Du lịch Anh tăng trưởng nhờ đồng Bảng suy yếu

Như Ngọc - 15:02, 21/08/2017

TheLEADERViệc đồng Bảng Anh suy yếu hơn so với USD lại là cơ hội khiến du lịch Anh trên đà tăng trưởng mạnh.

Du lịch Anh tăng trưởng nhờ đồng Bảng suy yếu

Theo Cơ quan thống kê của Vương quốc Anh (ONS) mới nhất, số lượng du khách nước ngoài tới Anh trong tháng 6 ước tính tới 3,5 triệu người, tăng 7% so với tháng 6 năm 2016. Chi tiêu của du khách nước ngoài tại nước này đạt 2,2 tỷ bảng tại Anh, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua, có tới 10,8 triệu lượt hành khách tới xứ sở sương mù, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016. Việc bảng Anh yếu đi đã khiến Anh trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn cho du khách.

Phát biểu về những con số trên, giám đốc Patricia Yates của VisitBritain, cho biết: "Du lịch là một trong những ngành xuất khẩu có giá trị nhất của Anh và sự tăng trưởng tiếp tục này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của ngành, đóng vai trò như một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế"

Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất là 1,21 bảng/ USD vào tháng 1 - mức thấp nhất kể từ năm 1985. Điều này cũng có nghĩa là, đồng Đô la Mỹ đã đạt đến mức cao kỷ lục so với đồng bảng Anh, khiến cho việc người Mỹ ở lại Vương quốc Anh rẻ hơn và có thể tiêu sài các dịch vụ xa xỉ nhiều hơn.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, ngày càng có nhiều khách du lịch Mỹ đổ vào vương quốc Anh hơn.

Vào tháng 6 vừa qua, trong bảng xếp hạng các quốc gia không phải châu Âu có nhiều du khách đến Anh nhất của Globle Blue, Hoa Kỳ đã vươn lên bảng xếp hạng với vị trí thứ 2, sau Trung Quốc.