Giá vàng hôm nay 4/6: Yên tĩnh trước cơn giông

An Nhiên - 11:19, 04/06/2018

TheLEADERThị trường vàng sẽ phải chiến đấu với một cơn bão lớn từ những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ và cuộc họp của Fed tuần tới.

Giá vàng trong nước tính đến 11h sáng nay: SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 - 36,72 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay đi ngang, hiện ở mức 1.293,1 USD/oz, giảm 5 USD so với cuối tuần qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/6: Yên tĩnh trước cơn giông
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng đang giao dịch dưới mức 1.300 USD/ounce do những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ mới tại Mỹ đang thúc đẩy lãi suất cao hơn trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư có thể tiếp tục giảm bớt kim loại quý trong danh mục đầu tư của mình trong ngắn hạn. Cục Dự trữ Liên bang dường như đang thực hiện bình thường hóa chính sách tiền tệ trong suốt nửa cuối năm nay.

Vàng rất dễ bị tổn thương trong khoảng thời gian trước cuộc họp của Fed vào tháng 6. Việc thị trường đang chờ đợi Fed nâng lãi suất trong tuần tới làm lu mờ những lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại của Mỹ đang trở lại.

Vào chủ nhật, Trung Quốc đã cảnh báo Mỹ rằng bất kỳ thỏa thuận đạt được về mặt thương mại giữa 2 bên sẽ bị hủy nếu Washington thực hiện áp mức thuế cao đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước này và các biện pháp thương mại khác.

Nhu cầu về tài sản an toàn tại châu Âu cũng đang hạ nhiệt dần khi bất ổn chính trị tại khu vực đồng tiền chung đã tìm được hướng giải quyết.