Giá Bitcoin hôm nay 15/3: Rơi vào đầm lầy

Phương Anh - 08:22, 15/03/2018

TheLEADERKhông còn sự biến động như ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay diễn biến xuôi theo một chiều, nhưng lại là chiều đi xuống. Đồng tiền này rơi vào suy yếu, chạm mức đáy ít nhất là trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 15/3: Rơi vào đầm lầy
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay đã giảm tới hơn 10,4% so với 24 giờ trước đó. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch ở ngưỡng gần 8.300 USD.

Tốc độ giảm trên đẩy vốn hóa thị trường xuống ngưỡng 140 tỷ USD nhưng lại giúp thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo tăng lên 42,1%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày dịch chuyển nhẹ, đạt gần 6,5 tỷ USD.

Gần như tất cả đồng tiền kỹ thuật số đều mất giá với tốc độ trung bình hai con số, khác hẳn với hình ảnh ngày hôm qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold những giờ qua suy yếu lần lượt 10,28% và 13,68%. Tuy nhiên, hai đồng tiền này vẫn giữ nguyên được vị trí của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google mới đây cho biết sẽ thay đổi chính sách liên quan đến sản phẩm tài chính vào tháng 6 năm nay với việc cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền ảo và thông tin này dường như là một trong những tác động đẩy giá Bitcoin đi xuống.

Trước đó, vào tháng 1, nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến lớn thứ hai thế giới, Facebook cũng đưa ra hành động tương tự và sau đó, giá Bitcoin đã giảm tới 12%.

Ngoài ra, báo cáo mới đây từ Ủy ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai đối với sàn giao dịch Bitfinex và sự đóng băng của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đối với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) cũng được xem là nguyên nhân đẩy Bitcoin chạm đáy.