Touchstone Partners ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 50 triệu USD

Việt Hưng - 15:29, 19/04/2021

TheLEADERQuỹ đầu tư Touchstone Partners đã thu hút được hơn một nửa so với quy mô dự kiến là 50 triệu USD từ những nhà đầu tư như Pavilion Capital, Vulcan Capital

Touchstone Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu Đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA đã chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp.

Touchstone đã thu hút được hơn một nửa trong quy mô dự kiến là 50 triệu USD, đến từ những nhà đầu tư đáng chú ý như: Pavilion Capital, Vulcan Capital và một số tổ chức đầu tư khác.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc điều hành Touchstone cho biết: "Chúng tôi muốn đẩy mạnh sự phát triển tích cực của xã hội và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đóng vai trò cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, với những giá trị cốt lõi ưu tiên hợp tác lâu dài, công bằng, minh bạch".

Ông Trần Nhật Khanh tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Chuyên ngành Điện tử viễn thông và Kỹ sư máy tính, có kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn tài chính Goldman Sachs và công ty công nghệ kỳ lân Grab. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, ông cũng chính là cựu Giám đốc của quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.

Cựu đồng sáng lập VinaCapital Ventures lập quỹ đầu tư mạo hiểm
Touchstone Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú

Theo đó, Touchstone hướng tới các nhà sáng lập startup tại Việt Nam, dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, cộng hưởng với nhu cầu và khát vọng của họ.

Các lĩnh vực được Touchstone quan tâm gồm: fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và những sáng kiến công nghệ giúp nâng cao hiệu quả các chuỗi giá trị của các lĩnh vực quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Đại diện Touchstone Partners cho biết, với dân số gần 98 triệu dân, 75% dân số đang trong độ tuổi lao động, 2 startup kỳ lân và tổng nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp lên đến hơn 290 triệu đô vào năm 2020, hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam đang bước vào thập kỷ mới với nhiều kỳ vọng và tiềm năng phát triển.

Việt Nam được đánh giá cao trên thế giới sau đại dịch Covid-19, với sự gia tăng của tầng lớp dân số có thu nhập trung bình khá, một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới và áp dụng công nghệ cũng như những chính sách ổn định của chính phủ.

Nguồn năng lượng khởi nghiệp đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các nhà sáng lập tài năng trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh, sau quá trình học tập và tu nghiệp tại nước ngoài, hoặc những cá nhân đã đóng vai trò quan trọng trong quản lý và điều hành các tập đoàn tại Việt Nam - họ mang trong mình khao khát làm chủ và định hướng cho số phận của chính bản thân mình.

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Giám đốc và đồng sáng lập quỹ đầu tư Touchstone chia sẻ: "Trên 10 năm sáng lập và xây dựng startup, cá nhân tôi đã trải qua và hiểu được những khó khăn mà đội ngũ sáng lập phải đối mặt, cũng như sự kiên trì, nỗ lực của họ trong việc biến ý tưởng thành hiện thực. Touchstone Partners là cách mà chúng tôi chứng minh những tài năng khởi nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể mang đến những sáng tạo công nghệ tầm cỡ và tạo ra sức ảnh hưởng có ý nghĩa lớn lao cho xã hội".

Ngoài 2 nhà đồng sáng lập, đội ngũ chuyên gia đầu tư của Touchstone còn bao gồm các nhân sự giàu kinh nghiệm từ các tập đoàn trong và ngoài nước như McKinsey, Morgan Stanley, Ernst & Young, Galaxy Studio và Founders Institute Vietnam.

Từng cá nhân đều có kinh nghiệm dày dặn, đặc biệt trong lĩnh vực khởi nghiệp và hỗ trợ nền sinh thái, có mạng lưới các mối quan hệ và sự am hiểu nhất định về thị trường Việt Nam cũng như trong khu vực, và đặc biệt thấu cảm, tôn trọng các nhà sáng lập.

Đội ngũ nhân sự điều hành của Touchstone được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa phát triển tiếp theo cho các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và giúp các nhà sáng lập, các startup trên con đường hiện thực hóa ước mơ của họ.