Analytic
Hotline: 08887 08817

Tìm phương án vẹn toàn để "sửa sai" BOT Cai Lậy

Theo luật sư Trương Thanh Đức, không chỉ vị trí đặt trạm thu phí bất hợp lý mà nhà đầu tư còn tính toán sai lầm trong phương án đầu tư xây dựng tuyến tránh BOT Cai Lậy.

Làm rõ quy định ghi tên thành viên hộ gia đình trên sổ đỏ

Lần điều chỉnh này giúp xác định chính xác chủ thể nào là thành viên trong hộ gia đình có quyền sử dụng đất để bảo đảm tính chặt chẽ về pháp lý, giảm thiểu mâu thuẫn trong hộ gia đình, bảo đảm minh bạch trong giao dịch quyền sử dụng đất và khi nhà nước có hỗ trợ, đền bù.

Mô hình hộ kinh doanh đã hết lý do tồn tại?

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật BASICO, việc hộ kinh doanh đang tồn tại và phát triển như một doanh nghiệp mà không được thừa nhận là doanh nghiệp là do sự khiếm khuyết của pháp luật.

Vướng mắc lớn nhất làm tắc nghẽn thị trường bất động sản

Tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm của bộ máy chính quyền địa phương là một trong hai nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản tắc nghẽn ngày càng nghiêm trọng.

Tỷ phú cũng là 'thương hiệu quốc gia'

Ngày nay, khẳng định vị thế của mỗi quốc gia, không chỉ là bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa, mà yếu tố hàng đầu là tiềm lực kinh tế, bao gồm cả hai vế dân giầu, nước mạnh, trong đó có sản nghiệp của các tỷ phú.

BOT Cai Lậy: Cần chuyển trạm thu phí vào đường tránh

Trong ba phương án giải quyết thực trạng tại BOT Cai Lậy của Bộ Giao thông vận tải, Luật sư Trương Thanh Đức đồng tình với phương án 2 - di dời trạm thu phí về tuyến đường tránh và cho kéo dài thời gian thu phí của nhà đầu tư.