Đẩy mạnh liên kết du lịch vùng

Tùng Anh - 10:55, 15/11/2020

TheLEADERVietjet cùng liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM với các vùng du lịch thu hút Tây Bắc, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Đẩy mạnh liên kết du lịch vùng
Vietjet cùng TP. HCM liên kết phát triển các vùng du lịch nổi bật khắp Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong công tác chống dịch Covid-19 và đang nhanh chóng hồi phục kinh tế với rất nhiều hoạt động vừa đảm bảo an toàn vừa phát triển bền vững. 

Các hoạt động liên kết du lịch vùng nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch, phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên, vị trí chiến lược và đẩy mạnh kết nối du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh thành miền Trung, miền Bắc. 

Nhiều hoạt động hướng đến thu hút khách du lịch và đầu tư trở lại với các địa phương, góp phần phục hồi ngành du lịch, kinh tế các địa phương. Đồng thời, việc quảng bá hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn với bạn bè quốc tế, sẵn sàng đón du khách trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát cũng được chú trọng.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, đầu tư phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến, phát triển nguồn nhân lực, kêu gọi đầu tư phát triển… là những vấn đề trọng tâm được triển khai qua các liên kết. Qua đó, các tỉnh, thành phố sẽ trao đổi thông tin nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương, tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách.

Khởi đầu chuỗi hoạt động liên kết, ngày 14/11 tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và tám tỉnh Tây Bắc mở rộng bao gồm Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La và Yên Bái đã được tổ chức. 

Phó tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang đã cùng hiệp hội du lịch TP.HCM và tám tỉnh Tây Bắc mở rộng đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai các hoạt động gắn kết hơn trên cơ sở cùng thúc đẩy khôi phục hoạt động du lịch, hàng không, mang tới cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Vietjet cho biết cam kết nỗ lực, đồng hành cùng các tỉnh, thành phố nhằm phát triển liên kết du lịch, xây dựng các chương trình khuyến mãi, kích cầu, tạo đà phục hồi cho ngành du lịch và hàng không với 250 chuyến bay mỗi ngày phủ khắp các điểm đến trong nước.

Sau Tây Bắc, hãng bay này sẽ cùng UBND TP. HCM triển khai hoạt động liên kết phát triển bền vững với các tỉnh Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với các hội nghị, diễn đàn từ nay đến hết tháng 11/2020.