Hà Nội liệu có đắt khách?

Nhỏ giọt nguồn cung, căn hộ hạng sang Hà Nội liệu có đắt khách?

Bất động sản -  5 ngày

Cùng với đà tăng giá mạnh của phân khúc chung cư Hà Nội, thị trường cũng xuất hiện một vài dự án căn hộ hạng sang nhắm vào giới siêu giàu.

Hà Nội khan hiếm biệt thự dưới 20 tỷ đồng

Hà Nội khan hiếm biệt thự dưới 20 tỷ đồng

Bất động sản -  6 ngày

Thị trường biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực sau thời gian dài trầm lắng.

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Doanh nghiệp -  4 giờ

Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Doanh nghiệp -  4 giờ

Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Ống kính -  5 giờ

Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Tiêu điểm -  5 giờ

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.

VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Doanh nghiệp -  17 giờ

Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Tài chính -  23 giờ

Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.