Giá vàng hôm nay 7/6: G7 có thể tạo nên bước đột phá mới

An Nhiên - 11:26, 07/06/2018

TheLEADER'Hội nghị thượng đỉnh G7 có thể tạo nên một bước tiến lớn cho giá vàng'

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng có thời điểm đã vượt qua mốc quan trọng 1.300 USD/ounce, tuy nhiên lại không duy trì được độ cao lâu mà nhanh chóng lùi lại. Việc liên tục tăng nhẹ giá trong tuần này đã tạo nên các tín hiệu kỹ thuật tích cực và cho thấy đáy của thị trường vàng trong ngắn hạn đã được tạo ra.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 0,4 USD xuống mức 1.301,8 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều tăng điểm vững chắc vào hôm qua, đặt biệt là chỉ số chứng khoán Mỹ đã chạm mức cao nhất trong 2,5 tháng qua một lần nữa. Nhiều nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên các kênh sinh lời cao hơn như cổ phiếu, trái phiếu thay vì đổ tiền vào tài sản an toàn - vàng.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và hiện giao dịch dưới mức 65 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng giảm do sự điều chỉnh từ mức tăng mạnh gần đây.

Theo ông Lukman Otunuga, Nhà nghiên cứu tại FXTM, ‘Thị trường vàng cần một chất xúc tác mới để tăng trở lại. Hội nghị thượng đỉnh G7 có thể tạo nên một bước tiến lớn cho giá vàng. Mặc dù căng thẳng thương mại toàn cầu đang là chủ đề nóng trên tất cả các phương tiện truyền thông nhưng nó lại chưa đủ để thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn như vàng. Chất xúc tác cần thiết có thể đến khi Tổng thống Donald Trump tạo ra một làn sóng mới đẩy cuộc chiến thương mại leo thang trong hội nghị thượng đỉnh G7’.

Giá vàng hôm nay 7/6: G7 có thể tạo nên bước đột phá mới
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay đi ngang, hiện ở mức 1.296,4 USD/oz, giảm 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,1 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 470.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,57 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 - 36,75 triệu đồng/lượng.