Phố sách Xuân Quý Mão mở cửa xuyên Tết

Văn Minh - 17:13, 15/01/2023

TheLEADERVới chủ đề Ươm mầm tri thức - nảy lộc sắc xuân, Phố sách Xuân Quý Mão 2023 sẽ được mở cửa từ ngày 16/1 (25 tháng Chạp) đến ngày 29/1 (mùng 8 Tết) để phục vụ bạn đọc, người yêu sách.

Phố sách Xuân Quý Mão mở cửa xuyên Tết

Đây là sự kiện do UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và các đối tác, nhân dịp mừng Tết Quý Mão 2023, hướng tới kỷ niệm 93 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), đồng thời nhằm duy trì nét văn hóa đọc sách của người dân Hà Nội dịp đầu xuân năm mới.

Phố sách Xuân bao gồm nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm, giao lưu giới thiệu sách, chương trình ca múa nhạc, văn nghệ truyền thống, các chương trình trải nghiệm dành cho thiếu nhi… Tại sự kiện, các nhà xuất bản, nhà sách cũng sẽ mang đến nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, phố sách cũng bố trí một số gian hàng, không gian đọc sách miễn phí, không gian trải nghiệm, vui chơi, chụp ảnh… để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và khách tham quan.

Đây là năm thứ hai sự kiện phố sách Xuân được tổ chức, tạo ra không gian trải nghiệm, du xuân lành mạnh, giàu ý nghĩa cho người dân. Đây cũng là cách để tận dụng không gian phố sách 19/12 trong bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, văn hóa tri thức tới đông đảo cộng đồng.

Để phố sách Xuân trở thành điểm đến hấp dẫn, ban tổ chức đã bố trí thêm nhiều hạng mục trang trí, với cổng chào, sân khấu, ánh sáng, cây xanh và các không gian trải nghiệm mang đậm phong cách ngày Tết cổ truyền.

Mặt khác, không gian giữ xe cũng được bố trí cẩn thận để phục vụ khách du xuân. Đến với phố sách Xuân Quý Mão 2023, khách du xuân gửi xe tại 2 đầu phố sách, là vỉa hè phố Lý Thường Kiệt và phố Hai Bà Trưng. Giá vé giữ xe đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước.