Vingroup hợp tác với FastGo tham gia thị trường xe công nghệ

Việt Hưng - 16:27, 15/08/2019

TheLEADERTrước mắt, FastGo sẽ triển khai cung cấp dịch vụ gọi xe VinFast Fadil (FastCar) tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, sau đó, sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Hôm nay (15/8), Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác đưa xe VinFast Fadil và VinFast Lux vào 2 dịch vụ gọi xe của FastGo là: FastCar và FastLux. 

FastCar là dịch vụ gọi xe ô tô thông thường. Còn FastLux là dịch vụ gọi xe sang vừa được FastGo triển khai từ tháng 7/2019. FastLux hướng tới các dòng xe có giá trị từ 1,3 tỷ đồng trở lên và khách hàng phải đăng ký thành viên FastLux mới có thể sử dụng.

Theo đó, trong giai đoạn đầu, Vingroup sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo. Giai đoạn hai, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp đang có và sắp sản xuất cho dịch vụ gọi xe hạng sang của FastGo là FastLux.

Về phía các tài xế FastGo, thông qua thỏa thuận này sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt khi đặt mua xe. Về phía khách hàng, FastGo dự kiến nâng cấp ứng dụng, bổ sung tính năng dành riêng cho khách hàng có nhu cầu gọi xe VinFast.

Ngoài ra, khách di chuyển đi/đến hệ sinh thái Vingroup như các khu đô thị Vinhomes, khu nghỉ dưỡng Vinpearl, trung tâm thương mại Vincom, điểm bán lẻ VinMart... sẽ được ưu tiên đón trả và tặng mã giảm giá hấp dẫn khi sử dụng FastGo.

Vingroup hợp tác với FastGo đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào thị trường gọi xe công nghệ
Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và ông Nguyễn Hữu Tuất, Chủ tịch Công ty FastGo

Ông Nguyễn Hữu Tuất - nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FastGo chia sẻ: "Đây là một mô hình hợp tác kinh doanh đầu tiên trên thế giới, mang tính đột phá giữa một đơn vị sản xuất xe ô tô trực tiếp với một startup về công nghệ. Việc hợp tác với Vingroup giúp FastGo tạo ra sự khác biệt trên thị trường gọi xe".

Theo ông Tuất, trước mắt, FastGo sẽ triển khai cung cấp dịch vụ gọi xe VinFast tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Về phía VinFast, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đánh giá, việc hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như FastGo là hướng đi tốt để ô tô VinFast phục vụ được đông đảo người dân Việt Nam.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, hợp tác giữa Vingroup và FastGo mới đây có thể xem là đơn hàng lớn nhất từ trước đến nay với thương hiệu xe ô tô VinFast.

Trước đó, từng có đơn hàng 36 chiếc ô tô VinFast, bao gồm 18 chiếc SUV Lux SA2.0 và 18 chiếc Sedan Lux A2.0 từ ông Nguyễn Văn Dũng - nhà sáng lập, kiêm CEO Luxstay. Tuy nhiên, khác với FastGo, ông Dũng cho biết mua xe VinFast vào mục đích cá nhân.