Ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM

Quỳnh Như - 16:10, 22/05/2018

TheLEADERMục tiêu của câu lạc bộ là mang đến cơ hội kinh doanh có sàng lọc trong lĩnh vực bất động sản hoặc các lĩnh vực liên quan cho các hội viên.

Ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM
7 thành viên dự kiến trong ban lãnh đạo của HREC. Ảnh: Q.N

Sáng 22/5/2018, CLB Bất động sản TP. HCM (HREC) trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) đã tổ chức họp báo ra mắt và giới thiệu các thành viên dự kiến trong Ban lãnh đạo, cũng như các chương trình hoạt động cụ thể của CLB trong thời gian tới.

HREC sẽ tổ chức giải golf từ thiện và Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2023 vào ngày 30/05/2018 tới, số tiền mà HREC thu được từ giải golf từ thiện sẽ dùng để xây dựng nhà ở xã hội và cầu đường nông thôn tại TP. HCM.

Theo đề án chuẩn bị nhân sự của HREC, ban lãnh đạo CLB này gồm nhiều tên tuổi lớn trong giới bất động sản, xây dựng, ngân hàng, luật… tại TP. HCM như: Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, Tân Hiệp Phát, TTC Land, Ngân hàng Việt Á, Công ty mua bán nợ Châu Á…

Thành viên của HREC không chỉ đến từ HUBA mà có thể ở bên ngoài, gồm cá nhân/tổ chức có niềm đam mê với lĩnh vực bất động sản cũng như các lĩnh vực phụ trợ cho bất động sản với phương châm hoạt động là ‘lấy hội viên làm trung tâm”.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch dự kiến của CLB, Chủ tịch HĐQT Công ty CP DT24.VN thì HREC là nơi để kết nối các doanh nghiệp chứ không làm chính sách.

“Các thành viên trong HREC sẽ liên minh với nhau, hỗ trợ nguồn vốn cho các thành viên. Ví dụ, nếu thành viên nào đó tìm được dự án sinh lời nhiều, nhưng không đủ khả năng để đầu tư, HREC sẽ chia dự án đó thành các cổ phần và kêu gọi thành viên còn lại tham gia góp vốn.

Sau khi nhận được lời kêu gọi, thành viên nào từ chối tham gia, phải nêu lý do vì sao từ chối. Kể cả khi việc gọi vốn không thành, thành viên chủ dự án cũng có được một kênh phản biện tốt”, ông Bảo nói.

Còn theo ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, thành viên Ban chấp hành CLB thì lợi thế của HREC so với các CLB hay hiệp hội khác chính là có cơ cấu đa ngành đa nghề. HREC sẽ tạo ra một hệ sinh thái phục vụ cho ngành bất động sản, nên trong hội viên của CLB có sự xuất hiện của rất nhiều ngành nghề khác nhau từ quỹ đầu tư, luật sư, xây dựng, vật liệu xây dựng, M&A... 

HREC là một tổ chức xã hội về lĩnh vực bất động sản thứ 3 tại TP. HCM, sau Hiệp hội Bất động sản TP. HCM và CLB Bất động sản được báo Saigon Times thành lập tuần trước. Trong thời gian tới, sẽ có thêm vài CLB bất động sản được thành lập tại TP. HCM.