Giá vàng hôm nay 10/7: Đà hồi phục suy yếu do thiếu 'nhiên liệu'

An Nhiên - 09:45, 10/07/2018

TheLEADERĐà hồi phục lần này của thị trường vàng có dấu hiệu suy yếu do thiếu nhiên liệu hỗ trợ.

Đầu tuần, giá vàng đã vọt lên gần mức 1.266 USD/oz khi lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng. Tuy nhiên, không để giới đầu tư vàng kịp vui mừng thì sự hồi phục của đồng USD trong ngày đã khiến giá vàng tụt trở lại dưới mức 1.260 USD/oz.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 3,6 USD xuông mức 1.259,4 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới chủ yếu tăng điểm vào hôm qua, điều đó cho thấy mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư vẫn còn cao, bất chấp một cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ - Trung Quốc và mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên có nguy cơ bị phá vỡ. Nếu tình hình đó tiếp tục kéo dài, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và hiện giao dịch quanh mức 73,5 USD/thùng. Diễn biến của thị trường này đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Theo báo cáo của TD Securities vào hôm qua, sau khi đạt mức thấp nhất trong vòng 1 năm vào tháng 6, giá vàng đang tìm cách để quay trở lại và đi lên trong những tháng còn lại của mùa hè. Tuy nhiên, thị trường vàng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu hỗ trợ từ cuộc chiến thương mại toàn cầu và sự suy yếu của đồng USD.

‘Giá vàng được dự kiến sẽ vượt qua mốc 1.270 USD/oz trong mùa hè này. Thêm nữa, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy kim loại màu vàng nằm trên mốc 1.300 USD/oz trong 3 tháng cuối năm 2018’, theo lời của ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn cầu TD Securities.

Thị trường vàng đã ghi nhận sự hồi phục của nó bắt đầu từ đầu tuần trước nhờ đồng USD liên tục suy yếu, mức độ chấp nhận rủi ro trên thị trường giảm mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn. Đường cong lợi suất chưa từng có đã khiến giới đầu tư bắt đầu lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ hiện tại do những tác động từ cuộc chiến thương mại với các đối tác lớn.

Ông Melek cho biết thêm, việc tăng cường các đồng tiền trên thị trường mới nổi cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vàng trong mùa hè này.

Giá vàng hôm nay 10/7: Đà hồi phục suy yếu do thiếu 'nhiên liệu'
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.259,6 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,42 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,84 – 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,84 – 37,04 triệu đồng/lượng.