Startup Propzy cắt giảm 50% nhân sự dù đã huy động 33 triệu USD

Việt Hưng - 13:56, 10/06/2022

TheLEADERCEO Propzy - ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

John Le - nhà sáng lập và CEO Propzy cho hay, từ tháng 9/2021 startup này đã sa thải 50% nhân viên trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh.

Đại diện của Propzy cho biết, hầu hết các nhân viên cắt giảm đều thuộc bộ phận bán hàng. Propzy hiện đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ môi giới trực tiếp thông qua công nghệ, vì vậy các vị trí này không còn cần thiết.

Dữ liệu từ Nikkei Asia chỉ ra, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làn sóng sa thải nhân sự đang lan rộng trong các startup công nghệ, cho thấy việc gọi vốn trong lĩnh vực này không còn dễ dàng như thời gian trước đó.

Nhiều startup Kỳ lân được cho là đang phải chịu áp lực chi phí lớn, chủ yếu là do việc tuyển dụng nhân sự ồ ạt. Với việc các nhà đầu tư lớn đang thắt chặt hầu bao, các startup đang cảm thấy áp lực trong việc kiểm soát chi tiêu.

Startup Propzy cắt giảm 50% nhân sự dù đã huy động 33 triệu USD
Startup Propzy cắt giảm 50% nhân sự dù đã huy động 33 triệu USD

Theo Crunchbase, tính đến thời điểm hiện tại, Propzy đã huy động được tổng cộng số tiền 33 triệu USD thông qua 3 vòng huy động vốn - một con số đáng nể với một startup có trụ sở tại Việt Nam.

Lần gần nhất Propzy huy động vốn thành công là vào năm 2020, khi startup này nhận vốn 25 triệu USD trong vòng Series A từ nhóm các nhà đầu tư gồm: Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia thuộc SoftBank Group. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Venture, RHL Venture, Breeze, FEBE Venture, RSapes và Insignia.

Ra đời năm 2016, startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản, từ các trung tâm bán hàng truyền thống đến giao dịch bất động sản trực tuyến, các sản phẩm tài chính như cho vay thế chấp và cuối cùng là phần mềm doanh nghiệp cho người quản lý và người thuê nhà.

Tham vọng của Propzy là đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản và triển khai cho vay thế chấp trực tiếp. Startup này đặt mục tiêu thâm nhập sang các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Philippines...

CEO Propzy - ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

Theo vị CEO này, tương lai của Propzy không chỉ dừng lại ở mảng công nghệ bất động sản, mà sẽ còn tiến vào lĩnh vực công nghệ tài chính, bảo hiểm...